Có thể bạn quan tâm:

 1. Top 8 địa chỉ ăn cháo lòng ngon nhất Sài Gòn bạn nên biết!
 2. Địa điểm chụp ảnh TPHCM tết 2023 bạn không nên bỏ qua
 3. Top 15 món đặc sản Sài Gòn làm quà tết 2023 chất như nước cất!
 4. 5 địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn ngon rẻ có thể bạn sẽ cần
 5. Top những địa điểm ăn vặt ở Sài Gòn ngon rẻ có thể bạn cần biết

Hỏi về cách làm món cóc chua lắc ngon nhất của người Sài Gòn? Chắc hẳn bạn cũng đã biết đến món xoài lắc đã từng “làm mưa làm gió” ở Sài Gòn. Vậy thì bạn cũng không thể bỏ qua món cóc lắc siêu ngon, chẳng kém gì so với món xoài lắc. Dichvuhay.vn sẽ mách bạn cách làm cóc lắc chua ngọt ngon tuyệt cú mèo đây.

Nguyên liệu làm cóc chua lắc

 • Cóc Thái: 1kg
 • Đường nâu: 50gr
 • Đường trắng: 50gr
 • Muối tôm: 25gr
 • Ớt bột: 25gr
 • Nước mắm ngon: 50ml

Công thức làm cóc chua lắc ngon bá đạo

Với món cóc lắc này, bạn dùng cóc Thái sẽ ngon và giòn hơn vì cóc Thái đã có sẵn độ giòn, lại ít chua nên rất dễ ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không mua được cóc Thái thì có thể dùng cóc Việt Nam thay thế. Nhưng lưu ý là chỉ lựa lấy những trái cóc Việt còn non thôi nhé.

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối Tôm, cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn Công thức làm cóc lắc được giới thiệu ở bài viết này là công thức chuẩn để chế biến cho 1kg cóc. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng cóc làm trong một lần thực hiện. Đồng thời, bạn nhớ tăng hoặc giảm gia vị theo tỉ lệ tương ứng nhé.

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối Tôm, cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn Nếu như xoài lắc khiến người Sài Gòn “phát sốt” thì món cóc lắc cũng khiến nhiều bạn trẻ “đứng ngồi không yên”. Cách làm cóc lắc cũng đơn giản như cách làm xoài lắc và chắc chắn sẽ khiến bạn bị “nghiện” khi thưởng thức. Cách làm cóc lắc gồm các bước như sau:

Bước 1: sơ chế cóc

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối Tôm, cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn Cóc sau khi gọt vỏ thì đem chẻ đôi. Cóc đem rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Tiếp đó, bạn gọt bỏ hết phần vỏ ngoài của cóc rồi chẻ cóc ra làm đôi, để riêng. Sau khi chẻ đôi hết 1kg cóc, bạn đem ngâm cóc vào thau nước đá lạnh khoảng 30 phút. Lưu ý là cóc vốn đã giòn rồi nên bạn không nên ngâm lâu quá 30 phút nhé.

Bước 2: chuẩn bị nước mắm ớt đường

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối Tôm, cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn Sau khi ngâm cóc xong, bạn bắt đầu bật bếp, để lửa nhỏ liu riu rồi cho một cái nồi nhỏ lên bếp. Chờ cho nồi nóng già thì cho 50ml nước mắm, 1/2 phần ớt bột, 1/2 phần đường trắng và 1/2 phần đường nâu vào. Khuấy đều tay và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước mắm ớt đường nguội.

Bước 3: Ngâm cóc với mắm đường khoảng 15 phút cho thấm

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối Tôm, cóc lắc, mận lắc, xoài lắc, cách nấu ăn Bạn vớt cóc ra, để cho ráo nước và khi nước mắm ớt đường nguội hoàn toàn thì đem trộn đều cóc với nước mắm ớt đường, để khoảng 15 – 20 phút cho cóc thấm gia vị. Tiếp theo, bạn trộn đều 1/2 phần ớt bột còn lại, 1/2 phần đường nâu, 1/2 phần đường trắng còn lại với 25gr muối tôm lại với nhau.

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối TômKhi cóc đã thấm gia vị, bạn cho cóc vào ly nhựa có nắp rồi đổ phần muối tôm đường vừa trộn vào. Bạn nên làm từng ít một thì cóc sẽ thấm đều hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy kín nắp và lắc cho thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Cóc chua, Cóc chua lắc, Xoài lắc, Muối Tây ninh, trái cây, ẩm thực, món ăn vặt, món nhậu, Muối TômCóc chua lắc trộn gân bò là một trong những món nhậu cực ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn vặt ngon nhất tháng 3 2023 của Dichvuhay.vn ở đây!