Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử
  2. Chia sẻ 2 cách làm thịt lợn khô gác bếp đúng kiểu Tây Bắc ăn là ghiền
  3. Cách làm bánh pizza bằng lò nướng cực ngon như đầu bếp nhà hàng
  4. Chia sẻ cách làm pizza xúc xích ngon chuẩn như đầu bếp nhà hàng
  5. Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng

Cách làm mực nướng ngũ vị thơm phức chỉ với 3 bước đơn giản

Vào những dịp cuối tuần, các mẹ hãy thực hiện cách ướp mực ngũ vị để nướng cho chồng nhậu lai rai nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • + 1 con mực nang to (các bạn có thể thay bằng mực trứng cũng được)
  • + Gia vị: tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu mè
  • + Rượu gừng

cách làm mực nướng ngũ vị, cách làm mực nướng, mực nướngSau khi mua được những con mực tươi ngon xong, thì cách làm mực tươi nướng ngũ vị chi tiết như sau:

  • + Bước 1: Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. Rửa mực bằng rượu gừng để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.
  • + Bước 2: Trộn gia vị vào một bát nhỏ: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè. Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.
  • + Bước 3: Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng mà bạn có. Mực rất nhanh chín, nên trong lúc nướng bếp bạn phải liên tục trở mực để không bị khét nhé.

Đọc thêm: 5 cách làm mực tươi nướng ngon nhất