Cách làm thạch trà xanh bằng bột gelatin không bị xỉn màu

| Món ngon
  1. Tự làm thạch phô mai trà xanh bằng bột rau câu giòn ngon đơn giản tại nhà
  2. Chi tiết cách làm thạch rau câu dừa xiêm đúng chuẩn thơm, bùi, ngon & đơn giản
  3. 3 bí quyết cách làm chè thạch găng ngon như ngoài hàng
  4. Cách làm thạch găng thanh mát ngon như ngoài hàng
  5. Bật mí cách làm thạch găng tại nhà đơn giản thơm ngon miễn chê
  6. Bạn đã biết cách làm thạch sữa chua thơm ngon dẻo như ngoài tiệm chưa?
  7. Chi tiết cách làm thạch rau câu hoa quả ngon mát lạnh giải nhiệt ngày nóng
Rate this post

Trong mùa hè này, có một công thức làm thạch được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là món thạch trà xanh. Vậy để làm món thạch trà xanh này các bạn có thể thực hiện theo cách làm thạch trà xanh thanh máy ngay tại nhà theo các bước làm mà chuyên mục giải nhiệt ngày hè của Dichvuhay.vn chia sẻ một cách chi tiết nhất như sau.

Loading...

+ Nguyên liệu để làm thạch trà xanh

Bột trà xanh của Đài Loan sẽ lên màu đẹp hơn và thơm hơn bột trà xanh của Nhật Bản do có trộn thêm chất phụ gia tạo màu và tạo mùi nhưng hương vị thì trà xanh Nhật Bản ngon hơn trà Đài Loan rất nhiều.

cách làm thạch trà xanh matcha, cách làm thạch trà sữa, cách làm thạch trà xanh sữa dừa, cách làm thạch trà xanh từ gelatin, cách làm thạch trà xanh thái lan, cách làm thạch rau câu matcha, cách làm thạch cafe, cách làm thạch rau câu với sữa đặcNếu sử dụng trà Nhật Bản màu thạch sẽ vẫn bị xỉn chứ không tươi được như trà Đài Loan. Món thạch trà xanh thực hiện rất đơn giản, điều đó có nghĩa là các nguyên liệu bạn chuẩn bị cũng không quá phức tạp. Để làm thạch trà xanh, bạn sẽ cần có:

  • + Bột trà xanh: 2 thìa cafe.
  • + Đường kính: 2 thìa cafe.
  • + Bột gelatin: 3 thìa cafe.

Nếu không thích ngọt các bạn có thể bớt lượng đường trong công thức đi nhé hoặc nếu nếm thấy chưa đủ độ ngọt các bạn có thể thêm đường vào khuấy tan khi bột thạch còn nóng nhé. Nếu không có bột trà xanh các bạn có thể sử dụng siro trà xanh để thay thế nhé. Dùng 100ml siro

+ Cách làm thạch trà xanh bằng bột gelatin cực dễ tại nhà

Trà xanh hay matcha là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất đặc biệt là chất chống oxi hóa. Tốt cho cơ thể, thanh lọc cơ thể nhưng trà xanh không hề khó ăn một chút nào. Trái lại, mùi thơm của trà xanh vô cùng nồng nàn và quyến rũ không thể lẫn đi đâu được. cách làm thạch trà xanh matcha, cách làm thạch trà sữa, cách làm thạch trà xanh sữa dừa, cách làm thạch trà xanh từ gelatin, cách làm thạch trà xanh thái lan, cách làm thạch rau câu matcha, cách làm thạch cafe, cách làm thạch rau câu với sữa đặcĐặc biệt với màu xanh bắt mắt, những chiếc bánh trà xanh hay ly kem trà xanh càng làm chúng ta không thể cưỡng lại được phải không nào. Và nếu bạn là một tín đồ của trà xanh thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món thach trà xanh này đâu.

Bước 1: Chuẩn bị bột

  • + Hoà tan bột gelatin với 100 ml. Lưu ý cần khuấy kỹ để bột được tan đều. Sau khi bột tan, bạn để bột nghỉ và thực hiện các công đoạn tiếp theo trong công thức này.
  • + Trộn đều phần bột trà xanh + đường cho thật kỹ. Phần bột này sau khi trộn sẽ quyết định chất lượng món thạch của bạn nên nếu bột không đều thì thạch sẽ không có được vị ngon đúng ý.

Bước 2: Làm thạch

  • + Cho khoảng 40 ml nước lọc vào nồi và đun. Khi nước bắt đầu có bọt khí ở dưới đáy, bạn cho phần hỗn hợp bột gelatin đã hoà trước đó vào. Khuấy tan hỗn hợp rồi tiếp tục cho phần bột trà xanh + đường đã trộn vào.
  • + Đảo nhẹ và đều tay cho đến khi nồi thạch rau câu sôi lên, có bọt khí nổ và phần thạch trong, đông lại. Tắt bếp và để khoảng 5 phút cho thạch được nguội bớt.
  • + Sau thời gian trên, bạn trút thạch trà xanh vào những chiếc khay tuỳ ý rồi bỏ chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh và chờ cho thạch đông. Bạn có thể để cho thạch đông tự nhiên theo nhiệt độ phòng, tuy nhiên cách này thường khá lâu mà thạch lại không được đông theo đúng ý. Quá trình thạch đông trong ngăn mát tủ lạnh sẽ rơi vào khoảng 20 – 30 phút tuỳ độ dày của khối thạch mà bạn đổ.

Bột trà xanh khi đun lâu sẽ bị xỉn màu, không còn màu xanh mướt đẹp mắt mà thay vào đó là màu xanh vàng hơi úa nên bạn cho bột trà vào khi hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại, khuấy thật nhanh tay cho bột trà tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một chút nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch

Loading...

Bình luận
0

Bình luận