publish 09/08/2018 02:30

Tổng hợp 2 cách làm sinh tố nhãn lồng cực ngon đãi cả nhà ngày hè

Tổng hợp 2 cách làm sinh tố nhãn lồng cực ngon đãi cả nhà ngày hè: Ngoài những cách để thưởng thức quả nhãn như ăn tươi, làm nước ép nhãn, làm sữa chua nhãn thì cách làm sinh tố nhãn cũng rất được nhiều chị em ưa thích vì món uống ngon từ trái cây này giúp chị em làm dẹp da và đặc biệt là giảm stress sau mỗi giờ làm việc mệt nhọc. Hãy cùng chuyên mục cách làm sinh tố của Dichvuhay.vn tìm hiểu công thức để có được món sinh tố nhãn chuẩn ngon nhất nhé.

Loading...

Ở Việt Nam, trái nhãn là một loại hoa quả phổ biến của mùa hè, loại trái cây này có thể ăn tươi hoặc sấy khô đều có hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn người thưởng thức và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thay vì ăn nhãn bằng 2 cách như chúng ta vẫn thường dùng thì vẫn còn một cách nữa để thưởng thức dinh dưỡng từ quả nhãn đó là món sinh tố nhãn. Chỉ với một vài phút với Dichvuhay.vn là đảm bảo bạn sẽ nắm được cách pha chế sinh tố nhãn ngon đúng chuẩn để thưởng thức và cùng gia đình nhiệt ngày hè, đánh tan nắng nóng, mệt mỏi thật hiệu quả. Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để thực hiện làm thức uống ngon từ trái nhãn này nhé.

Loading...

Cách làm sinh tố nhãn lồng thạch dừa thơm phức cực ngon

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những nguyên liệu chính cần thiết để có được những ly sinh tốt nhãn ngon mát nhất đó chính là quả nhãn, chanh tươi, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi, thạch dừa, lá bạc hà. Đến mùa nhãn thì có rất nhiều loại để cho các bạn lựa chọn như nhãn lồng Hưng Yên, nhãn nhãn đường phèn, nhãn cùi, nhãn Hương chi, nhãn tiêu da bò, nhãn Super, nhãn xuồng, nhãn muộn…Tuy nhiên Dichvuhay khuyến khích chị em nên lựa chọn mua loại nhãn lồng Hưng Yên nhé, vì nhãn lồng có quả to hơn các giống nhãn khác sẽ được nhiều thịt nhãn hơn, hạt nhãn nhỏ và vỏ tưởng đối yếu sẽ giúp bạn dễ dàng bóc lấy thịt nhãn nhanh hơn. Cụ thể hơn, các bạn hãy chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

  • + 400 gram nhãn lồng
  • + 1 trái chanh tươi
  • + 4 thìa sữa đặc có đường
  • + 2 hộp sữa chua
  • + 100 ml sữa tươi có đường
  • + 100 gram thạch dừa
  • + Vài lá bạc hà
  • + Đà bào

Và ngoài ra các bạn còn phải chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu như chiếc máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, bát to và các dụng cụ này phải thật sạch sẽ đấy nhé.

sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tốSau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu & dụng cụ đầy đủ có thể hơi lâu một tý những chỉ 5 phút thôi là chúng ta sẽ hoàn thành xong ngay món sinh tố nhãn siêu hấp dẫn đấy. Các bước thực hiện cách làm sinh tố nhãn ngon từ trái nhãn lồng kết hợp sữa tươi cực ngon:

  • + Bước 1: Cách lấy cùi nhãn nhanh nhất: Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế nhãn mua về, tách rời phần cùi thịt nhãn và hột. Cho nhãn vào ngâm với nước đường để giúp sinh tố thêm ngon. Sau đó chanh tươi cắt 1 lát mỏng, còn lại vắt lấy nước cốt, rây bỏ hạt. Thạnh dừa lấy phần thạch, bỏ phần nước.
  • + Bước 2: Cho cùi nhãn, nước cốt chanh, 4 thìa sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua có đường, 100 ml sữa tươi và một cốc đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyên mịn. Nêm nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào khi pha chế đồ uống mà bạn yêu thích cho hợp khẩu vị nhé!
  • + Bước 3: Chia đôi phần thạch dừa ra 2 ly, rót sinh tố vào, cho thêm đá bào (nếu cần). Trang trí vài lá bạc hà nữa cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức ngay món sinh tố nhãn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng.
  • + Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức sinh tố nhãn nguyên chất cho đậm đà thì mẹo hay và chuẩn vị nhất là không bỏ thêm đá bào, cho ly sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 3 giờ rồi lấy ra dùng hoặc trước khi xay, cho phần nhãn ngâm đường vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
  • + Bước 5: Ly sinh tố được trình bày đẹp mắt, sinh động, dậy mùi thơm đặc trưng của nhãn, có vị ngọt thanh hòa với vị chua béo nhẹ rất thanh mát của sữa chua và giòn dai sần sật của thạch dừa. Chúc các bạn thành công.

Cách làm sinh tố nhãn lồng sữa chua ngon lạ miệng

Chuẩn bị số lượng nguyên liệu cho 3 ly sinh tố nhãn từ 1kg nhãn lồng, 3 hộp sữa chua, 300ml sữa tươi không đường. Khi chọn mua nhãn nên mua loại được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Sau khi có đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tố

  • + Đầu tiên: Nhãn mua về đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dụng cụ để tách vỏ và hạt nhãn, giữ lại phần cùi để làm sinh tố.
  • + Tiếp theo: Tiến hành sử dụng 2/3 phần cùi nhãn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Phần cùi nhãn còn lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20-30 phút. Hãy dùng một miếng vài sạch lọc nước sinh tố nhãn (dùng miếng vải mỏng nhưng hãy lọc qua nhiều lớp vải), nhớ bỏ phần bã thừa đi bạn nhé.
  • + Cuối cùng: Cho sữa chua, sữa tươi và đá bào lần lượt vào phần nước sinh tố vừa lọc được và xay từ 1-2 phút đến khi thật mịn. Rót ra ly và thêm vào một ít cùi nhãn lạnh là bạn đã có một ly sinh tố thơm ngon. giờ thì thưởng thức thôi nào.

Một cốc sinh tố nhãn ngon là khi đảm bảo được vị chua ngọt vừa miệng người thưởng thức. Nếu chưa đủ độ chua ngọt, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh hoặc sữa đặc có đường vào nhé. Đảm bảo bao nhiêu mệt nhọc trong việc sẽ tan biến ngay lập tức cho bạn những giây phút nghỉ ngơi cực giá trị trong buổi tối cuối tuần đấy.

Đọc thêm:


Kết: Ngoài ra chúng ta có thể cho caramen để dành cho các bạn nhỏ yêu thích món caramen. Hoặc bạn có thể biến tấu cốc sinh tố nhãn bằng cách cho thêm nhưng miếng thạch dừa, khi đó cốc sinh tố không chỉ có vị chua ngọt mà còn có sự giòn dai sần sật của thạch dừa nữa. Ý tưởng không tồi phải không nào? Mong với những chia sẻ trên của Dichvuhay.vn về cách làm sinh tố nhãn rất đơn giản sẽ giúp cho bạn và gia đình vượt qua cơn nóng của mùa hè. Tags: cách làm sinh tố nhãn lồng, trái nhãn lồng, trái nhãn, quả nhãn, cách pha chế, giải nhiệt ngày hè, cách pha sinh tố, công thức pha chế sinh tố



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ