Cách làm ốc len xào dừa đơn giản mà ngon bạn nên thử

| Món ngon
  1. Bí quyết nấu các món từ quả óc chó ngon chuẩn vị nhất
  2. Hướng dẫn cách làm Ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt đậm đà ngon cơm
  3. Công thức cách pha nước mắm chấm ốc đúng chuẩn ngoài quán cho chị em
  4. Mách bạn 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền
  5. Cách làm ốc xào măng cay làm món nhậu cực ngon
  6. Cách nấu món ốc xào măng tươi ngon như ngoài tiệm

Cách làm món ốc len xào dừa ngon về cơ bản thì không có gì gọi là quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm mua vài thứ nguyên liệu gia vị cần thiết như ốc len, dừa, sả, rau răm,…là đã có thể sẵn sàng vào bếp thực hành ngay và luôn rồi.

Loading...

Nguyên liệu làm ốc len xào dừa

Nên xem

Cách nấu món ốc xào măng tươi ngon như ngoài tiệm
Tóm tắt1 Nguyên liệu làm ốc len xào dừa2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu3 Bước 2: Nấu ốc len xào dừa 0.0 00 Cách làm món ốc len xào dừa ngon về cơ bản thì không có gì gọi là quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm mua vài thứ nguyên liệu gia vị […]

Ốc len xào dừa thơm thật thơm, vừa “lên đĩa” đã cảm nhận được ngay hương sả và nước cốt dừa ngào ngạt. Hút một miếng ốc vừa cảm nhận được mùi thanh ngọt, mằn mặn, lại có thêm thịt ốc giòn giòn sần sật ngon thật ngon. ốc len, ốc len xào dừa, Ốc bươu, ốc xào, món xào, món ăn vặt, món nhậu, nước chấm ốcBạn có muốn học cách nấu món này thật dễ, nấu lần đầu tiên thành công ngay? Vậy thì bỏ qua công thức dưới đây bạn nhé!

  • Ốc len: 500g
  • Dừa nạo: 250g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Sữa tươi: 1 bịt
  • Sả: 3 tép
  • Ớt băm: 1/4 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1/4 muỗng canh
  • Sả băm: 1/4 muỗng canh
  • Rau răm: 1 bó
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nên xem

Mách bạn 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền
Tóm tắt1 Nguyên liệu làm ốc len xào dừa2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu3 Bước 2: Nấu ốc len xào dừa 5.0 06 Cách làm món ốc len xào dừa ngon về cơ bản thì không có gì gọi là quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm mua vài thứ nguyên liệu gia vị […]

Khi mua ốc về nên ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo bỏ thêm 2 trái ớt sừng thái lát trong vài tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch nhớt. Ngâm xong thì dùng bàn chải chà sạch vỏ ốc để loại bỏ bùn đất bám bên ngoài, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước.

Sau khi rửa sạch thì dùng dao chặt bớt phần đuôi ốc khoảng 1cm rồi mới chế biến. Chặt bỏ phần đuôi ốc xong nên rửa lại lần nữa để loại bỏ hết các mảng vụn, để khi ăn sẽ không bị dính vụn ốc làm mất ngon. Cho dừa nạo vào túi lọc, bóp mạnh tay để lọc lấy nước cốt dừa.

ốc len, ốc len xào dừa, Ốc bươu, ốc xào, món xào, món ăn vặt, món nhậu, nước chấm ốcPhần xác dừa vừa vắt xong cho vào tô khác rồi thêm 150ml nước ấm vào. Dùng tay sạch hoặc đeo bao tay để nhồi hỗn hợp. Sau đó, cho vào túi và lọc lại lần nữa để lấy nước dừa nhão. Sả bóc bỏ phần lá già, rửa sạch rồi dùng dao đập dập. Rau răm lặt những lá non và phần ngọn, bỏ hết lá sâu héo, mang rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Nấu ốc len xào dừa

Nên xem

Hướng dẫn cách làm Ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt đậm đà ngon cơm
Tóm tắt1 Nguyên liệu làm ốc len xào dừa2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu3 Bước 2: Nấu ốc len xào dừa 0.0 00 Cách làm món ốc len xào dừa ngon về cơ bản thì không có gì gọi là quá phức tạp, bạn chỉ cần tìm mua vài thứ nguyên liệu gia vị […]

Đổ dầu ăn vào trong chảo lớn, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, lần lượt cho tỏi, sả băm và ớt băm nhuyễn vào phi thật thơm, xào đều. Cho 500g ốc len đã sơ chế sạch vào đảo đều từ 5-10 phút.

ốc len, ốc len xào dừa, Ốc bươu, ốc xào, món xào, món ăn vặt, món nhậu, nước chấm ốcCho tiếp 3 tép sả cây đập dập và nước dừa dảo vào chảo, nêm nếm thêm chút hạt nêm và đường cho vừa miệng. Đậy nắp lại, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Cuối cùng là cho nước cốt dừa, sữa tươi vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra dĩa rồi cho thêm ít rau răm lên trên là có thể dùng ngay.

ốc len, ốc len xào dừa, Ốc bươu, ốc xào, món xào, món ăn vặt, món nhậu, nước chấm ốcỐc len vốn có vị béo là loại ốc hút nên có thể xem là món ăn chơi bắt miệng và thông dụng. Cảm nhận đầu tiên khi thưởng thức ốc len xào dừa là rất ấm nóng, nước cốt dừa nhờ đó hút rất đã miệng. Vị béo, ngọt và mặn được trung hòa với nhau, húp chút nước dừa có lá rau răm thơm thơm quyện với thịt ốc len dai dai ngon đến khó quên.


Loading...