publish 26/01/2019 04:13

Cách làm mứt cà rốt thơm ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt cà rốt thơm, bùi cho ngày tết thêm vui: Nguyên liệu để làm món mứt cà rốt gồm có: Cà rốt: 1kg, Đường: 600g, Vali, Nước vôi trong, Phèn chua, Đun sôi nước phèn chua (lấy khoảng 1 thìa cà phê phèn chua) với 1,5 lít nước rồi đổ cà rốt vào chần nhanh trong khoảng vài phút. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi phèn chua. Cụ thể cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn học cách làm mứt cà rốt qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Mứt cà rốt là món ăn thường dùng đãi khách trong ngày Tết cổ truyền. Mứt có vị cà rốt thơm ngon lại dẻo dẻo, màu cam bắt mắt tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Hãy tham khảo cách làm mứt cà rốt nhanh đơn giản nhất theo hướng dẫn dưới đây!

Loading...

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanhNgày Tết sẽ ý nghĩa hơn nếu như các bạn có thể tự tay làm ra những món mứt ngon tuyệt để cùng gia đình thưởng thức mỗi dịp tết đến xuân về. Có rất nhiều loại mứt và mỗi loại mứt đều có các cách làm riêng. Hôm nay, dichvuhay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt cà rốt ngon tuyệt ngay tại nhà cực đơn giản cho dịp tết nguyên đán này nhé!

Nguyên liệu để làm món mứt cà rốt

Mứt cà rốt là một trong những món ngon không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền. Mứt có màu cam hấp dẫn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Hôm nay, Dichvuhay.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt cà rốt đơn giản cho ngày tết thêm trọn vẹn. Để làm mứt cà rốt dẻo bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ dưới đây

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 2Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • + Cà rốt: 1kg
  • + Đường: 600g
  • + Vali
  • + Nước vôi trong
  • + Phèn chua

Cách làm mứt cà rốt chi tiết như sau

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 23

+ Bước 1: Cà rốt đem rửa và nạo sạch vỏ, tỉa hoa rồi thái cà rốt thành những miếng hình bông hoa dày khoảng 0,5 cm.

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 3

+ Bước 2: Đem cà rốt ngâm với nước vôi trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cà rốt được cứng hơn sau đó các bạn vớt cà rốt ra rồi rửa cà rốt với nước sạch vài lần.

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 4

+ Bước 3: Đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua rồi đổ cà rốt vào trần qua trong vài phút. Sau đó vớt cà rốt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ mùi phèn rồi để ráo.

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 5

+ Bước 4: Trộn đều đường với cà rốt và đậy lại, ướp cà rốt qua đêm hoặc đến khi thấy đường tan hoàn toàn.

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 7

+ Bước 5: Cho cà rốt và cả nước đường vào chảo (chọn chảo có lòng chảo sâu) đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng muôi đảo đều. Cách làm mứt cà rốt

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 9

+ Bước 6: Tiếp tục đun sôi đến khi đường bắt đầu kết tinh thì các bạn thêm vani vào, hạ nhỏ lửa. Đảo mứt đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi phần đường khô lại, bám đều quanh miếng cà rốt thì tắt bếp.

cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi, cách làm mứt cà rốt dẻo, cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt truyền thống, cách làm mứt cà rốt giòn, cách làm mứt cà rốt viên, học cách làm mứt cà rốt, cách làm mứt bí đao xanh 10

+ Bước 7: Trải mứt ra mặt phẳng cho mứt khô, nguội rồi cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản. Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt này nhé!


Lưu ý khi làm mứt cà rốt: Khi bạn thấy nước đường cạn và chỉ còn hơi sền sệt một chút thì bạn hạ lửa nhỏ lại rồi lấy đũa đảo thật đều tay và liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào các miếng mứt cà rốt thì bạn nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi đảo nhanh tay sau đó bắc chảo mứt xuống.Tiếp tục dùng đũa đảo đều trong khoảng từ 1-2 phút cho mứt được khô hơn nữa



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ