publish 10/05/2019 12:45

Cách làm sinh tố bơ cà phê giúp tinh thần tỉnh táo

Cách làm sinh tố bơ cà phê giúp tinh thần tỉnh táo: Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây - 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

Loading...

Cách làm sinh tố bơ cà phê giúp tinh thần tỉnh táo Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa. Tất cả tạo nên nét đặc trưng cho món sinh tố bơ cà phê. Đây có thể là một kết hợp khá đặc biệt khiến nhiều người yêu thích 2 món cà phê và bơ phải mê mẩn.

Loading...

Sinh tố, cách làm Sinh tố, Đồ uống, sinh tố bơ, quả bơ, sữa tươi, máy xay sinh tố, cà phê, cách pha cà phê

Nguyên liệu làm sinh tố bơ cà phê

  • Bơ sáp: 1 quả
  • Cà phê sữa: 1 gói
  • Sữa đặc: 20 ml (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn)
  • Đá bào hoặc đá viên

Cách làm sinh tố bơ cà phê

Bước 1: Bổi đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.

Bước 2: Hòa tan cà phê sữa với nước nóng với tỷ lệ ghi trên gói cà phê, khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng cà phê rang xay để tăng thêm hương vị, tuy nhiên cà phê rang xay đòi hỏi kỹ thuật pha chế kỳ công hơn.

Bước 3: Cho phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha, đá bào vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Hỗn hợp sánh mịn là món sinh tố đã hoàn thành.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên miệng ly.

Sinh tố, cách làm Sinh tố, Đồ uống, sinh tố bơ, quả bơ, sữa tươi, máy xay sinh tố, cà phê, cách pha cà phê

Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm phần hấp dẫn

  • Chọn bơ: Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong. Bạn có thể cảm nhận được.
  • Tăng hoặc giảm vị ngọt: Nếu bạn muốn sinh tố mình ngọt hoặc nhạt thì nên tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc. Không nên tăng/giảm lượng sữa tươi.
  • Đá bào: Khi cho đá vào xay cùng sinh tố không nên cho quá nhiều sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn.
  • Bạn có thể sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món sinh tố.

Tag:


Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ