publish 29/01/2019 01:05

Cách làm mứt xoài dẻo ai cũng tấm tắc khen ngon!

Cách làm mứt xoài dẻo không khác mứt xoài khô là mấy, bạn chỉ cần để ý một chút là đã có một đĩa mứt xoài dẻo thơm ngon rồi nhé. Để làm món mứt xoài dẻo chuẩn bị, bạn chọn loại xoài ương, không quá non và không quá chín.

Loading...

Ngày Tết đã tới gần, đây là dịp để bạn thể hiện sự khéo tay với khách tới nhà bằng những món mứt thơm ngon, khiến ai ăn thử cũng phải tâm đắc. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tham khảo chi tiết cách làm mứt xoài dẻo ngon nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Loading...

mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtXoài mua về được rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ ngoài. Xoài xanh được cắt thành từng miếng dọc, có thể thực hiện theo chiều dài của quả xoài hoặc cắt miếng xoài bằng chiều dài ngón tay và mang đi rửa sạch một lần nữa.

Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món mứt xoài dẻo tương tự như mứt xoài khô và cách chế biến cũng gần như vậy. Xoài gọt vỏ rồi thái khúc nhỏ, sau đó rửa lại với nước lạnh.

mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tết Xoài xanh ương gọt vỏ, thái xoài thành những miếng dài cỡ 1 đốt ngón tay, dày 1,5-2 cm, 1 bát nước vôi trong, đường trắng hoặc vàng, 1 thìa phèn chua.

Cách làm mứt xoài dẻo ai cũng tấm tắc khen ngon!

Bạn cho xoài vào tô, sau đó gạn lấy nước vôi trong đổ ngập xoài, ngâm khoảng 3-4 tiếng cho miếng xoài cứng lại. Sau khi ngâm, bạn vớt xoài ra rửa lại vài lần cho sạch mùi vôi.

mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtBạn đổ nước vào nồi và cho phèn chua vào, đun cho nồi nước sôi lên thì cho xoài vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay, thả xoài vào chậu nước lạnh, ngâm 10 phút cho xoài nguội, vớt ra để ráo nước.mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtTiếp theo, bạn ngâm xoài với đường trắng hoặc đường vàng (đường đỏ). Cứ 1 kg xoài, bạn cho 600-700 g đường là vừa, trộn đều nguyên liệu và ướp xoài khoảng vài tiếng hoặc tới khi đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtBạn đổ tất cả nguyên liệu xoài và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên, thi thoảng đảo đều cho miếng xoài được trong đều. Đến khi nước đường cạn bớt và sánh lại, bạn hãy tắt bếp. Vì đặc trưng là mứt xoài dẻo, bạn không sên cạn nước, chỉ cần đợi nước đường có độ keo. Xem thêm các cách làm mứt tết của Dichvuhay.vn!mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtTiếp theo, bạn lót giấy nến vào khay nướng rồi xếp từng miếng mứt xoài lên khay, đem sấy trong lò nướng 100 độ C khoảng 2-3 tiếng cho mứt khô ráo và dẻo. Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi dưới nắng to, nhớ che đậy để bụi bẩn không bám vào mứt.mứt xoài dẻo, mứt tết, cách làm mứt, xoài, cách làm mứt xoài, học nấu ăn, món ăn ngày tết, món ngon ngày tếtMứt xoài dẻo sau khi làm xong, bạn chú ý bảo quản trong hũ sạch, đậy nắp kín và để nơi thoáng mát. Món này đến Tết, bạn bày ra tiếp khách đến chơi nhà rất hợp, bởi vị thơm ngon khó cưỡng.


Kết: Mứt xoài được làm theo nhiều kiểu khác nhau tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. Bạn có thể làm mứt xoài khô hoặc mứt xoài dẻo tùy ý thích. Hy vọng với cách làm mứt xoài dẻo đã được Dichvuhay.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những món mứt xoài đặc biệt hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ