publish 22/08/2018 02:53

Bật mí 3 cách làm mứt dứa thơm ngon đơn giản tại nhà

Bật mí 3 cách làm mứt dứa thơm ngon đơn giản tại nhà: Ở các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm mứt mận, mứt dâu tằm, mứt dừa,.. Hôm nay xin được giới thiệu thêm đến các bạn cách làm mứt dứa, một trong những món mứt ngon mà người dân miền Nam hay ăn vào dịp Tết. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn xem qua các bước thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Trong những câu chuyện rôm rã ngày tết, bên cạnh tách trà nóng thì không thể thiếu hương vị ngon ngọt của bánh mứt. Ở miền bắc thì chúng ta có mứt sen mứt quất, miền trung thì mứt me mứt bí, còn mứt xoài, mứt dứa là đặc sản của miền nam. Mứt dứa là món mứt được thực hiện rất đơn giản chỉ với những quả dứa và một ít mật ong nhưng lại tạo một hương vị đặc biệt riêng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dứa (hay còn gọi là mứt thơm) để bổ sung vào mâm cỗ ngày tết nhé.

Loading...

Cách làm mứt dứa dẻo viên cực ngon

Mứt dứa được vo viên thành những viên hình tròn nhỏ xinh với sự hòa quyện hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, món mứt dứa viên ngon tuyệt cú mèo với cách làm đơn giản được gợi ý dưới đây.  cách làm mứt thơm sợi, cách làm mứt thơm uong nuoc, cách làm mứt dứa nhuyễn, cách làm mứt thơm ăn bánh mì, cách làm mứt thơm khô, cách làm mứt thơm dẻo, cách làm mứt thơm nhân bánh kem, cách làm mứt dứa viên

  • + Nguyên liệu: Trái dứa chín (trái thơm), Chanh tươi, Mật ong, Muối, đường
  • + Bước 1: Bạn gọt vỏ dứa, các mắt dứa, rửa thật sạch rồi thái thật nhỏ. Sau đó dùng tay vắt nhẹ để lấy bớt nước dứa ra.
  • + Bước 2:Bạn khuấy đều dứa đã thái với muối, đường rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho đường được tan hết. Trong khi chờ đợi đường tan hết thì bạn tranh thủ vắt chanh để lấy nước cốt.
  • + Bước 3: Sau khi đường tan hết bạn cho hỗn hợp trên vào nồi đặt lên bếp rồi đun sôi với lửa riu riu khoảng chừng 20 phút. Khi đun được khoảng 15 phút thì bạn đổ tiếp nước cốt chanh với mật ong vào đảo đều tay cho thấm. Rồi đợi khi nào thấy mứt dứa sánh lại thì tắt bếp để nguội rồi vớt ra.
  • + Bước 4: Bạn đeo găng tay vệ sinh vào rồi vo mứt thành từng viên nhỏ, kích thước theo sở thích của bạn. Sau khi vo xong bạn nhớ lăn qua đường trắng để chúng không bị dính vào nhau nhé. Vậy là đã xong món mứt dứa rồi đấy. Cất vào hộp đợi ngày sử dụng thì lấy ra dùng.

Bạn đã thử làm mứt dứa nhuyễn phết ăn bánh mì này chưa?

cách làm mứt thơm sợi, cách làm mứt thơm uong nuoc, cách làm mứt dứa nhuyễn, cách làm mứt thơm ăn bánh mì, cách làm mứt thơm khô, cách làm mứt thơm dẻo, cách làm mứt thơm nhân bánh kem, cách làm mứt dứa viênMứt dứa rất thích hợp để phết với bánh mì vào bữa sáng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mứt dứa để làm nhân cho các loại bánh quy cũng rất ngon. Nguyên liệu: 1 quả dứa chín khoảng 500g, 150 g đường cát

  • + Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó cắt dứa thành từng miếng nhỏ. Cho đường và dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dứa sau khi xay nhuyễn đổ vào một cái nồi.
  • + Bước 2: Cho nồi dứa lên bếp đun ở lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu. Trong lúc đun chú ý đảo dứa thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi. Đun cho đến khi nước cạn, mứt dứa chuyển màu ngả vàng đậm và dính lại là được. Bạn để mứt dứa nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Cách làm mứt dứa miếng ngào đường cực thơm ngon

cách làm mứt thơm sợi, cách làm mứt thơm uong nuoc, cách làm mứt dứa nhuyễn, cách làm mứt thơm ăn bánh mì, cách làm mứt thơm khô, cách làm mứt thơm dẻo, cách làm mứt thơm nhân bánh kem, cách làm mứt dứa viênMiếng mứt dứa dẻo ngọt có vị chua nhẹ, thơm thơm, hơi dai dai mang đến cho người thưởng thức một hương vị rất riêng. Trong những ngày Tết đang đến gần, chị em hãy tự tay chuẩn bị món mứt dứa dẻo thơm ngon sẽ khiến cho khách đến ai cũng trầm trồ khen ngợi. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: Dứa tươi, Đường vàng, 1 chút vani, Chanh tươi.

  • + Bước 1: Dứa nên chọn quả không chín quá cũng không xanh quá sẽ ngon hơn, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa sau đó khứa thành 5 đường dọc theo quả dứa để khi cắt, khoanh dứa có hình bông hoa nếu thích. Tiếp theo bạn cắt dứa thành từng khoanh dày cỡ 1cm, bạn có thể bỏ lõi hoặc để nguyên tùy thích.
  • + Bước 2: Bạn dùng tăm nhọn xăm vào miếng dứa để dứa ngấm đường tốt hơn. Bạn lấy 1 cái khăn sạch rồi cho miếng dứa vào, ép nhẹ cho dứa ra bớt nước.
  • + Bước 3: Cho dứa vào 1 cái khay sau đó thêm đường, cứ 1kg dứa bạn cho khoảng 350gr đường là vừa. Đảo đều cho đường ngấm vào dứa, ướp khoảng 2-4 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên dứa.
  • + Bước 4: Dứa sau khi đã ướp xong thì gắp dứa xếp vào chảo rộng, nếu làm nhiều bạn nên chia làm nhiều mẻ và không để các miếng dứa chồng lên nhau. Bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có sau đó bạn vắt 1 chút nước cốt chanh vào cùng.
  • + Bước 5: Tiếp tục sên và thi thoảng lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều đường, dứa sẽ trong lại và nước đường cạn dần, có độ keo dính thì cho vani vào lật trở miếng dứa thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
  • + Bước 6: Bạn gắp từng miếng dứa vừa sên lên trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Đem phơi nắng hoặc có thể cất trong tủ lạnh vài tiếng cho mứt dứa khô ráo hơn, mang mứt dứa ra thưởng thức hoặc bảo quản trong hũ sạch.

Các món ngon không nên ăn cùng mứt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 5 món ngon mà nhiều người không biết rằng không được ăn cùng mứt vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • + Bánh chưng: Theo chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn bánh chưng với mứt là cặp bài trùng khiến bạn tăng cân và bị rối loạn tiêu hóa. Bạn nên tránh việc ăn bánh chưng rồi ăn cả mứt vào buổi tối
  • + Thịt mỡ: Thịt mỡ cũng là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn ngày Tết, nó có chứa nhiều chất béo. Nếu như bạn ăn thịt mỡ trong bữa ăn rồi sau đó ăn mứt thì sẽ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng và không kiểm soát được lượng đường, lượng mỡ có trong máu. Vì thế dù là món ngon đi chăng nữa thì khi ăn các bạn cũng nên lưu ý điểm này.
  • + Giò chả: Giò chả cũng chính là một nét đặc trưng khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam ngày Tết. Vì các món ăn này được chế biến từ thịt heo nên cũng sẽ là thủ phạm khiến cho bạn khó kiểm soát được cân nặng. Quan trọng hơn cả, khi bạn ăn liên tục những món giò này trong 1 tuần cùng với mứt thì điều này có thể khiến bạn tăng đến 1-1,5kg chỉ trong vòng mấy ngày Tết. Vì thế nếu muốn kiểm soát cân nặng thì bạn nên tránh hai món ngon này cùng nhau.

Kết: Các bạn thấy cách làm mứt dứa (mứt thơm) rất đơn giản phải không ạ? Loại mứt này là một trong những mứt Tết được ưa chuộng nhất ở miền Nam. Miếng mứt dứa chua chua, ngọt ngọt khiến ai ai cũng thích mê. Đây là loại mứt có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm làm sao cho miếng mứt được đẹp. Chúc bạn thành công. Tags: cách làm mứt thơm sợi, cách làm mứt thơm uong nuoc, cách làm mứt dứa nhuyễn, cách làm mứt thơm ăn bánh mì, cách làm mứt thơm khô, cách làm mứt thơm dẻo, cách làm mứt thơm nhân bánh kem, cách làm mứt dứa viên



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ