Cách làm nhân trà xanh lá dứa cho bánh trung thu

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc
  2. Cách làm bánh trung thu nướng cacao thơm ngon
  3. Cách làm bánh trung thu handmade thơm ngon
  4. Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay
  5. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh và hạt sen

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhân trà xanh lá dứa cho bánh trung thu. Cách làm nhân này cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian cho lắm. Chỉ cần bạn khéo léo một chút trong khâu thực hiện là có thể làm được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm nhân trà xanh lá dứa cho bánh trung thu thơm ngon

Nguyên Liệu

Cách Làm

1.Bước đầu tiên bạn đem đậu xanh vo sạch, ngâm ngập nước trước ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở. Đậu ngâm đủ nước thì khi sên nhân sẽ không sợ tình trạng đậu bị khô, vón cục hay rời rạc. Khi ngâm đậu các bạn cho thêm vào 1 chút muối tinh. Qua 1 đêm đổ đậu vào rổ để bỏ nước sau đó vo lại qua nước sạch 2-3 lần. Đậu sau khi ngâm và chắt bỏ nước hoàn toàn sẽ nặng hơn 400g.

2.Bước tiếp theo bạn cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày. Đổ nước 1l lạnh (lượng nước gấp 2-3 lần lượng đậu). Mở nắp, nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì hớt sạch hết bọt này trong quá trinhd đun đậu. Cứ 5-7p cần khuấy 1 lần, tránh để đậu cháy ở đáy nồi, bị khê. Để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì dùng spatula hoặc thìa quấy mạnh, miết cho đậu nát ra rồi tắt bếp.

3.Để đậu nguội hoặc còn ấm thì cho vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200ml nước rồi xay cho nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Lọc đậu đã xay 1 lượt qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn. Tiếp theo bạn cho phần đầu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.

-hình số-1-hình số-1

4.Sau 10 phút, đậu rút nước phần đậu sệt hơn như quấy bột trẻ em thì các bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu. Sên nhẹ nhàng thêm 10 phút nữa thì đậu sẽ khô dầu, cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, sên đều tay. Sau 8 phút tiếp các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào. Lúc này đậu đã bắt đầu nặng tay chứ không còn lỏng nên phải sên kỹ, tránh bị cháy.

-hình số-2-hình số-2

5.Sau 10 phút tiếp theo bạn hòa tan nước trà xanh nếu làm nhân trà xanh hoặc lá dứa nếu làm nhân lá dứa, khuấy tan và cho vào chảo đậu đang sên. Sau khi bột rút nước, mịn như ý thì cho nốt phần dầu ăn cuối cùng còn lại vào, sên đến khi đậu hoàn toàn mịn, mềm, kết dính. Và thử đậu không còn dính tay nữa là được.

-hình số-3-hình số-3

-hình số-4-hình số-4

6.Bạn để chảo trên bếp và rắc 10g bột bánh dẻo vào từ từ, vừa rắc vừa đảo cho bột thấm vào đậu hoàn toàn. Kiểm tra xem nhân đã vo tròn được chưa, nếu nhân vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị mềm nhão là được. Nếu bột vẫn nhão thì cho thêm từng ít bột nếp vào thấy nhân vừa là được.

-hình số-5-hình số-5

7.Đậu sên xong để nghỉ 20p cho nguội bớt rồi dùng tay nhồi vài lần cho bột dẻo. Sau đó bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh

-hình số-6-hình số-6

Trên đây là cách làm nhân trà xanh lá dứa cho bánh trung thu thơm ngon. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: