publish 03/12/2018 02:54

Tổng hợp 10 cách làm sữa chua tại nhà ngon nhất hiện nay

Tổng hợp 10 cách làm sữa chua tại nhà ngon nhất hiện nay: Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, sữa chua hay yaourt còn là một trong những siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Hãy cùng tìm hiểu một số cách làm sữa chua ngon nhất qua bài viết dưới này nhé.

Loading...

Sữa chua không chỉ là thực phẩm giải nhiệt thích hợp cho mùa hè. Đây là một thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Và cách làm sữa chua cũng rất đơn giản, các chị em có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, sữa chua hay yaourt còn là một trong những siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa.

Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với 10 cách làm sữa chua tại nhà kết hợp nhiều hương vị khác nhau, cực dễ làm mà không lo ngán nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp học cách làm sữa chua trắng mịn ngon tại nhà ngay thôi

+ Cách làm sữa chua ngon từ sữa đặc ông thọ cực dễ

Sữa chua trắng được làm hoàn toàn từ sữa đặc, hoặc sữa tươi, hoặc có thể kết hợp cả 2 hai, thêm đường hoặc không đường tùy theo ý thích, với độ béo ngọt được điều chỉnh theo tỷ lệ sữa đặc và sữa tươi. Sau đây là hướng dẫn 4 cách để làm sữa chua trắng chuẩn vị thơm ngon cho cả nhà tha hồ nhâm nhi.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đam Nguyên liệu cần dùng cho món yaourt sữa đặc:

  • + 1 lon sữa đặc có đường (sữa ông thọ)
  • + Nước sôi, nước đun sôi để nguội
  • + 1 hũ yaourt làm men cái
  • + Thau hoặc ca lớn
  • + Hũ đựng và nồi ủ

Các bước làm yaourt từ sữa đặc đơn giản tại nhà:

  • + Bước 1: Đổ sữa đặc ra thau lớn. Bạn có thể dùng ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.
  • + Bước 2: Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).
  • + Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.
  • + Bước 4: Ủ bằng nồi, thau, thùng xốp. Đặt tất cả hũ yaourt vào một nồi/thùng lớn, cho nước nóng (khoảng 70–80o) vào ngập đến 2/3 hũ, đậy kín nắp lại và ủ trong 7–8 tiếng. Hoặc Ủ bằng lò nướng/lò vi sóng. Bật lò ở chế độ làm nóng sẵn (preheat) ở mức 170­­oC trong vòng 4 phút rồi tắt lò. Bạn có thể cho các hũ đựng vào, đóng nắp lò và ủ trong khoảng 6 tiếng.
  • + Bước 5: Sau thời hạn trên, bạn có thể cất trữ sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Yaourt có thể bảo quản được trong 2 tuần nhưng để đảm bảo dinh dưỡng, tốt nhất bạn nên thưởng thức trong 1 tuần đầu nhé! Ngoài ra, bạn nên chừa 1 hũ lại để có thể làm men cái cho mẻ sữa chua tiếp theo.

+ Cách làm sữa chua mịn bằng sữa tươi

Với cách làm sữa chua này, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu từ loại sữa tươi có đường hoặc sữa bò tươi nhé. Khi làm xong các bạn có thể đựng vào hộp hoặc đựng với túi bóng nhỏ để tạo thành món sữa chua bịch mà chúng ta vẫn thường ăn ngoài cổng trường hồi còn đi học ấy ạ. Mới nghe thôi đã gợi nhớ về tuổi thơ rồi phải không ạ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamNguyên liệu cần dùng cho món yaourt sữa tươi:

  • + Đường
  • + 1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)
  • + 2 hũ sữa chua có đường làm men cái
  • + Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa tươi:

  • + Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi. Đun nóng sữa, khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để sữa không bị vón cục và cháy dính ở đáy nồi. Bạn thêm đường vào tùy theo độ ngọt mong muốn, khuấy đều để đường tan hết nhé.
  • + Bước 2: Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80­­oC (bạn thấy có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.
  • + Bước 3: Để sữa nguội bớt và cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.
  • + Bước 4: Cách ủ cũng tương tự như cách làm sữa chua từ sữa đặc nhé. Sau đó, bạn để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 2–4 tiếng là có thể dùng được rồi.

+ Cách làm sữa chua không đường giảm cân cực tốt

Nhiều bạn đang thắc mắc liệu làm sữa chua không đường thì có ngon không? Hãy yên tâm nhé, sưa chua không đường cũng rất ngon và hấp dẫn không kém gì sữa chua bình thường. Vậy cách làm sữa chua không đường như thế nào để được chuẩn nhất dành cho các bạn muốn thưởng thức món ngon này mà sợ béo. Hãy cùng tìm hiểu qua phần dưới đây.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamNguyên liệu cần dùng:

  • + 1 lít sữa tươi không đường
  • + 1 hũ sữa chua men cái không đường (bạn có thể mua sữa chua không đường đóng hộp như Vinamilk, TH True Milk,..)
  • + Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

Cách làm sữa chua không đường:

  • + Bước 1: Bạn cho sữa tươi không đường vào nồi, đun nóng lên và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt khoảng 40oC thì tắt bếp. Bạn có thể dùng tay kiểm tra, thấy sữa ấm vừa phải là được.
  • + Bước 2: Cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ khoảng 6-8 tiếng
  • + Bước 3: Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ ăn thử, nếu thấy đạt được vị chua như ý rồi thì bảo quản sữa chua không đường trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
  • + Bước 4: Ăn sữa chua không chỉ giúp giảm cân, đẹp da từ bên trong mà bạn có thể tự làm mặt nạ sữa chua để dưỡng da nữa đấy! Sử dụng sữa chua không đường sẽ không lo làm da bị bắt nắng.

+ Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin cực ngon

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin không hề khó, nhưng không phải ai cũng nắm rõ công thức để làm tại nhà cho gia đình mình thưởng thức. Ngoài bột gelatin ra, chúng ta còn có thể thay bằng lá gelatin khô hoặc lá gelatin tươi cũng được nhé. Và sữa chua dẻo cũng có thể làm bằng cách không sử dụng bột gelatin mà thay thế bằng bột rau câu cũng rất ngon. Tham khảo cách làm sữa chua dẻo không cần bột gelatin tại đây. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin ngon nhất. Cùng tìm hiểu qua phần dưới đây.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamNguyên liệu cần dùng:

  • + Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.
  • + Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.
  • + Bột gelatin.

Các bước thực hiện làm yaourt dẻo:

  • + Bước 1: Cách làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa ‘”Ông Thọ” và sữa tươi. Tuy nhiên, sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng sữa chua cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.
  • + Bước 2: Sữa chua dẻo sau khi ủ xong và bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, bạn có thể cắt thành nhiều khối vuông nhỏ ăn cùng trái cây và bột ca cao.

+ Cách làm sữa chua nha đam nhanh và dễ nhất

Yogurt nha đam với vị thanh mát đến từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên để làm được món sữa chua nhà đam không bị đắng cho các chị em phụ nữ đang muốn giảm cân ăn thì không phải bạn nào cũng nắm rõ công thức đâu nhé.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamHôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nhà đam nhanh và dễ nhất đơn giản tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé. Nguyên liệu thì vẫn như các công thức làm sữa chua ở phía trên và các bạn chuẩn bị thêm một ít nhánh nha đam nhé. Khi đã đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta làm theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào 1 thau nước có pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút.
  • + Bước 2: Bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5–6 lần nữa rồi để ráo.
  • + Bước 3: Kế tiếp, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.
  • + Bước 4: Bạn tiến hành pha chế hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đã có những hũ sữa chua nha đam thanh mát rồi.

+ Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà dành cho mẹ bầu

Bạn đã từng thưởng thức sữa chua nếp cẩm Mộc Châu chưa? Đó là nhãn hiệu của món ăn ngon cực hấp dẫn nổi tiếng đấy nhé. Để được thưởng thức món ngon này mà không phải đến Mộc Châu thì chúng ta có thể tự làm tại nhà nhé. Làm sữa chua rất đơn giản tuy nhiên có thể nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm đâu nhé. Hãy tìm hiểu qua phần dưới đây để bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình nhé. Ngoài ra nếu có máu kinh doanh thì các bạn còn có thể làm sữa chua nếp cẩm để bán với công thức dưới đây cũng được nhé.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamNguyên liệu cần dùng:

  • + 3 lá dứa
  • + 1 lít nước lạnh
  • + 200g nếp cẩm
  • + 100g đường trắng
  • + 1/2 thìa cà phê muối
  • + 100ml nước cốt dừa
  • + Sữa chua

Cách làm sữa chua ngon từ nếp cẩm:

  • + Bước 1: Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.
  • + Bước 2: Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé.
  • + Bước 3: Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.
  • + Bước 4: Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho yaourt và nước cốt dừa vào là có thể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.

+ Cách làm sữa chua hoa quả cực ngon cho bé yêu

Một chút biến tấu cùng sữa chua cơ bản, bạn có thể sở hữu mẻ sữa chua hoa quả có 1-0-2, không thể tìm mua bên ngoài. Để làm món sữa chua hoa quả, bạn cần chế biến sữa chua cơ bản trước, đây là bước bắt buộc để có được mẻ sữa chua hoa quả ngon đúng vị.

cách làm sữa chua ngon mịn, cách làm sữa chua bịch, cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, cách làm sữa chua dẻo, cách làm sữa chua từ sữa tươi, cách làm sữa chua uống, cách làm sữa chua nha đamĐây là cách làm sữa chua cho bé trên 1 tuổi nhé các bạn. Tuy nhiên nếu bé nhà bạn chỉ mới từ 6 tháng tuổi đến 9 tháng tuổi thì bạn có thể làm sữa chua tại nhà với các loại trái cây ưa thích của mình như: xoài, chuối, mít, dâu. Cách làm sữa chua trái cây cũng rất đơn giản.

  • + Bước 1: Bạn chỉ cần xay nhuyễn trái cây và lọc xác rồi cho vào hỗn hộp sữa khuấy đều. Tiếp theo, bạn xắt hạt lựu các loại trái cây rồi cho vào hỗn hợp sữa luôn nếu thích sữa chua có thêm những miếng trái cây giòn sật nhé. Sau đó múc vào hũ và đem ủ là được.
  • + Bước 2: Tuy nhiên, có một số loại hoa quả không chịu tốt nhiệt độ cao hoặc là loại mọng nước, bạn nên cho hỗn hợp sữa vào 1 hộp lớn, sau khi ủ xong mới trộn trái cây xắt hạt lựu vào. Tiếp đó, bạn chia sữa chua vô các hũ nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé.
  • + Bước 3: Nếu không có thời gian tự làm sữa chua ở nhà, bạn cũng đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé. Mua sẵn các loại sữa chua đóng hộp và ăn kèm với trái cây cũng rất ngon mà vẫn bổ sung thêm dưỡng chất cho bạn đấy.

+ Những lưu ý khi tự làm sữa chua tại nhà

Không ủ bằng nước quá nóng. Dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, nên bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

Canh thời gian ủ. Lượng men càng nhiều, thì sữa sẽ càng chua và đông đặc lại hơn. Nên thông thường sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt và mềm, thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng nhé.

Đậy kín đồ ủ sữa chua. Bạn hãy đậy kín nồi ủ để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. Nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn có thể đặt một lớp lóp để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế độ hâm của nồi cơm trong 3–4 phút. Ngoài ra, do làm sữa chua tại nhà sẽ không có nhiều dụng cụ phù hợp như máy làm sữa chua, do đó, nếu không đủ dụng cụ hoặc nồi không đủ lớn, bạn có thể cho hũ sữa chua vào một cái thau lớn. Đổ nước nóng và và dùng chăn dày bọc quanh để giữ độ ấm, ủ từ 8 tiếng trở lên nhé.

+ Sữa chua tự làm tại nhà thì để được bao lâu?

Thông thường, bạn có thể sử dụng sữa chua tự làm từ 7 – 15 ngày. Bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá sẽ giúp sữa chua đảm bảo chất dinh dưỡng. Để lâu hơn thời gian này, có thể các loại vitamin trong sữa chua sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

+ Tại sao làm sữa chua đúng cách mà vẫn không đông?

Tương tự với câu hỏi này là vấn đề vì sao sữa chua bị dăm đá hay vì sao sữa chua không chua. Lý do rất đơn giản:

  • + Thứ nhất, tỉ lệ kết hợp giữa sữa chua cái, nước, sữa tươi, sữa đặc… không đảm bảo. Bạn hãy thực hiện đúng hướng dẫn ở phần nguyên liệu nhé.
  • + Thứ hai, việc ủ sữa chua không đảm bảo về thời gian và môi trường. Từ đó, sữa chua không lên men đủ, không đông lại được và có nhiều dăm đá. Sử dụng sữa chua đúng cách, bạn đã biết chưa?
  • Ăn sữa chua khi nào là tốt nhất?

Việc ăn một đến hai hũ sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả, cung cấp những vi khuẩn, vi sinh vật có lợi cho cơ thể. Đối với trẻ em, việc ăn sữa chua rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho các bé ăn ½ – 1 hũ mỗi ngày. Đây cũng là thực phẩm giúp làm đẹp hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua. Không chỉ để ăn, sữa chua còn được sử dụng để làm mặt nạ. Kết hợp chúng cùng với bột trà xanh, lòng trắng trứng, mật ong… để đắp mặt 2 – 3 lần/tuần. Da bạn không chỉ trắng sáng mà mịn màng hơn rất nhiều.

+ Nên ăn sữa chua bao lâu sau bữa ăn?

Thời điểm thích hợp nhất để bạn ăn sữa chua là sau các bữa ăn chính từ 1 – 2 tiếng. Đây là lúc thích hợp để các lợi khuẩn phát triển và cải thiện độ kiềm axit của dạ dày. Đặc biệt, ăn sữa chua vào buổi tối là thời điểm tốt nhất để bạn hấp thụ canxi. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn giúp bạn không bị tích tụ mỡ thừa trong lúc ngủ. Khi ăn sữa chua, nếu không ăn hết bạn nên đậy nắp cẩn thận. Nhiều người vô tư để sữa chua không được bọc kín trở lại trong tủ lạnh khiến thực phẩm này bị biến chất.

Việc ăn sữa chua buổi sáng giúp bạn nhận được những lợi ích sau đây:

  • + Bổ sung năng lượng cho cơ thể cho một ngày mới.
  • + Tăng cường hệ tiêu hóa.
  • + Giúp làn da trắng hồng và mịn màng hơn.

Vì thế, ngoài việc sử dụng sữa chua làm món tráng miệng, bạn có thể ăn sữa chua trong bữa sáng nữa. Tuy nhiên, không nên ăn riêng sữa chua vì có thể bị đau dạ dày.

+ Ăn sữa chua nhiều có béo không?

Sữa chua là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên nhiều người ăn kiêng luôn sợ béo khi ăn sữa chua.Thật ra ăn sữa chua không hề béo nếu biết chọn đúng loại,hoặc khi làm thì nên pha tỉ lệ để giảm đường đi các bạn nhé.Ăn sữa chua sau bữa cơm 30 phút còn giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn, từ đó giúp giảm cân đó các bạn ạ.Tuy nhiên với những người đang ăn kiêng thì chỉ nên sử dụng 3 hũ sữa chua một ngày các bạn nhé

+ Những ai không nên ăn sữa chua?

Những người nên bổ sung sữa chua hằng ngày bao gồm: Làm việc với máy tính thường xuyên, nhất là dân công sở hiện nay; Người đang uống thuốc kháng sinh; Người uống rượu bia nhiều; Người có vấn đề về tim mạch, xương khớp; Người bị táo bón, tiêu hóa kém, dạ dày có nguy cơ bị viêm loét; Những người phụ nữ bị viêm nhiễm vùng kín… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được loại thực phẩm này. Nếu thuộc nhóm đối tượng sau, bạn hãy kiêng hoặc hạn chế việc ăn sữa chua nhé:

  • + Đang bị đau bụng đi ngoài.
  • + Đường ruột bị tổn thương.
  • + Người bị xơ cứng động mạch.
  • + Người bị tiểu đường (Tuyệt đối phải kiêng món ăn này).
  • + Người bị viêm túi mật.

+ Đắp sữa chua có tác dụng gì không?

Nhiều người biết rằng việc sử dụng sữa chua làm mặt nạ rất tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn còn mông lung về tác dụng của nó với làn da đúng không? Và câu trả lời là đây:

  • + Sữa chua giúp chống lão hóa, rất thích hợp cho các chị em từ 30 tuổi.
  • + Dưỡng da trắng sáng, mịn màng.
  • + Loại bỏ bã nhờn, làm sạch các loại mụn cám.
  • + Trị nám, tàn nhang hiệu quả.

Bạn nên đắp mặt nạ sữa chua cùng các nguyên liệu khác như chanh, mật ong, dưa leo, bột trà xanh, nha đam,… để tăng tính hiệu quả. Mỗi tuần đắp mặt nạ từ sữa chua 2 – 3 lần sẽ giúp bạn cải thiện làn da trông thấy.


Kết: Ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa. Việc nắm rõ cách sử dụng sữa chua nêu trên sẽ giúp bạn hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất của nó. Hãy là người sử dụng thực phẩm thông minh. Chúc bạn thành công với những công thức làm sữa chua ngon nhất đã được Dichvuhay.vn chia sẻ trên đây!



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ