publish 05/05/2019 12:40

Cách tự làm sữa chua dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà

Học cách tự làm sữa chua dẻo tại nhà thơm ngon cho các chị em giải nhiệt: Sữa tươi: khoảng 400-500ml, Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe, Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men, Sữa bột milô., Bột rau câu: 20g, Hộp đựng sữa chua, gelatin dạng lá 20 gam (nếu dùng bột rau câu rồi thì thôi cũng được).  Để biết chi tiết hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu học cách làm sữa chua dẻo ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Sữa chua dẻo là một trong nhiều loại sữa chua khá ngon và bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được tại nhà mà không nhất thiết phải đi mua ở đâu đó. Tuy nhiên, để làm được sữa chua dẻo ngon thì không phải ai cũng thực hiện được mặc dù cách làm sữa chua dẻo thì không hề khó chút nào. Đơn giản như một số bạn có thắc mắc “tại sao mình làm sữa chua dẻo nhưng nó lại không dẻo như ở ngoài quán?”,….

Loading...

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo là một món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Từ công thức làm sữa chua cơ bản, chỉ với một nguyên liệu rất quen thuộc là gelatin thì món sữa chua dẻo đã ra đời. Để bắt đầu các mẹ nên chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • + Sữa tươi: khoảng 400-500ml
  • + Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe
  • + Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men
  • + Sữa bột milô.
  • + Bột rau câu: 20g
  • + Hộp đựng sữa chua
  • + gelatin dạng lá 20 gam (nếu dùng bột rau câu rồi thì thôi cũng được)

cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, làm sữa chua dẻo không cần ủ 1Gelatin có hai dạng đó là : bột gelatin , lá gelatin : lá có màu trong suốt ( khi làm bánh nên cho lá này vào trong nước đá để khoảng 20 phút tự động lá sẽ mềm và cho vào chưng cách thủy ) Bột gelatin không phải là bột rau câu , rau câu ( bột agar để làm thạch ( đông xương ) ) còn gelatin là một chất tạo đông dùng trong món bánh

Cách làm sữa chua dẻo chi tiết như sau

+ Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều.

cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, làm sữa chua dẻo không cần ủ 1

+ Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.

+ Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).

+ Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.

+ Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được. Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.

cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, làm sữa chua dẻo không cần ủ 3Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua dẻo đơn giản và cực kỳ dễ làm tại nhà. Bạn có thể kết hợp nhiều loại sữa với nhau để làm lên món sữa chua dẻo thập cẩm ngon tuyệt. Sữa chua dẻo có thể thưởng thức cùng các loại sinh tố hoa quả hoặc ăn với dâu tây, táo, làm sữa chua mít,… ngon tuyệt cú mèo luôn.


Kết: Các bạn ủ trong máy làm sữa chua từ 5-8 tiếng là được. Với cách làm sữa chua dẻo này, nếu bạn không có máy làm sữa chua có thể ủ trong nồi cơm điện bằng cách dùng nước ấm ở nhiệt độ 60-70 độ. Ủ xong bạn bảo quản sữa chua dẻo vào tủ lạnh ăn dần. Sữa chua dẻo bạn tự làm sẽ có vị thơm đặc trưng của sữa, vị chua tự nhiên và dẻo dai như thạch. Bạn hãy tranh thủ ít thời gian cuối tuần để làm món này cho cả gia đình nhé!Bài viết Cách tự làm sữa chua dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà cập nhật lần cuối vào tháng 6 2019!Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ