Cách làm sữa mè đen nguyên chất không phải ai cũng biết

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Khi mang thai không nên ăn những loại thực phẩm nào?
  2. Đậu nành có thể phòng bệnh như thế nào?
  3. 5 phút để làm bánh flan đậu nành bằng lò nướng cực ngon
  4. Bí quyết nấu gạo lức đúng cách ngon trọn vị có thể bạn chưa biết
  5. Công thức làm bánh vừng mè đen cực hấp dẫn đãi bạn bè
  6. Học cách nấu chè mè đen cho mẹ bầu vừa mát vừa bổ dưỡng
Rate this post

Sữa mè đen có khả năng giúp cơ thể trị được chứng táo bón lâu ngày, đảm bảo hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh và hoạt động tốt. Trong sữa mè đen có lượng chất xơ dồi dào vì vậy mà ngay khi hấp thụ vào cơ thể, nó sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh. Cùng Dichvuhay.vn tham khảo cách làm sữa mè đen nguyên chất không phải ai cũng biết qua bài viết dưới đây!

Loading...

Cách làm sữa mè đen nguyên chất

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen nguyên chất:

  • – 100 g mè đen.
  • – 500 ml sữa tươi không đường.
  • – 150 ml sữa đặc.
  • – Dụng cụ: Ly, muỗng, chảo, máy xay sinh tố…

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho mè vào và rang chín ở mức lửa vừa và đảo đều liên tục khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngonBước 2: ​Chờ mè đen nguội rồi xay nhuyễn với 500 ml nước bằng máy xay sinh tố, dùng rây hoặc túi vải lọc lấy nước.  Bạn cho nước vừa lọc vào nồi, thêm 500 ml sữa tươi và 150 ml sữa đặc rồi bắc lên bếp đun sôi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngonThành phẩm: Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc ấm và có thể nêm độ ngọt của sữa cho hợp khẩu vị. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngonMè đen hay có tên gọi quen thuộc khác là vừng đen chính là một loại nguyên liệu ngũ cốc được người dân Việt Nam sử dụng thường xuyên. Khi hấp thụ mè đen vào cơ thể, các chất sẽ chuyển hóa để tác động tốt đến hệ tiêu hóa, giảm hiện tượng táo bón. Đối với chị em phụ nữ, mè đen như một loại thần dược giúp làm đẹp da, tăng khả năng chống chọi của tóc đối với môi trường bên ngoài, tóc sẽ đen hơn. Còn nếu các bé thường xuyên ăn mè đen thì một lượng chất dinh dưỡng như vitamin E và B sẽ được hấp thụ nhanh chóng.

Cách làm sữa đậu nành mè đen

Đậu nành ngâm 6h hoặc qua đêm, sau đó đãi sạch vỏ. Mè đen rang chín. Cho đậu và mè đen vào máy xay chung với nửa lít nước cho nhuyễn. Đổ vào túi vải để nhồi. 1 lít nước còn lại cho từ từ vào mỗi lần 1 ít nhồi nhiệt tình vào cho đến khi hết nước, mỏi tay, trong túi chỉ còn bã.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành mè đen:

  • – 200 g mè đen.
  • – 200 g đậu nành.
  • – 120 g đường.
  • – Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp…

Cách làm sữa đậu nành mè đen:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đãi vỏ của đậu nành đã ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng. Mè đen cho vào chảo rang chín.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngon

Bước 2: Cho cả mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước. Sau đó, dùng khăn hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bã.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngon

Bước 3: Bạn đun sôi phần sữa đã lọc được, khi thấy vừa sôi thì để lửa liu riu rồi cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt sữa và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Đồ uống, sinh tố, nước ép, cách làm nước ép, đồ uống, món ngon cho bé, mè đen, sữa mè đen, sữa mè đen nguyên chất, đồ uống ngonThành phẩm: Bạn cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh là cách thưởng thức sữa đậu nành mè đen ngon nhất, rất phù hợp với thời tiết ngày hè nắng nóng nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận