Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp đơn giản tại nhà

| Món ngon

    Tự làm sữa tươi chiên không cần bột bắp cực tại nhà

    Món sữa tươi chiên là một món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cũng như để chế biến món ăn này. Chỉ cần một chút nguyên liệu đơn giản thôi cũng đủ làm món sữa tươi chiên hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào làm thôi.cách làm sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, làm sữa tươi chiên không cần bột ngô, cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola, cách làm bánh sữa chiên đơn giản, cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản, cách bảo quản sữa tươi chiên, cách làm bánh sữa chiên bằng bột mì Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: 300gr sữa tươi, 100gr bột mì, 40gr bột ngô, 4gr bột nở, 20gr sữa đặc ông thọ, 40gr đường cát trắng và dụng cụ là giấy thấm dầu. Cách làm sữa tươi chiên không cần bột bắp như sau:

    Loading...
    • + Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn rồi sau đó cho bột mì vào trước, sau đó đào một hố nhỏ ở giữa và cho bột bắp cùng với bột nở vào, sau đó dùng thìa trộn đều lên với nhau, rồi sau đó dùng sữa tươi trộn lên thành một hỗn hợp sệt.
    • + Bước 2: Cho hỗn hợp lên đun với lửa nhỏ rồi sau đó dùng thìa khuấy đều liên tục, cho đường và một ít muối vào, đợi hỗn hợp sôi rồi sau đó múc ra để cho nguội. Trước khi nguội thì bạn có thể ngâm một chút lá gelatin rồi đổ vào hỗn hợp trên khuấy cho thật đều.
    • + Bước 3: Dùng một bát thủy tinh nhỏ có kích thước hình chữ nhật có lòng sâu, lót trước lên một lớp giấy bóng kính chuyên dùng để bọc thực phẩm, rồi sau đó đổ hỗn hợp sữa vừa đun lên trên. Đợi hỗn hợp hơi đông lại thì bọc kín lại, nhớ dùng tay ấn cho thật chặt nhưng không nên chặt tay quá làm cho hỗn hợp bị vỡ mất form dáng.
    • + Bước 4: Sau đó để bát đựng hỗn hợp đó vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đủ thời gian để săn lại.
    • + Bước 5: Trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể pha chế bột chiên xù. Nếu như không yêu thích bột bắp thì bạn có thể chọn bột chiên xù thay thế cho bột bắp. Bạn cho bột bắp vào bát rồi trộn với một chút muối, đảo đều. Nếu như thích sữa tươi chiên được vàng rụm thì bạn có thể lấy một chút lòng đỏ trứng, đánh tan lên.
    • + Bước 6: Lấy hỗn hợp sữa tươi chiên đã được đông lại, lưu ý không để hỗn hợp bị đông quá cứng khiến cho việc chiên trở nên khó khăn hơn. Dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó lăn qua lớp trứng trước rồi sau đó cho lăn vào lớp bột chiên sau, sau đó lặp lại như vậy hai lần rồi sau đó cho vào chảo lòng sâu và chiên ngập dầu để sữa tươi chiên được vàng giòn, thơm ngon.

    Người bị viên đại tràng không nên ăn món sữa chiên

    Không ai có thể phủ nhận được chế độ dinh dưỡng góp phần rất lớn vào trong quá trình điều trị bệnh, trong việc điều trị bệnh viêm đại trạng cũng không có ngoaị lệ, vì nếu như chế độ ăn không hợp lý sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy không thay thế thuốc chữa trị viêm đại tràng nhưng một chế độ ăn hoàn hảo là việc cần thiết trong việc giảm bệnh nhanh chóng. Theo khuyến cáo đưa ra từ các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh viêm loét dạ dày cần chú ý ăn kiêng một số thực phẩm sau:

    • + Không nên ăn các thức ăn được chế biến theo kiểu chiên rán, những thức ăn nhiều mùi vị, chất thơm như thịt quay,rán, nướng, thịt ướp muối, cá ướp muối và các thức ăn xào rán nhiều dầu mỡ.
    • + Ngoài ta bạn nên hạn chế sử dụng các loại thịt nguội chế biến sẵn như dăm bông, lạp xường, xúc xích và các loại nước sốt, nước thịt cá đậm đặc.
    • + Những loại gia vị cần hạn chế với người viêm loét dạ dày bao gồm dấm tỏi, tiêu ớt, dưa cà, hành muối…
    • + Người viêm loét đại tràng cũng không nên ăn sữa chua, và các thức ăn cứng, dai, gây cọ xát niêm mạc dạ dày như thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả sống …
    • + Ngoài ra, các loại quả chua, đu đủ chín, chuối tiêu, táo, chè, cafe đặc, rượu, thuốc lá cũng không được khuyến cáo dành cho người bị viêm loét đại tràng.

    Loading...