publish 07/06/2018 04:56

Cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản ngon như ngoài tiệm

Cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản ngon như ngoài tiệm: Bạn cũng có thể mua được món này từ các tiệm tạp hoá tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất nhức nhối và nhiền món mứt đang không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do vậy việc tự tay làm mứt tại nhà là cách hợp lý nhất đấy ạ. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc tại nhà

Mứt dừa ngũ sắc là sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu từ tự nhiên gồm lá nếp, bắp cải tím, cà rốt, gấc, ca cao tạo nên 5 màu sắc cực kì đẹp mắt khiến cả nhà bạn thích mê. Bạn cũng có thể mua được món này từ các tiệm tạp hoá tuy nhiên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang rất nhức nhối và nhiền món mứt đang không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do vậy việc tự tay làm mứt tại nhà là cách hợp lý nhất đấy ạ. Cách làm mứt dừa ngũ sắc cũng không quá khó đâu, xin mời các bạn xem phần dưới đây nhé.

cách làm mứt dừa bánh tẻ, cách làm mứt dừa non, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa sữa tươi, cách làm mứt dừa khô, cách làm mứt dừa nhiều màu, cách làm mứt dừa non với sữa đặc, cách làm mứt dừa non miếngNguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc:

Loading...
  • + Cùi dừa: 1kg
  • + Đường: 500 gr
  • + Lá nếp: 50g
  • + Bắp cải tím: 150g
  • + Cà rốt: 300g
  • + Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
  • + Bột cacao: 1 thìa cà phê
  • + Vani

Cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản tại nhà

  • + Bước 1: Dừa đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả dừa. Dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. Sau đó đem rửa vài lần nước để dừa sạch dầu.
  • + Bước 2: Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.
  • + Bước 3: Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.
  • + Bước 4: Chia dừa thành 5 phần, cho từng phần vào các bát nước rau củ đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 để ướp trong khoảng 4-5 tiếng cho dừa ngấm màu của nước rau củ.
  • + Bước 5: Thường thì sẽ ngâm đường với dừa cho đến khi đường tan thì mới cho dừa và nước đường lên bếp sên. Ở đây mình bỏ qua công đoạn ướp đường. Mình dùng 100gr đường cho 200gr cùi dừa và cho đường thẳng vào chảo, thêm nước rau củ vừa ướp dừa, đun cho đến khi đường tan thì cho dừa vào sên. Lúc đầu để ở mức lửa trung bình, khi nước đường sôi thì hớt bọt nếu có, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
  • + Bước 6: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa. Sau đó rải mứt ra 1 cái mâm, khi mứt nguội thì cất vào lọ kín để bảo quản.
  • + Bước 7: Với mứt dừa vị cacao thì không cần ướp trước mà có thể dùng cùi dừa trắng để sên cho đến khi đường chỉ còn cạn sền sệt thì rắc bột cacao vào rồi làm giống như ở bước 6.

Kết: Cách làm mứt dừa ngũ sắc ở bài viết trên rất đơn giản phải không các bạn? Các bạn có thể cùng một lúc thưởng thức được nhiều vị từ món ngon này đấy. Nếu các bạn trổ tài cho gia đình ăn thưởng thức thì hãy làm nhiều nhiều một chút nhé, không là mọi người sẽ giành nhau ăn đấy. Chúc các bạn thành công. Tags: cách làm mứt dừa màu cam, cách làm mứt dừa màu vàng nghệ, cách làm mứt dừa viên nhiều màu, cách làm mứt dừa màu xanh, cách làm mứt dừa màu đỏ, nhuộm màu mứt dừa, cách làm mứt dừa trà xanh, cách làm mứt dừa củ dền



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ