publish 07/06/2018 03:12

Đây là cách làm mứt me viên ngào đường đơn giản tại nhà

Đây là cách làm mứt me viên ngào đường đơn giản tại nhà: Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản có thể dễ dàng mua được ở ngoài chợ như 300g đường cát, muối, 100g gừng, 50g mè là các bạn đã có thể trổ tài đãi cả nhà món mứt me siêu hấp dẫn rồi nhé. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây.

Loading...

Bí quyết làm món mứt me viên ngào đường tại nhà

cách làm mứt me chín lăn đường, cách làm me ngào đường khô, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô, cách làm me sấy ngào đường muối ớt, cách làm me ngào đường khóm, cách làm mứt me khô cay, cách ngào me làm đá meNgoài cách làm mứt me dẻo nguyên quả, chúng ta còn có một cách để làm mứt me nữa cũng thơm ngon không kém đó là làm mứt me ngào đường. Hãy cùng xem cách làm mứt này có gì đặc biệt nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị:

  • + Nguyên liệu: 300g đường cát, muối, 100g gừng, 50g mè
  • + Bước 1: Sau khi chọn được những trái me như ý, bạn đem về bóc vỏ me, và lấy hết phần dây me bên ngoài sao cho chỉ còn phần thịt và hột me. Nếu bạn có thể lấy được hột me thì càng tốt, vì me chín nên hơi khó để tách, có thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian với công đoạn này đó.
  • + Bước 2: Tiếp theo bạn đun sôi nước lạnh với muối, tắt bếp, rồi sau đó cho me vào tiếp tục dùng muỗng cán cho me tơi ra. Tiếp theo bạn cho 300g đường vào chảo lớn, đổ thêm 200ml nước lạnh rồi đun sôi cho đến khi nước đường sôi và có màu vàng nhạt thì cho me vào đảo đều. Bạn đừng cho lửa to vì rất dễ khiến me và đường bị cháy.
  • + Bước 3: Khi nước đường bắt đầu cạn dần thì cho gừng và mè đã rang vào chảo, đảo đều tay để gừng và mè bám đều trên me. Nếu làm kẹo me thì đợi me nguội, dùng giấy bóng gói lại. Hoặc nếu bạn thích đá me thì dầm me trong nước đá và cho thêm đậu phộng rồi thưởng thức như một thức uống. Có nhiều cách để thưởng thức món mứt me này. Khi nước đường keo lại và có màu nâu cánh gián nhạt thì tắt bếp và còn chỉ chờ cho me nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức rồi.

Kết: Cách làm mứt me viên ngào đường rất đơn giản phải không ạ? Khi mùa me đến, các bạn hãy trổ tài làm món mứt me ngon này cho cả nhà ăn chơi nhé. Chúc các bạn thành công. Tags: cách làm mứt me chín lăn đường, cách làm me ngào đường khô, cách làm mứt me lăn đường, cách làm mứt me khô, cách làm me sấy ngào đường muối ớt, cách làm me ngào đường khóm, cách làm mứt me khô cay, cách ngào me làm đá meLoading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ