Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!

Có thể bạn quan tâm:

Mứt chùm ruột với vị chua ngọt tuyệt ngon nay lại kết hợp thêm với vị cay hơi the của ớt bột và gừng sẽ làm cho món mứt càng trở nên hấp dẫn và đặc biệt thích hợp với ngày Tết se lạnh ngoài Bắc. Cùng chúng tôi học cách làm mứt trái cây chùm ruột chua cay đón xuân về nhé!.

Loading...

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột

Mứt chùm ruột là món ăn vặt nhâm nhi mãi mà không sợ buồn miệng luôn đấy. Do vậy bạn cũng nên thử làm mứt với công thức làm mứt chùm ruột thơm ngon dưới đây cũng mình nhé, bảo đảm sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Cùng chuẩn bị nguyên liệu tự làm mứt chùm ruột tại nhà ngay dưới đây!

Chùm ruột, mứt Chùm ruột, cách làm mứt, mứt tết, cách làm mứt tết, mứt tết ngon, món ngon ngày tết, món ăn ngày tếtChùm ruột chọn trái to đẹp, nguyên vẹn. Đem rửa cho sạch. Cho chùm ruột vào rổ, dùng 1 cái tô hoặc gáo dừa cán cho chùm ruột hơi dập để ra bớt nước chua và để trái dễ ngấm đều đường vào bên trong hơn. Sau đó xả chùm ruột dưới nước thêm 1 lần nữa, dùng 2 tay vắt thật mạnh chùm ruột để ráo nước và ra chất chua, vắt xong vớt ra rổ cho ráo.

Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt

– Trước tiện bạn sơ chế chum ruột để món mứt trái cây của bạn hoàn thành gon và nhanh chóng. Chùm ruột bạn nhặt sạch cuống từng quả sau đó ngâm vào trong nước muối loãng 3 giờ. Tiếp theo bạn lấy mỗi lần 15-20 trái chùm ruột đặt lên trên mặt bàn sạch, dùng 1 tấm thớt đặt nhẹ lên. Vừa ấn nhẹ vừa xoay đều để cho chùm ruột mềm ra mà không bị nát giúp món mứt trái cây chùm ruột của bạn thấm đều đường hơn. Sau đó bạn rửa chùm ruột qua nước lạnh 2-3 lần để hết mặn và ra nước chua.

– Tiếp đến bạn dùng 1 tấm khăn sạch cho chùm ruột vào vắt thặt ráo. Mục đích của bước này để chùm ruột ra hết nước chua và để mứt trái cây chùm ruột không bị nhão. Ướp chùm ruột với đường, để 2-3 giờ cho đường tan và chùm ruột thấm đường.Những trái chùm ruột sau khi vắt sẽ hơi nhăn và méo mó nhưng sau khi ngâm đường sẽ lại tròn căng trở lại.

Chùm ruột, mứt Chùm ruột, cách làm mứt, mứt tết, cách làm mứt tết, mứt tết ngon, món ngon ngày tết, món ăn ngày tết

– Kế đến bạn dùng một chảo dày cho chùm ruột vào và bắt đầu sên. Khi đường tan hoàn toàn và bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Bạn giã thật nhỏ gừng để nguyên vỏ cho vào trong chảo cùng chùm ruột. Tiếp theo thêm ớt bột vào và đảo đều để món mứt trái cây chùm ruột thêm vị cay hấp dẫn.

Chùm ruột, mứt Chùm ruột, cách làm mứt, mứt tết, cách làm mứt tết, mứt tết ngon, món ngon ngày tết, món ăn ngày tết

– Đường sẽ bắt đầu sệt lại và chùm ruột chuyển từ màu xanh sang màu cam. Tiếp tục đảo đều và nhẹ cho đường khô và chùm ruột cũng chuyển màu đỏ tươi rất đẹp. Mứt mứt trái cây chùm ruột ráo, có màu đỏ thì bạn tắt bếp. Để nguội và bảo quản mứt trái cây chùm ruột trong lọ thủy tinh sạch và dùng dần nhé.

Chùm ruột, mứt Chùm ruột, cách làm mứt, mứt tết, cách làm mứt tết, mứt tết ngon, món ngon ngày tết, món ăn ngày tếtLưu ý: Khi chùm ruột bắt đâu chuyển dần sang màu nâu thì nhỏ lửa lại, đảo đều liên tục, chùm ruột sẽ bắt đầu rút nước và săn lại. Khi chùm ruột đã cạn nước và khô ráo và có màu bắt mắt thì tắt lửa, để nguội. Có thể cho mứt vào hộp để tủ lạnh ăn dần hoặc làm cocktail theo ý thích để giải khát mùa hè, rất tuyệt!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận