Tự tay làm thạch nha đam đúng chuẩn ở quá ngon & không đắng

| Món ngon

    Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

    Loading...

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 1Cách làm thạch nha đam không đắng, không nhớt

    Nguyên liệu làm thạch nha đam gồm có:

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 2

    Để làm được thạch nha đam ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

    • + Lá nha đam: 2 lá dày.
    • + Đường phèn: 100 gram.
    • + Chanh tươi: 1 quả.
    • + Muối ăn: 1 thìa cafe.
    • + Đá viên: 1 bát con.

    Cách làm thạch nha đam ngon như sau:

    + Bước 1: Làm sạch nha đam: Cho hai lá nha đam xối mạnh dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao gọt sạch phần gai hai bên cạnh lá rồi tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt khúc lá để quá trình tách vỏ được dễ.

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 3

    Khi tách vỏ, cần đảm bảo là bạn đã lột hết vỏ xanh. Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch phần thịt này dưới vòi nước để cho nha đam bớt nhớt sau đó bóp kỹ với muối và chanh cho sạch nhớt hẳn.

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 4

    Rửa nha đam sạch nhớt xong, bạn để cho nha đam ráo nước chừng 10 phút rồi đem xắt hạt lựu vừa. Tiếp tục cho phân nha đam này vào ngâm với nước muối loãng + ½ thìa nước cốt chanh trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

    + Bước 2: Làm thạch nha đam: Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 0,3 lít nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan, để cho nước đường nguội tự nhiên.

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 5

    Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý là bạn cần vặn lửa to, nước sôi mạnh và vớt ra đủ thời gian để tránh nha đam bị mềm, nhũn.

    + Bước 3: Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Lúc này, đường sẽ ngấm vào nha đam giúp nha đam ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm nha đam trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam ngon hết ý rồi.

    cách làm thạch nha đam không bị đắng, cách làm thạch rau câu nha đam, thạch nha đam trà sữa, cách làm đông sương nha đam, cách làm rau câu nha đam phô mai, cách làm nha đam, cách làm sữa chua nha đam, cách làm trà sữa nha đam 6

    Cách làm thạch nha đam trên đây là công thức làm thạch khá dễ và được áp dụng nhiều nhất trong những ngày hè. Cũng nhờ các bước dễ làm nên đã có rất nhiều chị em chọn áp dụng công thức này để làm ngay tại nhà.


    Loading...