publish 26/01/2019 04:30

Bật mí cách làm mứt dừa khô giòn tan ăn với chè ngon nhất

Bật mí cách làm mứt dừa khô giòn tan ăn với chè ngon nhất: Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu từ 2 hoặc 3 trái dừa già khô, nửa cân đường vàng và 1 ống vani là chúng ta đã có thể làm được món mứt dừa siêu ngon này rồi đấy. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu kỹ hơn các bước thực hiện qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm món mứt dừa khô

Không biết các bạn thế nào chứ ngay từ nhỏ mình đã thích ăn dừa khô rồi. Đi ăn chè, tào phớ hay sữa chua cũng đều xin thêm thật nhiều dừa khô để ăn. Thậm chí nằng nặc đòi mẹ mua sẵn mấy gói dừa khô cất vào tủ để ăn vã dần. Cách làm mứt dừa khô giòn vừa ngọt, vừa thơm, ngậy ngậy một vị ngon đặc trưng của dừa và hương vani quyến rũ. Mứt dừa khô có thể sử dụng để ăn riêng hoặc kết hợp với các món chè cho vị ngon trọn vẹn.

Loading...

cách làm cơm dừa sấy khô, cách làm dừa khô bằng lò vi sóng, dừa khô sấy giòn, cách làm dừa vụn khô, cách làm dừa bào vụn, dừa khô đóng gói, dừa sấy khô giòn mua ở đâu, cách làm dừa sấy bằng lò nướngĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + 2-3 trái dừa khô (dừa già, cùi dầy, chắc)
  • + Nửa cân đường vàng
  • + 1 ống vani

Cách làm mứt dừa khô giòn tan tại nhà

Cách làm mứt dừa khô giòn đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và sự tỉ mỉ trong từng bước làm đấy các bạn ạ. Hãy xem các bước làm dưới đây nhé:

  • + Bước 1: Dừa sau khi mua về bạn bỏ sạch nước bằng cách khoét 1 lỗ nhỏ trên đỉnh rồi dốc hết nước ra cốc hoặc bát. Sau đó sử dụng cán dao gõ vào quả dừa, vừa gõ vừa vừa gõ vừa xoay tròn để cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ. Với dừa làm mứt khô bạn nên chọn loại dừa già, cùi dầy và chắc. Sử dụng dao sắc, rạch một đường ở giữa quả dừa. Cắt và tách quả dừa ra làm đôi. Dùng mũi dao hoặc đầu tua vít dẹt lách vào giữa cùi dừa với vỏ dừa. Lách từ từ và tách dần cùi dừa ra, tránh để cùi dừa bị vỡ vụn vì cùi dừa khô khá cứng và rất giòn.
  • + Bước 2: Sau đó bạn dùng dao gọt sạch phần vỏ cứng còn bám trên cùi dừa đi. Ngâm cùi dừa trong nước vôi trong hoặc nước phèn chua trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để cùi dừa giòn hơn, khi sên mứt cho màu sắc đẹp, bắt mắt.
  • + Bước 3: Khác biết với các món mứt dừa ngon là mứt dừa khô không cần phải thái cùi dừa thành sợi dài mà bạn chỉ cần thái lát mỏng, ngắn bởi trong quá trình sấy khô dừa rất giòn và dễ bị vỡ vụn.
  • + Bước 4: Sau khi xắt dừa thành từng miếng mỏng, bạn đổ toàn bộ lượng đường vàng đã chuẩn bị vào dừa, đảo đều và ướp trong khoảng 5 giờ. Lưu ý chọn đường vàng để ướp chứ không dùng đường trắng giúp kiến tạo màu vàng bắt mắt của mứt dừa khô và cho vị ngọt đậm đà hơn.
  • + Bước 5: Sau khi đường đã tan hết, bạn bắc chảo lên bếp đặt lửa vừa để sên mứt. Khi nào nước đường trong chảo sôi lên, bạn hạ thật nhỏ lửa, sên và đảo nhẹ nhàng nhưng liên tục để đường quện đều lên dừa. Sên đến khi dừa khô ráo, đường bám quanh miếng mứt dừa khô đi là được.
  • + Bước 6: Đổ mứt dừa đã sên xong ra khay rồi trộn đều với vani. Nếu bạn muốn món mứt dừa khô hơn nữa có thể sấy trong lò sấy khoảng 5 phút, để dừa khô hẳn rồi bỏ ra, để nguội và bảo quản trong túi nilon kín hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần

Kết: Cách làm mứt dừa khô giòn ở trên rất cầu kì phải không ạ? Tuy nhiên các bạn sẽ không thất vọng khi bỏ công làm món này đâu, còn gì thú vị hơn Tết này được ngồi nhâm nhi món mứt dừa khô do tự tay làm, vừa thưởng thức tách trà nóng ngào ngạt và trò chuyện cùng gia đình mình chứ? Món mứt dừa khô cũng rất thích hợp để làm món ăn vặt trong các dịp đi dã ngoại hoặc khi xem phim cùng bạn bè đấy. Chúc các bạn thành công.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ