Cách làm trà thái thạch thơm ngon đúng vị

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Công thức cách làm thạch trà sữa thơm ngon tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản
  2. Chi tiết cách làm thạch rau câu dừa xiêm đúng chuẩn thơm, bùi, ngon & đơn giản
  3. Bí kíp cách làm thạch matcha món ngon cho mùa hè oi bức
  4. Bạn đã biết cách làm thạch sữa chua thơm ngon dẻo như ngoài tiệm chưa?
  5. Chia sẻ cách làm trà sữa thái tại nhà đảm bảo thơm ngon
  6. Công thức làm trà thái xanh ngon mát ngày hè
Rate this post

Cách làm trà thái thạch thơm ngon đúng vị: Trà sữa Thái gần đây đã là món thức uống khá được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ uống mà giá cũng rất rẻ. Sau đây là công thức cách làm trà sữa thái thạch tại nhà đơn giản giúp các bạn dễ dàng thưởng thức được mùi thơm của sữa và cái vị thanh mát của thạch một cách dễ dàng hơn là phải đi ra ngoài hàng đấy.

Loading...

Nguyên liệu làm trà thái thạch

  • Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 gr
  • Nước: 3 lít
  • Đường: 280 gr
  • Nguyên liệu làm trà sữa trà sữa:
  • Trà: 40 gr
  • Nước lọc nguội: 1,5 lít
  • Nước sôi: 2 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích có thể điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon đâu nhé)
  • Đường cát: 200 gr

Cách làm thạch cho món trà thái

– Bước 1: Trộn đều đường cùng với bột thạch rau câu con cá dẻo. Không nên để riêng phần đường, vì riêng bột thạch như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ bị vón cục ngay.

– Bước 2: Đun sôi khoảng 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào rồi khuấy cho tan. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì các bạn vớt màng thạch bỏ đi, làm đông thạch lại bằng cách cho thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh, rồi cắt thạch nhỏ ra vừa ăn.

Trà sữa Thái, Trà Thái, Trà sữa, cách làm Trà sữa, đồ uống, món ngon, cách làm thạchLưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì các bạn cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, chanh leo, cốt dừa, nước ép hoa quả… các nước này cho vào sau khi thạch sôi đã tắt bếp nhé). Còn nếu các bạn thích trân châu thì tự tay làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở cửa hàng có tên tuổi đem luộc lên, đổ ra ngoài khay nước lạnh cho khỏi bị dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có được vị ngọt.

Cách pha phần trà sữa Thái:

-Bước 1: Pha trà với khoảng 2 lít nước sôi, để thêm 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút  nữa rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào để lọc lại lần nữa rồi hoà vào trong nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen thật đậm đặc.

Trà sữa Thái, Trà Thái, Trà sữa, cách làm Trà sữa, đồ uống, món ngon, cách làm thạch

-Bước 2: Cho thêm 1 cái bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào trong nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.

Trà sữa Thái, Trà Thái, Trà sữa, cách làm Trà sữa, đồ uống, món ngon, cách làm thạch

-Cho thạch đã cắt nhỏ trong ngăn mát tủ lạnh  vào trà, thêm đá và thưởng thức.

Trà sữa Thái, Trà Thái, Trà sữa, cách làm Trà sữa, đồ uống, món ngon, cách làm thạchLưu ý: Có thể mua được trà Thái bán sẵn từ các cửa hàng hoặc siêu thị các nơi nhé. Các bạn có thể làm sẵn phần thạch ăn kèm, để khi pha trà sữa xong là có thể cho ngay vào và thưởng thức.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận