Chị em nhà mình đã biết cách làm thạch găng bằng lá găng tươi này chưa?

| Món ngon

    Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đều có một tuổi thơ thật đẹp nơi xóm làng thân thương với những bát thạch găng màu xanh thanh mát. Mùa hè đã đến rồi, hãy cùng chúng tôi xua tan cái nóng oi ả bằng cách làm chè thạch găng ăn chơi thôi nào. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới này nhé.

    Loading...

    Hướng dẫn cách làm thạch găng bằng lá găng tươi ngon mát

    Thạch găng có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè oi ả. Nếu chưa biết cách làm thạch găng, bạn hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, làm thạch găng không cần nước vôi, hình ảnh cây găng làm thạch, cây lá găng làm thạch, xem cách làm thạch găng, mua lá thạch găng ở hà nội, ăn thạch găng có tốt không, cây thạch găngNguyên liệu:

    • + Lá găng 50 gr
    • + Mủ trôm 10 gr
    • + Hạt é 1 muỗng cà phê
    • + Đường thốt nốt 100 gr
    • + Gừng 2 lát
    • + Nước vôi trong 150 ml

    Cách làm thạch găng ngon mát lạnh:

    • + Bước 1: Nấu 3,5 lít nước đun sôi để nguội và chiếc nồi miệng rộng, dùng để vò lá găng, để nguội.
    • + Bước 2: Vò lá găng: Bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước. Nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Vò chừng 7 phút như vậy, đổ nốt số nước còn lại vào và vò sát lá trong nước cho mau thôi hết chất thạch vào nước. Vò đều tay và đều lá chừng 10′ – 15′ là được.
    • + Bước 3: Rót 150ml nước vôi trong vào nồi thạch đã lọc và khuấy đều rồi để lắng tự nhiên, chừng 1 tiếng sau là thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Muốn nhanh hơn thì cất nồi thạch vào ngăn mát tủ lạnh.
    • + Bước 4: Cho mủ trôm vào hộp nhựa hay thủy tinh 2 miếng nhỏ mủ trôm, 1 lít nước đun sôi để nguội ngâm 24h (không ngâm nước nóng).
    • + Bước 5: Sau khi uống no nước: mủ trôm trong vắt nhìn như tổ yến, măm dai dai sần sật rất ngon.
    • + Bước 6: Nấu nước đường: đường thốt nốt, 600 ml nước lọc, gừng đập dập khuấy đều, đun sôi, để nguội. Cho vài giọt dầu chuối vào nếu muốn có mùi thơm nhé. Ngâm hạt é với 1 chén nước, đợi 10 phút sẽ thấy hạt é nở bung.
    • + Bước 7: Thạch lá găng sau khi để tủ lạnh 4 tiếng sẽ đông lại. Khi ăn bạn dùng muôi/thìa to, lồng sâu và mỏng thành để múc. Khi múc hớt những miếng thạch to kéo dài, tránh múc vụn thạch ở từng góc nhỏ, như thế thạch sẽ đỡ chảy nước.
    • + Bước 8: Khi ăn lấy một ít mủ trộm, hạt é, thạch lá găng, nước đường, đá khuấy đều rồi thưởng thức.

    Bạn đã thấy hình ảnh của lá găng tươi bao giờ chưa?

    Lá găng tươi rất dễ nhầm với lá sương sâm vì nó cùng màu xanh, vì vậy các bạn hãy xem qua hình ảnh dưới đây để tránh bị nhầm lẫn nhé.

    cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, làm thạch găng không cần nước vôi, hình ảnh cây găng làm thạch, cây lá găng làm thạch, xem cách làm thạch găng, mua lá thạch găng ở hà nội, ăn thạch găng có tốt không, cây thạch găng cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, làm thạch găng không cần nước vôi, hình ảnh cây găng làm thạch, cây lá găng làm thạch, xem cách làm thạch găng, mua lá thạch găng ở hà nội, ăn thạch găng có tốt không, cây thạch găng

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận