Tự tin với 3 bước trong cách làm mứt khoai tây ngon giòn cho ngày tết

| Món ngon

    Nguyên liệu làm mứt khoai tây

    Mứt khoai tây là một trong những món mứt “đắt khách” trong ngày tết. Vị ngọt của đường kết hợp với vị thơm của khoai tây, khi ăn vừa dẻo lại vừa thơm nên được nhiều người thích không riêng gì trẻ nhỏ. Nhiều người lầm tưởng cách làm mứt khoai tây khó nên thường bỏ tiền mua. mứt khoai tây, mứt tết, cách làm mứt tết, món ngon ngày tết, cách làm mứt, cách làm mứt khoai tây giòn, cách làm mứt khoai tây sợi, cách làm mứt khoai tây không cần vôi, cách làm mứt khoai tây dẻo, mứt khoai tây bị cứng, cách làm mứt khoai tây không bị ướt, giá mứt khoai tây, hướng dẫn làm mứt khoai langNếu bạn chưa nắm được cách làm hãy dành chút thời gian tham khảo cách làm mứt khoai tây qua bài viết dưới đây. Để tự làm mứt khoai tây tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    Loading...
    • + 1 đến 2 kg khoai tây
    • + 500 gam đường trắng (lượng đường có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy vào khẩu vị của bạn )
    • + 20gam vôi tôi, 2 ống vani
    • + ½ thìa muối trắng

    Mứt khoai tây là món mứt khá lạ với mọi người, loại mứt tết này thường không có bán nhiều ở cửa hàng với nguyên liệu quen thuộc này hãy trổ tài với cách làm mứt khoai tây mới lạ để tiếp đãi gia đình, khách và bạn bè của mình nào. mứt khoai tây, mứt tết, cách làm mứt tết, món ngon ngày tết, cách làm mứt, cách làm mứt khoai tây giòn, cách làm mứt khoai tây sợi, cách làm mứt khoai tây không cần vôi, cách làm mứt khoai tây dẻo, mứt khoai tây bị cứng, cách làm mứt khoai tây không bị ướt, giá mứt khoai tây, hướng dẫn làm mứt khoai langVới không khí Tết đang gần kề, chắc hẳn ai cũng háo hức  trở về đoàn tụ và trang hoàng lại ngôi nhà mình. Tết đến là ngày mọi người trong gia đình quây quần vui vẻ bên nhau, bên cạnh những món ăn mặn để đãi gia đình thì việc tự tay làm các món ăn độc đáo mới lạ cũng đem lại không khí Tết đặc biệt hơn.

    Công thức làm mứt khoai tây ngon nhất

    • Ngoài các món mứt truyền thống không thể thiếu trên mâm bánh kẹo những ngày lễ Tết thì năm nay, hãy làm phong phú thêm mâm bánh kẹo nhà bạn bằng món mứt khoai tây bùi bùi, ngậy ngậy và thơm lừng nhé! bước chi tiết trong quy trình làm mứt khoai tây ngày tết bao gồm:
    • + Bước 1: Khoai tây đem gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, thái mỗi miếng dày 0,5cm. Chuẩn bị sẵn một chậu nước cho 1 chút muối, pha loãng trong nước khi cắt khoai tới đâu thì cho khoai vào chậu nước ngâm để khoai không bị thâm, rồi ngâm trong khoảng 15p rồi vớt ra
    • + Bước 2: Dùng khoảng 20g vôi tôi đem hòa với nước, rồi để  yên cho vôi lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong ở phía trên. Tiếp tục cho khoai đã thái lát vào ngâm trong nước vôi khoảng 1-1,5 tiếng, các bạn chú ý  khi ngâm với nước vôi không nên ngâm quá lâu miếng khoai sẽ bị cứng. Khi ngâm xong thì vớt ra và rửa lại với nước lạnh.
    • + Bước 3: Cho khoai tây và đường vào nồi rồi ướp trong khoảng 3-4 tiếng, cứ khoảng 30p bạn xóc lại nồi khoai 1 lần để cho đường ngấm đều vào các miếng khoai, cho tới khi đường chảy ra thành nước. Sau đó cho nồi khoai lên bếp đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

    Trong quá trình đun liên tục đảo khoai, cầm hai quai nồi xóc nồi khoai để phần nước đường bám đều trên bề mặt khoai, đun đến khi cạn phần đường khô bám đều ở khoai là được. Nếu thời tiết quá lạnh mà đun cạn đường nhưng mặt khoai vẫn chưa khô thì bạn có thể xếp khoai từng miếng ra khay hoặc vỉ nhôm để nơi khô ráo khoảng 1-2 ngày khoai sẽ khô đường. Bạn bảo quản khoai tây bằng cách cho vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông và để nơi khô ráo.

    Bí quyết làm mứt khoai tây ngon nhất

    + Sơ chế khoai tây: Khoai tây được mua ngoài chợ, nên chọn những củ khoai tây to, không bị sâu, không bị xanh, để có được những miếng mứt khoai tây ngon thì công đoạn chọn khoai tây cần phải cẩn thận. Khoai tây được gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoai tây ước chừng dày 0.5cm.mứt khoai tây, mứt tết, cách làm mứt tết, món ngon ngày tết, cách làm mứt, cách làm mứt khoai tây giòn, cách làm mứt khoai tây sợi, cách làm mứt khoai tây không cần vôi, cách làm mứt khoai tây dẻo, mứt khoai tây bị cứng, cách làm mứt khoai tây không bị ướt, giá mứt khoai tây, hướng dẫn làm mứt khoai lang Tiếp theo bạn chuẩn bị một chậu nước to đã pha sẵn muối trắng. Cho khoai tây vào ngâm, ngâm khoai tây trong thời gian 15-20 phút, bước này giúp khoai tây không bị thâm và cách làm mứt khoai tây của bạn ngon hơn. Chi tiết các bước trong cách làm mứt tết khoai tây ngon nhất:

    • + Ngâm khoai tây: Vôi tôi được hòa tan trong chậu có 2 lít nước, để vôi lắng xuống gạt bỏ đi phần cặn phía dưới, sử dụng nước vôi trong, cho khoai tây vào ngâm 3-4 tiếng, không nên để khoai tây trong nước vô trong quá lâu sẽ khiến khoai bị cứng. Khoai sau khi được ngâm xong bạn vớt vào rổ để ráo nước.
    • + Ướp khoai tây với đường: Khoai tây được cho vào chảo to sau đó trộn với đường, ướp đường và khoai tây trong thời gian từ 4-6 tiếng, trong khi ướp thỉnh thoảng bạn nên sóc khoai tây để đường ngấm đều vào từng miếng khoai tây. Ướp cho tới khi đường tan hết.
    • + Sên khoai trên bếp lửa: Sau khi thấy đường ướp khoai tây tan, bạn cho chảo đặt lên bếp và sên. Ban đầu bạn có thể để lửa to nhưng khi đường sôi thì bạn chỉ nên để lửa nhỏ Và để cách làm khoai tây của bạn được chuyên nghiệp hơn thì khi sên chú ý đảo khoai tây nhẹ nhàng để không bị vỡ.

    Khi thấy nước đường sánh lại thì cho tiếp vani vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và cứ 30 giấy thì đảo đều 1 lần cho đến khi nước đường cạn hết, đường kết tinh bám đều vào từng sợi khoai tây, mứt khoai tây khô ráo, các cọng khoai rời nhau thì tắt bếp. Đợi cho mứt nguội hẳn thì cất vào lọ để bảo quản và dùng dần!

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận