publish 13/06/2018 04:13

Hướng dẫn cách làm món chè khúc bạch nhiều tầng cực ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món chè khúc bạch nhiều tầng cực ngon hấp dẫn: Ở các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn thực hiện làm một số món chè thơm ngon như chè đậu xanh, chè khoai môn. Hôm nay, chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn xin được giới thiệu thêm một món chè siêu hấp dẫn nữa, đó chính là món chè khúc bạch đang rất hot ở miền Bắc đấy các bạn ạ. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để nắm được công thức làm nhé.

Loading...

Công thức làm món chè khúc bạch nhiều tầng cực ngon

Chè khúc bạch là một ăn món ăn ngon và rất dễ làm, chỉ vất vả khâu chuẩn bị nguyên liệu. Có nhiều loại chè khúc bạch khác nhau tuy nhiên chè khúc bạch trà xanh được đánh giá là ngon và thanh mát nhất. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau.cách làm khúc bạch nhiều tầng, làm chè khúc bạch không cần gelatin, cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, cách làm khúc bạch đơn giản, cách làm chè khúc bạch savouryday, cách làm chè khúc bạch không cần kem sữa tươi, cách làm chè khúc bạch phô mai, làm chè khúc bạch không cần whipping cream

Loading...
  • + 10g gelatin
  • + 250g kem tươi – whipping cream
  • + 250ml sữa tươi
  • + 200g nhãn tươi
  • + 20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.

Các bước thực hiện:

  • + Bước 1: Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở. Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.
  • + Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.
  • + Bước 3: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.
  • + Bước 4: Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn. Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi.

Hướng dẫn làm chè khúc bạch công thức thứ 2

cách làm khúc bạch nhiều tầng, làm chè khúc bạch không cần gelatin, cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, cách làm khúc bạch đơn giản, cách làm chè khúc bạch savouryday, cách làm chè khúc bạch không cần kem sữa tươi, cách làm chè khúc bạch phô mai, làm chè khúc bạch không cần whipping creamNguyên liệu:

  • + 200ml whipping cream
  • + 200ml sữa tươi
  • + 140g đường
  • + 1 cục phô mai Con bò cười
  • + 10g gelatin
  • + 5g bột trà xanh
  • + 20 quả vải tách hạt
  • + 250ml nước
  • + 30g hạnh nhân lát

Cách làm chè khúc bạch:

  • + Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi. Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa. Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.
  • + Bước 2: Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở. Bạn tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết. Bạn cho 1/2 lượng sữa vào khuôn chữ nhật. Phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị thường.
  • + Bước 3: Hòa 5g bột trà xanh với 15ml nước cho đều, sau đó cho vào phần sữa còn lại. Bạn cũng đổ sữa trà xanh vào khuôn, rồi mang cả 2 khuôn đi để lạnh 3 tiếng cho đông lại. Tiếp theo, ta rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.
  • + Bước 4: Để làm nước đường, bạn đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn. Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.

Mẹ bầu có nên ăn chè khúc bạch không?

Chè khúc bạch không tốt cho sức khỏe mẹ bầu do thành phần của nó, đó là: đường, sữa, trái cây, hạnh nhân.

Chị em đang mang thai không nên ăn chè này vì có nhãn. Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Một điểm nữa là chè khúc bạch thường được nấu với nhiều đường và sữa. Lượng đường này có thể khiến mẹ bầu mắc chứng tiểu đường thai kỳ, béo phì nếu ăn thường xuyên với lượng nhiều. Vì vậy, những mẹ có nguy cơ bị tiểu đường tuyệt đối không nên ăn món ăn vặt ngon miệng này.

Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch cho mẹ bầu

Để an toàn hơn cho thai nhi, mẹ bầu nên làm món chè khúc bạch với những loại trái cây khác nhau thay vì nhãn, vải hoặc chôm chôm (những hoa quả có tính nóng). Những loại trái cây nên cho vào bát chè khúc bạch của mẹ bầu là dâu tây, xoài, dưa hấu… Bà bầu cũng không nên ăn chè với vị ngọt quá đậm, sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

cách làm khúc bạch nhiều tầng, làm chè khúc bạch không cần gelatin, cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, cách làm khúc bạch đơn giản, cách làm chè khúc bạch savouryday, cách làm chè khúc bạch không cần kem sữa tươi, cách làm chè khúc bạch phô mai, làm chè khúc bạch không cần whipping creamChuẩn bị nguyên liệu: 100 ml sữa tươi không đường, kem tươi 100ml, bột galetin 5g, hạnh nhân cắt lát 0,5g, nửa kg dâu tây (hoặc một loại trái cây ưa thích của mẹ), 20g đường trắng, 20g đường phèn và nước ấm. Cách làm:

  • + Bước 1: Hòa tan gelatin với 20ml nước ấm. Kem tươi, sữa tươi và đường hòa chung với nhau, đun nóng cho gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, thêm vani cho dậy mùi thơm rồi bắc xuống. Nếu muốn tạo hương vị riêng cho chè chỉ việc khuấy bột (ví dụ trà xanh) rồi đổ vào hỗn hợp này là được.
  • + Bước 2: Đổ hỗn hợp ra bát, cho đông trong tủ lạnh, để chống dính nên lót một tấm màng bọc thực phẩm dưới đồ đựng.
  • + Bước 3: Hoa quả rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nước đường phèn đun sôi nhẹ, tắt bếp ngay không để hoa quả bị chín.
  • + Bước 4: Rang vàng hạnh nhân, cắt lát mỏng.
  • + Bước 5: Cuối cùng lấy khúc bạch đã đông cắt nhỏ theo cỡ tùy thích, cho hoa quả đường phèn vào, rắc hạnh nhân lên trên và thưởng thức với đá bào.

Vậy là các mẹ đã tự tay chế biến được món chè khúc bạch dâu tây tuyệt ngon rồi. Bạn có thể làm tương tự với những loại hoa quả khác. Bây giờ chỉ việc thưởng thức thôi. Chúc chị em ngon miệng nhé! Tags: cách làm khúc bạch nhiều tầng, làm chè khúc bạch không cần gelatin, cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, cách làm khúc bạch đơn giản, cách làm chè khúc bạch savouryday, cách làm chè khúc bạch không cần kem sữa tươi, cách làm chè khúc bạch phô mai, làm chè khúc bạch không cần whipping cream



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ