Mách bạn cách làm mực nướng sa tế bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bí quyết làm món mực khô sốt chua ngọt cho ông xã nhậu ngày mưa
  2. Đây là cách làm mực nướng sả ớt ngon tuyệt cú mèo đảm bảo ai cũng mê
  3. Bật mí cách ướp mực nướng chao ngon như ngoài tiệm
  4. Bạn đã biết cách làm Bạch tuộc nướng muối ớt, sa tế ngon đúng chuẩn nhà hàng?
  5. Tìm hiểu cách làm mực nướng ngũ vị thơm lừng cực ngon tại nhà
  6. Bạn đã biết cách làm mực nướng muối ớt chuẩn ngon nhất này chưa?
  7. Hỏi về cách làm mực nướng sa tế ngon nhất hiện nay?
  8. Chia sẻ 5 cách làm mực nướng ngon chưa từng có!

Nếu như bạn đang thèm ăn món mực nướng sa tế mà không có sẵn bếp nướng hay bếp than trong nhà, thì các bạn có thể sử dụng chiếc lò vi sóng để làm món mực nướng cũng rất thơm ngon đấy nhé. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây.

+ Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cay cay ngon tuyệt

Đây là một cách chế biến mực nướng rất đơn giản không cầu kỳ, có vị cay cay thơm phức rất phù hợp với những chuyến dã ngoại của cả nhà hoặc làm tiệc nướng ăn ngoài trời. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu từ:

+ Cách sơ chế mực trước khi nướng

+ Cách làm mực nướng sa tế bằng lò vi sóng ngon nhất

Thường thì chúng ta sẽ thực hiện cách nướng mực bằng lò nướng than sẽ thơm hơn, tuy nhiên nếu không có than thì có thể làm được món mực nướng sa tế bằng lò vi sóng, các bạn phải nắm được cách ướp mực nướng đúng cách. mực nướng sa tế, Mực tươi, món nhậu, món nướng, món ăn chống ngán, cách nướng mựcMón ngon này có thế dùng nguyên liệu từ mực khô, mực tươi hoặc mực một nắng đều ngon và hấp dẫn. Ngay dưới đây là công thức làm mực nướng sa tế chuẩn nhất qua các bước:

+ Kinh nghiệm nướng mực không bị cháy

+ Nướng bằng bếp than hoa: Xếp mực lên vỷ nướng, giữ lại phần nước ướp, mực sẽ chín rất nhanh, chính vì vậy, cứ 5 phút bạn lại phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay, giữ cho than cháy vừa phải để mực nướng muối ớt chín đều, thơm ngon và không bị cháy. Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ có nghĩa là mực đã chín.

+ Nướng bằng lò lướng: Xếp mực đã ngấm gia vị vào khay nướng, bật nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại phết gia vị cho mực 1 lần, cũng phết 2 lần như nướng bằng bếp than. Dùng kéo cắt mực thành những miếng vừa ăn, bạn có thể ăn kèm dưa leo và cà chua.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận