Cách làm món chả trứng cơm tấm và bì thính ăn kèm cực ngon

| Món ngon

    Cách làm chả trứng cơm tấm ngon đúng chuẩn kiểu Sài Gòn

    Khi ăn cơm tấm Sài Gòn, hẳn ai cũng phải biết đến món chả trứng ăn kèm. Chả trứng có cách làm đơn giản, đủ vị chứ không hề nhàm chán, ăn kèm với cơm tấm và sườn nướng thơm đậm đà, thêm bát nước mắm pha nữa thì mê li luôn ấy! Hôm nay chúng ta sẽ xem cách làm món chả trứng này để góp vui cho bữa cơm gia đình nữa nhé. cách làm món chả trứng cơm tấmĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu làm chả trứng như sau: 6 quả trứng gà, 10g mộc nhĩ hay còn gọi là nấm tai mèo, 15g miến, 90g thịt xay, 30g tôm khô hoặc 12 con tôm tươi to tuỳ thích, 2 củ hành khô, 2 gốc hành lá, 1/2 củ hành tây, 5g muối, 2g muối tiêu, 10g đường, 10g nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Khi đã đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm món chả trứng cơm tấm ngon nhất Sài Gòn theo các bước dưới đây:

    Loading...
    • + Bước 1: Miến, mộc nhĩ, tôm khô ngâm nở. Cho hành khô, hành tây vào máy xay nhuyễn cùng miến, mộc nhĩ, tôm khô.
    • + Bước 2: Cho thịt xay, hành lá vào bát. Trút hỗn hợp vừa xay vào trộn đều
    • + Bước 3: Đập trứng vào bát, tách riêng 2 lòng đỏ trứng. Đánh cho hỗn hợp quyện đều.
    • + Bước 4: Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp chả trứng vào. Đem hấp 30 phút tính từ lúc bắt đầu sôi là chín.
    • + Bước 5: Lòng đỏ trứng đánh với chút dầu ăn rồi thoa lên bề mặt chả hấp thêm 1 phút cho chín. Muốn chả lên màu đẹp thì phết thêm chút màu điều

    Chỉ với 5 bước đơn giản thôi là các bạn đã hoàn thành được món chả trứng ngon tuyệt cú mèo rồi nhé. Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện cách làm món bì ăn với cơm tấm như sau.

    Cách làm bì cơm tấm ngon như ngoài hàng chị em nên biết

    Bì thính là món ăn kèm quen thuộc trong các món bún bì, bánh mì bì, bánh bèo bì, bánh tằm bì và đặc biệt là món không thể thiếu trong món cơm tấm Sài Gòn. Nếu muốn có món bì trong bữa cơm nhà, bạn có thể mua ở chợ tuy nhiên để an tâm thì bạn có thể tự làm theo công thức rất đơn giản sau đây. cách làm món chả trứng cơm tấmChuẩn bị nguyên liệu: 300g thịt nạc vai, 150g bì lợn hay còn gọi là da heo, 1/2 chén gạo nếp, 150ml nước dừa, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn. Khi đã đầy đủ nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

    • + Bước 1: Bì cạo sạch lông, lạng bỏ hết mỡ, rửa sạch, luộc chín, để nguội, xắt sợi thật mỏng. Thịt nạc rửa sạch, cắt làm 2, ướp với tỏi, hành tím băm, nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm trong 2 giờ.
    • + Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút thịt vào chiên sơ, đổ nước dừa vào, khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đậy nắp ram đến khi thịt chín vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
    • + Bước 3: Gạo cho vào chảo, rang lửa vừa đến khi gạo vàng đều, xay nhuyễn làm thính. Trộn thính, bì và thịt thật đều.

    Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản thôi, các bạn đã hoàn thành món bì cơm tấm rồi đấy nhé. Bì ngon thơm mùi thính, dai sần sật, rất hợp với mùi hương của sườn và chả trứng. Giai đoạn cuối cùng để hoàn thành món cơm tấm Sài Gòn đó chính là cách làm nước mắm cơm tấm. Cùng tìm hiểu qua ngay ở phần dưới đây nhé.


    Loading...