Bật mí cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Sữa chua trắng được làm hoàn toàn từ sữa đặc, hoặc sữa tươi, hoặc có thể kết hợp cả 2 hai, thêm đường hoặc không đường tùy theo ý thích, với độ béo ngọt được điều chỉnh theo tỷ lệ sữa đặc và sữa tươi. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm sữa chua trắng chuẩn vị thơm ngon cho cả nhà tha hồ nhâm nhi.

    Loading...

    cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ youtube, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ và sữa tươi, cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi, cách làm kem bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện Nguyên liệu làm món sữa chua bằng sữa ông thọ

    • + 1 lon sữa đặc có đường (sữa ông thọ)
    • + Nước sôi, nước đun sôi để nguội
    • + 1 hũ yaourt làm men cái
    • + Thau hoặc ca lớn
    • + Hũ đựng và nồi ủ

    Xem thêm: Cách làm sữa chua dẻo không cần bột gelatin

    Cách làm yaourt từ sữa đặc ông thọ cực ngon tại nhà

    • + Bước 1: Đổ sữa đặc ra thau lớn. Bạn có thể dùng ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.
    • + Bước 2: Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).
    • + Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.
    • + Bước 4: Ủ bằng nồi, thau, thùng xốp. Đặt tất cả hũ yaourt vào một nồi/thùng lớn, cho nước nóng (khoảng 70–80o) vào ngập đến 2/3 hũ, đậy kín nắp lại và ủ trong 7–8 tiếng. Hoặc Ủ bằng lò nướng/lò vi sóng. Bật lò ở chế độ làm nóng sẵn (preheat) ở mức 170­­oC trong vòng 4 phút rồi tắt lò. Bạn có thể cho các hũ đựng vào, đóng nắp lò và ủ trong khoảng 6 tiếng.
    • + Bước 5: Sau thời hạn trên, bạn có thể cất trữ sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Yaourt có thể bảo quản được trong 2 tuần nhưng để đảm bảo dinh dưỡng, tốt nhất bạn nên thưởng thức trong 1 tuần đầu nhé! Ngoài ra, bạn nên chừa 1 hũ lại để có thể làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.

    Loading...