Chia sẻ cách làm mứt me cay viên đảm bảo ai ăn cũng khen

| Món ngon

  Nguyên liệu làm mứt me cay viên

  cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốtMón mứt me này sẽ có vị chua, vị ngọt và cả vị cay nữa, nhưng không phải mọi vị đều đậm mà là vừa đủ, hòa hợp với nhau tạo nên trọn vị. Những món mứt truyền thống đều được chế biến với vị ngọt và mứt me này sẽ làm thay đổi những vị ngọt truyền thống đó. Để thực hiện cách làm mứt me cay viên này, các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé :

  Loading...
  • + Me chín 500gr, đường cát trắng 500gr
  • + Khoai lang bí loại già 300gr, gừng già 100gr
  • + Cam thảo 500gr, giấy bóng kiếng

  Cách làm mứt me cay viên cực ngon

  Nếu như việc chuẩn bị nguyên liệu không quá phức tạp thì trong các bước thực hiện phải đòi hỏi sự tỉ mỉ đấy các bạn nhé, hãy theo dõi các bước như sau:

  • + Bước 1: Bạn chọn những quả me chín để làm mứt, rồi sau khi chọn được những trái me như ý rồi, bạn đem me lột vỏ để hạt. Phần khoai lang bạn rửa sạch, hấp chín rồi dằm nhuyễn. Phần gừng bạn đem gọt vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó bào mỏng, xắt sợi, rồi vắt hết nước và đem sấy khô.
  • + Bước 2: Tiếp theo bạn cho đường cùng chút nước lạnh vào chảo, rồi bật bếp lên đun. Bạn đảo đều cho đến khi đường tan hết. Khi đường đã tan hết và hơi rít tay thì cho me vào đun ở mức lửa vừa, rồi đảo đều tay khoảng tầm 20 phút.
  • + Bước 3: Tiếp đến bạn cho khoai lang vào sên đến khi hốn hợp cạn khô và đặc cứng lại thì cho gừng vào đảo đều và nhấc xuống. Bạn cho me ra rải đều cho nguội, sau đó vò thành viên nhỏ. Cam thảo xay nhuyễn rồi lăn viên me vào cho đều. Cuối cùng là dùng giấy bóng kiếng gói lại và thưởng thức dần.

  Loading...