Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm ngon lạ miệng

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Công thức ướp thịt nướng đúng cách thơm ngon đậm đà
  2. Chia sẻ 5 cách làm mực nướng ngon chưa từng có!

Cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm phức cực ngon: Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món ăn rất ngon, lý do là vì thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ, mà nạc và mỡ rất hòa quyện với nhau, không hề bị ngấy, cực kỳ ngon miệng. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các nàng đừng bỏ qua món thịt ba chỉ nướng sả ớt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, vô cùng nhanh và đơn giản thôi ạ.

Loading...

thịt ba chỉ nướng, món ngon, món ngon từ thịt lợn, món nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon, cách ướp thịt ba chỉ nướng bbq, cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu hàn quốc, cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, thịt ba chỉ nướng ngũ vị, thịt băm nướng sả, thịt nướngTrong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng một món nướng rất rất ngon mà mình cực kỳ yêu thích, đã thế cách làm lại siêu đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên. Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món ăn rất ngon, lý do là vì thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ, mà nạc và mỡ rất hòa quyện với nhau, không hề bị ngấy, cực kỳ ngon miệng ấy.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sả ớt

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sả ớt2 Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt3 Công thức làm món thịt ba chỉ nướng 2.1 35 Cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt thơm phức cực ngon: Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món […]

Nguyên liệu thịt ba chỉ luôn có thể chế biến được những món ăn rất ngon, lý do là vì thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ, mà nạc và mỡ rất hòa quyện với nhau, không hề bị ngấy, cực kỳ ngon miệng ấy. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng một món nướng rất rất ngon mà mình cực kỳ iu thích, đã thế cách làm lại siêu đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên ấy.

Đó là món thịt ba chỉ nướng sả ớt vừa ngon lại vô cùng thơm ngậy, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ iu thích cho mà xem. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các nàng đừng bỏ qua món thịt ba chỉ nướng sả ớt mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, vô cùng nhanh và đơn giản

  • + Thịt ba chỉ: 500 gram
  • + 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 3 cây sả, 1 củ hành khô
  • + Gia vị: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích măm cay hơn nhá)

Cách làm thịt ba chỉ nướng sả ớt

Để có món thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon thì việc đầu tiên chúng mình phải chọn được miếng thịt ba chỉ tươi ngon nhá. Thịt tươi khi mua sờ vào miếng thịt cảm giác còn dính tay, nóng hổi, màu sắc tươi sáng chứ không có màu nhợt nhạt. Thêm nữa, các nàng chọn những miếng thịt không quá mỡ, cũng không quá nạc thì khi măm sẽ có độ ngậy vừa vặn, không bị ngấy. Miếng thịt phải liền nguyên 1 khối, không được long rời nhé, phần nạc và mỡ hài hòa.

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiên

+ Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các nàng xát muối hột, rửa sạch với nước để khử sạch mùi hôi rùi để ráo. Chúng mình cũng có thể lọc bỏ phần bì hoặc để cả phần bì tùy sở thích nhá.

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiên

+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng thịt: sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ rùi bằm nhỏ sả. Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và bằm nhỏ nhé

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiên

+ Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô đủ rộng. Cho hành, sả tỏi, ớt vào trong tô. Thêm gia vị gồm: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích măm cay hơn nhá). Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều để các gia vị ngấm sâu vào bên trong miếng thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi đem nướng nhá. Thời gian ướp thịt có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đó các nàng ạ. Miếng thịt ướp đủ lâu sẽ thơm mềm, đậm đà từ sâu bên trong chứ không hề bị nhạt nhẽo.

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiên

+ Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút để làm nóng lò. Tiếp theo, chúng mình xếp miếng thịt lên giá nướng, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng nhá.

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiên

+ Bước 5: Khi nướng được khoảng 20 phút, các nàng lấy khay nướng ra lật miếng thịt. Tiếp khoảng 10 phút lại lấy ra và lật miếng thịt đến khi nào miếng thịt nướng xém vàng, vàng đều 2 mặt thơm lừng lẫy là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này chúng mình chỉ việc lấy miếng thịt ra, thái miếng vừa ăn.

Công thức làm món thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ kết hợp với những thực phẩm khác tạo nên rất nhiều món ăn ngon như thịt ba chỉ luộc, thịt ba chỉ rang tôm, áp chảo hay rang cháy cạnh… Tuy nhiên nhắc đến những món ngon từ thịt ba chỉ không thể không nhắc đến món thịt ba chỉ nướng than hoa. Mặc dù được chế biến cầu kỳ hơn rất nhiều so với cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng nhưng hương vị thịt nướng từ than hoa lại hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều.

thịt ba chỉ nướng, thịt nướng, thịt ba chỉ nướng sa tế, Thịt heo, món nướng, món nhậu, sa tế, món ngon, thịt chiênNguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng than hoa: Cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa ngon nhất được dùng vào những ngày nghỉ cuối tuần của mùa đông hay những ngày mát trời.Với những nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng mua được trong nháy mắt, còn chần chừ gì nữa. Hãy cùng Dichvuhay.vn chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé:

  • + Thịt ba chỉ: 500g
  • + Gia vị ướp: Nước mắm, hành tây nghiền, tỏi băm, sả, gừng băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ, tương, đường, tiêu, vừng, tương ớt cay, dầu ăn…
  • + Tỏi, ớt xanh
  • + Rau ăn sống: xà lách, húng, mùi…

Cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa như sau:

  • + Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm.
  • + Bước 2: Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành tây vào máy xay nhuyễn. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • + Bước 3: Trước khi nướng thịt bạn cần phải chuẩn bị sẵn bếp và than hoa cùng vỉ nướng, cho thịt lên vỉ và nướng đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được. Lấy thịt nướng bày lên đĩa rồi rắc vừng rang lên trên cho đẹp mắt.

Nhiều người nhận định răng, cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa tuy có hơi “rắc rối” khâu chuẩn bị than nhưng khiến cho thịt nướng có mùi đặc trưng hơn, thơm ngon hơn, thịt cũng đảm bảo là không bị bụi bẩn, hơn nữa khi nướng, mỡ trong thịt sẽ chảy ra nên ăn cũng không bị ngấy.


Loading...