publish 22/08/2018 04:13

Cách làm sinh tố nhãn ngon bổ sung cực nhiều Vitamin C & giảm stress hiệu quả

Chuyên mục giải nhiệt ngày hè của Dichvuhay.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố nhãn cực ngon và lạ miệng. Chúng ta vẫn thường chỉ quả ăn nhãn tươi và làm món siro nhãn. Tuy nhiên, nếu chỉ thưởng thức nhãn bằng hai cách đơn giản như vậy thì thật phí đấy nhé. Món sinh tố nhãn đem tới trải nghiệm vị giác tuyệt vời với hương vị ngọt ngào, mùi thơm đặc trưng sẽ khiến bạn sẽ bất ngờ đấy. Chỉ mất khoảng 5 phút là các bạn sẽ có ngay ly sinh tố từ loại trái cây quen thuộc này bằng công thức được chia sẻ trong bài sau đây.

Loading...

Ở Việt Nam, trái nhãn là một loại hoa quả phổ biến của mùa hè, loại trái cây này có thể ăn tươi hoặc sấy khô đều có hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn người thưởng thức và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thay vì ăn nhãn bằng 2 cách như chúng ta vẫn thường dùng thì vẫn còn một cách nữa để thưởng thức dinh dưỡng từ quả nhãn đó là món sinh tố nhãn. Chỉ với một vài phút với Dichvuhay.vn là đảm bảo bạn sẽ nắm được cách pha chế sinh tố nhãn ngon đúng chuẩn để thưởng thức và cùng gia đình nhiệt ngày hè, đánh tan nắng nóng, mệt mỏi thật hiệu quả. Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để thực hiện làm thức uống ngon từ trái nhãn này nhé.

Loading...

Cách làm sinh tố nhãn lồng ngon cực giàu Vitamin C

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những nguyên liệu chính cần thiết để có được những ly sinh tốt nhãn ngon mát nhất đó chính là quả nhãn, chanh tươi, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi, thạch dừa, lá bạc hà. Đến mùa nhãn thì có rất nhiều loại để cho các bạn lựa chọn như nhãn lồng Hưng Yên, nhãn nhãn đường phèn, nhãn cùi, nhãn Hương chi, nhãn tiêu da bò, nhãn Super, nhãn xuồng, nhãn muộn…

sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tốTuy nhiên Dichvuhay khuyến khích chị em nên lựa chọn mua loại nhãn lồng Hưng Yên nhé, vì nhãn lồng có quả to hơn các giống nhãn khác sẽ được nhiều thịt nhãn hơn, hạt nhãn nhỏ và vỏ tưởng đối yếu sẽ giúp bạn dễ dàng bóc lấy thịt nhãn nhanh hơn. Cụ thể hơn, các bạn hãy chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

  • + 400 gram nhãn lồng
  • + 1 trái chanh tươi
  • + 4 thìa sữa đặc có đường
  • + 2 hộp sữa chua
  • + 100 ml sữa tươi có đường
  • + 100 gram thạch dừa
  • + Vài lá bạc hà
  • + Đà bào

Và ngoài ra các bạn còn phải chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu như chiếc máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly thủy tinh, bát to và các dụng cụ này phải thật sạch sẽ đấy nhé. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu & dụng cụ đầy đủ có thể hơi lâu một tý những chỉ 5 phút thôi là chúng ta sẽ hoàn thành xong ngay món sinh tố nhãn siêu hấp dẫn đấy.

Cách làm sinh tố nhãn lồng thạch dừa cực ngon:

  • + Bước 1: Cách lấy cùi nhãn nhanh nhất: Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế nhãn mua về, tách rời phần cùi thịt nhãn và hột. Cho nhãn vào ngâm với nước đường để giúp sinh tố thêm ngon. Sau đó chanh tươi cắt 1 lát mỏng, còn lại vắt lấy nước cốt, rây bỏ hạt. Thạnh dừa lấy phần thạch, bỏ phần nước.
  • + Bước 2: Cho cùi nhãn, nước cốt chanh, 4 thìa sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua có đường, 100 ml sữa tươi và một cốc đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyên mịn. Nêm nếm lại hương vị sao cho vừa ăn, có thể thêm bất cứ nguyên liệu nào khi pha chế đồ uống mà bạn yêu thích cho hợp khẩu vị nhé!
  • + Bước 3: Chia đôi phần thạch dừa ra 2 ly, rót sinh tố vào, cho thêm đá bào (nếu cần). Trang trí vài lá bạc hà nữa cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức ngay món sinh tố nhãn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng.
  • + Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức sinh tố nhãn nguyên chất cho đậm đà thì mẹo hay và chuẩn vị nhất là không bỏ thêm đá bào, cho ly sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 3 giờ rồi lấy ra dùng hoặc trước khi xay, cho phần nhãn ngâm đường vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
  • + Bước 5: Ly sinh tố được trình bày đẹp mắt, sinh động, dậy mùi thơm đặc trưng của nhãn, có vị ngọt thanh hòa với vị chua béo nhẹ rất thanh mát của sữa chua và giòn dai sần sật của thạch dừa. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra chúng ta có thể cho caramen để dành cho các bạn nhỏ yêu thích món caramen. Hoặc bạn có thể biến tấu cốc sinh tố nhãn bằng cách cho thêm nhưng miếng thạch dừa, khi đó cốc sinh tố không chỉ có vị chua ngọt mà còn có sự giòn dai sần sật của thạch dừa nữa. Ý tưởng không tồi phải không nào? Mong với những chia sẻ trên của Dichvuhay.vn về cách làm sinh tố nhãn rất đơn giản sẽ giúp cho bạn và gia đình vượt qua cơn nóng của mùa hè nhé.

Cách làm sinh tố nhãn uống giảm căng thẳng & trầm cảm cực tốt

Chuẩn bị số lượng nguyên liệu cho 3 ly sinh tố nhãn từ 1kg nhãn lồng, 3 hộp sữa chua, 300ml sữa tươi không đường. Khi chọn mua nhãn nên mua loại được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp, tỏa hương dễ chịu.

sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tốKhông nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Sau khi có đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

  • + Đầu tiên: Nhãn mua về đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dụng cụ để tách vỏ và hạt nhãn, giữ lại phần cùi để làm sinh tố.
  • + Tiếp theo: Tiến hành sử dụng 2/3 phần cùi nhãn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Phần cùi nhãn còn lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20-30 phút. Hãy dùng một miếng vài sạch lọc nước sinh tố nhãn (dùng miếng vải mỏng nhưng hãy lọc qua nhiều lớp vải), nhớ bỏ phần bã thừa đi bạn nhé.
  • + Cuối cùng: Cho sữa chua, sữa tươi và đá bào lần lượt vào phần nước sinh tố vừa lọc được và xay từ 1-2 phút đến khi thật mịn. Rót ra ly và thêm vào một ít cùi nhãn lạnh là bạn đã có một ly sinh tố thơm ngon. giờ thì thưởng thức thôi nào.

Một cốc sinh tố nhãn ngon là khi đảm bảo được vị chua ngọt vừa miệng người thưởng thức. Nếu chưa đủ độ chua ngọt, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh hoặc sữa đặc có đường vào nhé. Đảm bảo bao nhiêu mệt nhọc trong việc sẽ tan biến ngay lập tức cho bạn những giây phút nghỉ ngơi cực giá trị trong buổi tối cuối tuần đấy.

Cách làm sinh tố nhãn cho bé yêu bổ sung dinh dưỡng cực tốt

Nếu như nhà bạn đang có con nhỏ thì thỉnh thoảng hãy thực hiện làm món sinh tố ngon từ trái nhãn này để thay đổi khẩu vị cho bé và bổ sung thêm các Vitamin, các chất dinh dưỡng để tốt cho sức khoẻ của con hơn. Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu thêm công thức làm sinh tố nhãn dành cho bé yêu ăn dặm như sau.

  • + Nguyên liệu: 1kg Nhãn lồng đặc sản Hưng Yên, 3 hộp sữa chua vinamilk, 500ml sữa tươi không đường, máy xay sinh tố.
  • + Bước 1: Nhãn lồng Hưng Yên mua về rửa sạch, để ráo nước. Dùng bút xoáy nhãn bóc vỏ và tách hạt nhãn ra khỏi cùi (nếu không có bút xoáy nhãn, bạn có thể dùng dao tách vỏ và hạt nhãn ra 1 cách bình thường.
  • + Bước 2: Cho 2/3 cùi nhãn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, 1/3 cùi nhãn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng 1 miếng vải sạch lọc nước sinh tố nhãn lồng, bỏ bã thừa.
  • + Bước 3: Cho sữa chua, sữa tươi, đá bào và nước cốt nhãn vào máy xay sinh tố, xay đều. Khi hỗn hợp đã sánh mịn với nhau thì có thể rót ra cốc và dùng ngay. Rót nước sinh tố nhãn ra cốc, thả vào đó một vài cùi nhãn tươi hoặc caramen để gia tăng hương vị

Các mẹ thấy đơn giản không ạ? Chỉ với 3 bước và mất khoảng 3 phút là chúng ta đã có món ngon từ trái nhãn cho bé thưởng thức rồi. Vị ngọt mát, béo ngậy của sữa tươi và sữa chua hòa quyện trong hương nhãn lồng thơm tạo thành một thứ nước cực bổ dưỡng cho bé nhà bạn trong mùa hè này. Đặc biệt, thứ nước này còn làm cho bé nhà bạn ăn ngon và thông minh hơn đấy.

Những tác dụng của trái nhãn làm sinh tố bạn nên biết

Tháng 7-8 là thời điểm nhãn vào mùa. Không chỉ là loại quả ngon mà nhãn còn có nhiều công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết. Nhãn được trồng phổ biến khắp nơi trên đất nước ta, nhưng nhiều và ngon nhất là nhãn ở Hưng Yên.

sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tốNhãn cũng có nhiều loại. Nhãn lồng là loại có cùi dày và mọng nhất. Gọi là nhãn lồng, vì khi quả gần chín người ta phải dùng lồng tre hoặc lồng nứa bao kín, để ngăn cho khỏi bị chim hoặc dơi ăn. Nhãn lồng là nguyên liệu chủ yếu để chế ra Long nhãn nhục. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của sinh tố nhãn đối với mọi người.

+ Uống sinh tố nhãn giúp làm đẹp da, tóc

Long nhãn cũng được biết đến là “biệt dược” cho làn da đẹp. Với khả năng chống lão hóa nên có khả năng tăng cường sức khỏe cho da, đặc biệt là đối với da ở khu vực mắt, nó giúp làm giảm nếp nhăn và làm sáng da. Hạt của nhãn có chứa hợp chất với tên gọi là saponin nên rất tốt cho tóc. Chính vì vậy việc uống mỗi ngày 1 ly sinh tố nhãn chắc chắn sẽ rất tốt cho chị em phụ nữ đây nhé.

+ Giúp mắt và răng miệng khỏe mạnh:

Trong trái nhãn có khả năng tăng cường sức khỏe cho mắt, trị nướu răng, và có thể chống lại đau họng. Theo Đông y, trái nhãn có vị ngọt, tính ôn, là một trong những vị thuốc bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Nếu mất ngủ, hồi hộp, hay quên, có thể dùng 100 gam nhãn và 120 gam gạo nếp nấu cháo ăn.

+ Công dụng tuyệt vời khi uống sinh tố nhãn dành cho nam giới:

Khử mùi hôi nách bằng cách lấy bột hạt nhãn trộn đều với dấm chua, bôi lên vùng nách. Chỉ vài lần mà mùi hôi đã đỡ rồi hết hẳn, cho bạn cơ thể thơm tho. Ngoài ra, theo nghiên cứu về dược lý cho thấy trong long nhãn có tác dụng bổ huyết và trấn tĩnh, chữa hồi hộp do thần kinh; thuốc sắc long nhãn có tác dụng hạn chế trực khuẩn lỵ ngoài cơ thể và khuẩn nấm tiểu nha bào. Và mỗi ngày thưởng thức 1 ly sinh tố nhãn nữa nhé.

Những ai không nên uống sinh tố nhãn lồng?

Sau khi đã nắm được các công thức pha chế sinh tố nhãn theo các hướng dẫn ở trên, chị em hãy tìm hiểu thêm những ai nên và không nên sử dụng loại thức uống này nhé, bởi vì có nhiều người đang mắc phải một số bệnh thì khi uống sinh tố nhãn sẽ không tốt cho sức khoẻ và còn làm bệnh nghiêm trọng hơn đấy.

  • + Bà bầu đang mang thai: Theo các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn, đặc biệt khi mang thai 7-8 tháng. Loại quả này có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí gây động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai nhi và bà mẹ.
  • + Những người bị nhiệt cơ thể: Ăn quá nhiều nhãn vào mùa hè có thể khiến cơ thể sinh nhiệt, gây nóng trong, nổi mụn trứng cá.
  • + Những người béo phì: Nhãn chứa hàm lượng đường khá cao, do vậy, ăn nhiều nhãn có thể làm tăng lượng đường cho cơ thể, gây tăng cân. Tiêu thụ 300 g nhãn tương đương với 1,5 bát cơm bạn ăn mỗi ngày.
  • + Những người mắc bệnh tiểu đường: Ngoài ra, ăn nhiều nhãn một lúc làm tăng lượng đường trong máu đột ngột, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường không nên hoặc hạn chế ăn nhãn.

Đọc thêm:


Kết: Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở một số quốc gia châu Á, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Loại quả này có vị ngọt, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhãn cũng có thể gây nhiều tác dụng phụ nếu bạn không sử dụng đúng cách. Hãy lưu ý nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm sinh tố ngon khác của Dichvuhay.vn nhé. Tags: sinh tố nhãn cho bé, cách làm siro nhãn, cách làm nước ép nhãn, cách làm sữa chua nhãn, cách làm sinh tố sapoche, cách làm sinh tố dừa, cách làm sinh tố bơ chuối, cách xay sinh tố



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ