publish 22/08/2018 06:31

Bật mí 3 cách làm mứt me cực ngon cả nhà ai ăn cũng khen

Bật mí 3 cách làm mứt me cực ngon cả nhà ai ăn cũng khen: Vào những dịp lễ Tết, các bạn thường xuyên mua về những món mứt để ăn và đãi khách đến chơi nhà, trong đó chắc hẳn mứt me sẽ là món không thể thiếu được, tuy nhiên việc mua mứt me ở ngoài hàng cũng không phải là sự lựa chọn tốt vì đang có rất nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu các bạn cách làm mứt me đơn giản ngay tại nhà mình và tự tin thưởng thức món mứt mình làm ra mà không phải lo lắng về vệ sinh thực phẩm nữa.

Loading...

Cách làm mứt me nguyên quả

cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốt Mứt me từ lâu đã là món ngon của nhiều người. Me là nguyên liệu có thể dùng thực hiện rất nhiều món ngon như món cua đồng rang me , hay cút lộn xào me. Với đặc tính chua nhẹ và thanh, me đem đến hương vị hoàn toàn khác biết so với các nguyên liệu khác. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu cách chuẩn bị cho món mứt me nhé. Cách làm mứt me nguyên quả rất đơn giản, bạn có thể theo dõi những hướng dẫn sau để có được món mứt thơm ngon nhé.

Loading...
  • + Nguyên liệu: Me xanh chua 2kg, đường 1,5kg, muối 10 thìa(muối hột).
  • + Bước 1: Me chọn quả xanh, mua về cạo vỏ sơ qua rồi ngâm vào trong nước nóng 80 độ C trong 1 tiếng để quá trình cạo vỏ me dễ hơn. Pha hỗn hợp muối đặc(10 thìa muối + 1 lít nước). Ngâm me sau khi gọt vỏ trong 3 ngày để loại bỏ độ chua trong trái me.
  • + Bước 2: Sau 3 ngày, lúc này me đã hết chua, nhưng me lại bị mặn bởi ngâm trong nước muối hẳn 3 ngày. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để loại bỏ độ mặn? Cách giải quyết đó là tiếp tục ngâm me vào trong nước lạnh thêm 1 ngày. Trong khoảng thời gian ngâm nước lạnh đó, bạn nên thay nước ngày 5 lần nhé.
  • + Bước 3: Sau khi ngâm xong, lúc này me đã không bị mặn nữa. Bạn bắt đầu cậy những hạt me ra. Rửa sạch 1 chút rồi để ráo nước. Cho đường vào chảo, thêm chút nước rồi đun sôi. Khi nước đường đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi đảo nhẹ tay, không đảo mạnh vì như vậy me sẽ nát. Khi thấy nước đường sệt lại, keo và dính trên thân me thì bạn tắt bếp.
  • + Bước 4: Tiến hành làm khô me, để làm khô me, bạn có thể cho me ra nắng phơi hoặc sấy ở lò vi sóng. Ban ngày đen sấy, ban đêm ngâm nước đường đã đun sôi ở bước 2. Làm như vậy khoảng 4 ngày là đạt. Như thế mứt sẽ rất đậm đà.

Như vậy là chỉ cần 4 bước thôi, các bạn đã có cho mình một món mứt me nguyên quả siêu ngon đãi cả nhà ăn chơi rồi đấy. Khi ăn me, nếu thích có thể cho 1 ít bột ớt lên cũng rất tuyệt vời. Vị chua ngọt cay hòa lẫn nhau thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn và mọi người thưởng thức ngon miệng.

Cách làm mứt me cay viên

cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốtMón mứt me này sẽ có vị chua, vị ngọt và cả vị cay nữa, nhưng không phải mọi vị đều đậm mà là vừa đủ, hòa hợp với nhau tạo nên trọn vị. Những món mứt truyền thống đều được chế biến với vị ngọt và mứt me này sẽ làm thay đổi những vị ngọt truyền thống đó. Để thực hiện các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé :

  • + Me chín (500gr)
  • + Đường cát trắng (500gr)
  • + Khoai lang bí loại già (300gr)
  • + Gừng già (100gr)
  • + Cam thảo (500gr)
  • + Giấy bóng kiếng

Các bước thực hiện:

  • + Bước 1: Bạn chọn những quả me chín để làm mứt, rồi sau khi chọn được những trái me như ý rồi, bạn đem me lột vỏ để hạt. Phần khoai lang bạn rửa sạch, hấp chín rồi dằm nhuyễn. Phần gừng bạn đem gọt vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó bào mỏng, xắt sợi, rồi vắt hết nước và đem sấy khô.
  • + Bước 2: Tiếp theo bạn cho đường cùng chút nước lạnh vào chảo, rồi bật bếp lên đun. Bạn đảo đều cho đến khi đường tan hết. Khi đường đã tan hết và hơi rít tay thì cho me vào đun ở mức lửa vừa, rồi đảo đều tay khoảng tầm 20 phút.
  • + Bước 3: Tiếp đến bạn cho khoai lang vào sên đến khi hốn hợp cạn khô và đặc cứng lại thì cho gừng vào đảo đều và nhấc xuống. Bạn cho me ra rải đều cho nguội, sau đó vò thành viên nhỏ. Cam thảo xay nhuyễn rồi lăn viên me vào cho đều. Cuối cùng là dùng giấy bóng kiếng gói lại và thưởng thức dần.

Các bạn biết không, món mứt me cay này sẽ hấp dẫn bạn bởi hương vị thơm ngon của khoai lang và chua chua của me cùng vị bùi bùi cay cay của gừng, mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn khó quên phải không ạ? Cách làm mứt me cay này cũng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Cách làm mứt me viên ngào đường

cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốtNgoài cách làm mứt me dẻo nguyên quả, chúng ta còn có một cách để làm mứt me nữa cũng thơm ngon không kém đó là làm mứt me viên ngào đường. Hãy cùng xem cách làm mứt này có gì đặc biệt nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu: 300g đường cát, muối, 100g gừng, 50g mè. Các bước thực hiện như sau:

  • + Bước 1: Sau khi chọn được những trái me như ý, bạn đem về bóc vỏ me, và lấy hết phần dây me bên ngoài sao cho chỉ còn phần thịt và hột me. Nếu bạn có thể lấy được hột me thì càng tốt, vì me chín nên hơi khó để tách, có thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian với công đoạn này đó.
  • + Bước 2: Tiếp theo bạn đun sôi nước lạnh với muối, tắt bếp, rồi sau đó cho me vào tiếp tục dùng muỗng cán cho me tơi ra. Tiếp theo bạn cho 300g đường vào chảo lớn, đổ thêm 200ml nước lạnh rồi đun sôi cho đến khi nước đường sôi và có màu vàng nhạt thì cho me vào đảo đều. Bạn đừng cho lửa to vì rất dễ khiến me và đường bị cháy.
  • + Bước 3: Khi nước đường bắt đầu cạn dần thì cho gừng và mè đã rang vào chảo, đảo đều tay để gừng và mè bám đều trên me. Nếu làm kẹo me thì đợi me nguội, dùng giấy bóng gói lại. Hoặc nếu bạn thích đá me thì dầm me trong nước đá và cho thêm đậu phộng rồi thưởng thức như một thức uống. Có nhiều cách để thưởng thức món mứt me này. Khi nước đường keo lại và có màu nâu cánh gián nhạt thì tắt bếp và còn chỉ chờ cho me nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức rồi.

Kết: Các bạn thấy đấy, qua hướng dẫn 3 cách làm mứt me ở trên có đơn giản không ạ? Nếu bỏ chút thời gian ra, bạn sẽ tha hồ đón tết với món ngon từ quả me đấy nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng thích và khách đến chơi sẽ khen cho mà xem. Chúc các bạn có nhiều niềm vui đón Tết và hãy nhớ trổ tài món này nhé. Tags: cách làm mứt me chín, cách làm mứt me ngào đường, cách làm mứt me viên, cách làm mứt me dẻo, cách làm mứt me cay, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô cay, cách làm mứt me dốt



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ