publish 22/08/2018 10:46

Cách làm món nộm chân gà rút xương đảm bảo ông chồng nào cũng thích

Loading...

Cách làm món nộm chân gà rút xương đảm bảo ông chồng nào cũng thích: Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân. Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm chân gà rút xương

Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản nhưng lại là món ăn vô cùng độc đáo. Chân gà dai giòn kết hợp cùng vị mát của dưa chuột, ngọt của cà rốt và hăng của hành tây tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Món nộm thanh mát này rất thích hợp để nhâm nhi thưởng thức trong những ngày hè oi bức của tháng 5. Nộm chân gà rút xương là món ăn giòn ngon và hấp dẫn.

cách làm gỏi chân gà chua cay, cách làm nộm chân gà sả ớt, nộm chân gà rút xương phố cổ, cách làm nộm chân vịt rút xương, nộm chân gà rút xương hàng giấy, nộm chân gà rút xương hải phòng, cách rút xương chân gà, cách làm nộm chân gà hoa chuốiĐể tiến hành ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Chân gà: 6-8 cái
  • + Cà rốt: 1 củ
  • + Hành tây: nửa củ
  • + Gừng: 1 nhánh
  • + Rau thơm
  • + Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

Cách rút xương chân gà

  • + Bước 1: Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
  • + Bước 2: Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân. Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.

Cách làm món nộm chân gà rút xương

  • + Bước 1: Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.
  • + Bước 2: Ướp chân gà đã rút xương với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.
  • + Bước 3: Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng.
  • + Bước 4: Trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cũng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà đã rút xương còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10-15phút.
  • + Bước 5: Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.

Kết: Cách làm món nộm chân gà rút xương mà chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn vừa huướng dẫn ở trên không hề khó phải không các bạn, hãy thực hành ngay ngày hôm nay để làm cho các anh chồng một món nhậu vào bữa cơm chiều nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm gỏi chân gà chua cay, cách làm nộm chân gà sả ớt, nộm chân gà rút xương phố cổ, cách làm nộm chân vịt rút xương, nộm chân gà rút xương hàng giấy, nộm chân gà rút xương hải phòng, cách rút xương chân gà, cách làm nộm chân gà hoa chuối




Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ