Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  2. Học hỏi 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền
  3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2020
  4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2020
  5. Mách bạn 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé được quan tâm nhất 2020

Nguyên liệu làm món thạch găng ngon mát

Đây là món ăn khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ của mình, với những trưa hè nóng bức được bà được mẹ “tưới mát” bằng cốc thạch màu xanh tuyệt đẹp. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Loading...

cách làm thạch găng bằng máy xay sinh tố, xem cách làm thạch găng, hình ảnh cây găng làm thạch, ăn thạch găng có tốt không, cây thạch găng, cây lá găng làm thạch, mua lá thạch găng ở hà nội, cách làm tào phớ thạch găngBật mí cách làm thạch găng không cần nước vôi

Tác dụng của nước vôi trong món thạch găng này mục đích là để thạch được giòn hơn. Vì vậy nếu các bạn muốn món này giòn sần sật hơn thì cho nước vôi vào, hoặc không cần nước vôi thì món này vẫn ngon tuyệt các bạn nhé.

Rất đơn giản với cách làm thạch găng nêu trên. Sau 1 tiếng thạch đông, bạn hãy cho thạch vào một chiếc hộp rồi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Có thể để thạch găng khoảng 2 – 3 ngày để ăn dần. Thạch găng xanh mát, thơm mùi lá đặc trưng nhưng không có mùi. Vì thế, khi ăn, bạn cần có thêm nước đường. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số công thức làm thạch găng ngon giòn sần sật khác.

Tóm tắt công thức làm thạch găng như sau

Hướng dẫn các bạn cách làm nước đường ăn kèm thạch găng nè!

Đun đường trong một chiếc nồi cho tan chảy rồi cho 200ml nước lọc vào đun tiếp. Bỏ vào nồi nước đường vài lát gừng cho thơm. Bạn có thể cho hoa nhài, hoa bưởi nếu thích.

Khi lấy thạch găng ra ăn, hãy dùng chiếc thìa mỏng để hớt thạch thành những miếng to, dài. Cách này khiến thạch ngon hơn so với việc thái thành miếng vuông như nhiều loại thạch khác.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: .