Bạn biết cách làm thạch găng bằng lá găng khô cực ngon mát này chưa?

| Món ngon
  Rate this post

  Tìm hiểu cách làm thạch găng bằng lá găng khô cực đơn giản

  Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đều có một tuổi thơ thật đẹp nơi xóm làng thân thương với những bát thạch găng màu xanh thanh mát. Mùa hè đã đến rồi, hãy cùng chúng tôi xua tan cái nóng oi ả bằng cách làm chè thạch găng ăn chơi thôi nào. Để tiến hành thực hiện chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau : 50g lá thạch găng rừng phơi khô, 3,5l nước đun sôi để nguội, một chiếc nồi có miệng lớn, 150ml nước vôi trong, 100g đường vàng đun hơi sánh trong 200ml nước, 1 túi vải để lọc thạch, một chút tinh dầu chuối.

  xem cách làm thạch găng, cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, cây lá găng làm thạch, cây thạch găng, mua lá thạch găng ở hà nội, ăn thạch găng có tốt không, hình ảnh cây găng làm thạch, mua cây thạch găng ở đâuCách làm chè thạch găng mát lịm:

  Loading...
  • + Bước 1: Bạn mua lá găng khô về rồi nhặt sạch, khi nhặt cần chú ý vì lá găng rừng khô rất hay bị lẫn với gai. Hòa nước vôi trong bằng cách bạn tôi vôi sống vào nước lọc để làm vôi tôi. Sau đó hòa vôi tôi với nửa lít nước lọc, để qua đêm cho cặn vôi lăng xuống, hớt lấy phần nước vôi trong bên trên là được.
  • + Bước 2: Sau khi vò sạch lá găng, bạn rửa sạch lá rồi tráng qua nước lọc, để ráo. Bắt đầu thực hiện vò lá găng: đổ nước vào nồi xâm xấp rồi dùng tay vò lá găng ho mau nát. Bạn nắm các lá găng chà xát mạnh vào nhau cho lá mau nát trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào. Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là được.
  • + Bước 3: Ở cách làm thạch găng này, tiếp theo bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Lúc này sẽ có rất nhiều bọt nổi tuy nhiên chỉ một lúc là hết. Bạn cũng có thể cho lá găng vào máy xay để lấy nước cốt, song thường thì làm thạch găng theo cách truyền thống (vò bằng tay) thì vẫn ngon hơn.
  • + Bước 4: Nếu muốn thạch đông đặc hơn, bạn có thể làm nhiều lá găng. Song khi vò phải nhanh tay hơn và rút ngắn thời gian lại, nếu không thạch găng sẽ bị đông trước khi lọc. Sau khi vò, bạn lọc qua túi vải để lấy nước cốt.
  • + Bước 5: Đổ 150ml nước vôi trong đã lọc được vào nồi nước cốt lá thạch găng. Khuấy đều tay và nhanh rồi để khoảng 1h cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản là được.
  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận