Bí mật cách làm vỏ bánh trung thu nướng cực ngon, các chị em nên biết

Bí mật cách làm vỏ bánh trung thu nướng cực ngon, các chị em nên biết: Lớp vỏ quyết định rất nhiều đến ngoại hình của một chiếc bánh trung thu. Một chiếc bánh chuẩn phải có lớp vỏ vàng nâu, độ bóng vừa phải và hoa văn sắc nét. Chính vì vậy, việc làm vỏ bánh khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Đó cũng là một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải khi tự tay chuẩn bị bánh trung thu cho gia đình nhé. Cùng chuyê mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây.

 • Cách làm bánh trứng gà non giòn vỏ siêu hấp dẫn

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu nướng

Để làm được những mẻ bánh Trung thu nướng thật ngon, bạn không chỉ cần có một công thức chuẩn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để đánh giá hương vị, độ ngon của vỏ bánh chắc hẳn là rất khó vì còn tùy vào khẩu vị của từng người, có người thích vỏ mỏng, ngọt, có người lại thích vị thanh, vỏ dày. Tuy nhiên, điều tối thiểu của một chiếc bánh trung thu ngon chính là phải đáp ứng được lớp vỏ không bị nứt, chảy, mất nét hoặc bị tách nước sau khi nướng.

cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh nướng nhân thập cẩm, cách làm vỏ bánh trung thu dẻo, cách làm bánh nướng bằng lò nướng, cách làm nước đường bánh nướng, cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng, làm bánh trung thu không cần lò nướng

Lớp vỏ quyết định rất nhiều đến ngoại hình của một chiếc bánh trung thu. Một chiếc bánh chuẩn phải có lớp vỏ vàng nâu, độ bóng vừa phải và hoa văn sắc nét. Chính vì vậy, việc làm vỏ bánh khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Đó cũng là một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải khi tự tay chuẩn bị bánh trung thu cho gia đình nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • + Bột mì: 240 gram
 • + Nước đường bánh nướng: 160 gram
 • + Dầu đậu phộng: 30 gram
 • + Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
 • + Bơ đậu phộng: 10 gram
 • + Ngũ vị hương: ¼ thìa cà phê

Cách làm vỏ bánh trung thu nướng chuẩn nhất

 • + Bước 1: Bạn dùng rây để rây bột cho thật mịn và không còn vón cục vào một chiếc âu sâu lòng.
 • + Bước 2: dùng spatula tạo ở giữa phần bột trong âu một lỗ trống ở giữa. Thêm vào âu lần lượt các nguyên liệu lòng đỏ trứng, nước đường bánh nướng, dầu đậu phộng, bơ đậu phộng và ngũ vị hương vào khoảng trống vừa tạo ra.
 • + Bước 3: Dùng phới trộn bột trộn theo vòng tròn hoặc xoắn ốc từ giữa âu bột ra ngoài để phần bột khô được hòa quyện hoàn toàn với các nguyên liệu khác được trộn vào.
 • + Bước 4: Khuấy đến khi các nguyên liệu được hòa vào cùng nhau thì bạn có thể dùng tay nhào bột thật nhẹ nhàng để bột thành một khối mịn, dẻo và không bị rời rạc. Lúc mới trộn xong bột sẽ hơi ướt đấy. Lúc này bạn nên chú ý, nếu thấy bột hơi khô, bở, dễ dàng bẻ vụn thì nên thêm vào đó một chúc dầu ăn hoặc nước đường.
 • + Bước 5: Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại sao cho không khí không bị lọt vào làm bột bị khô trong thời gian nghỉ. Để yên trong vòng 30 – 45 phút cho bột được nghỉ. Sau khi bột được nghỉ xong, bạn chỉ cần bọc thêm nhân vào bên trong và đóng khuôn vào là đã có một mẻ bánh trung thu thơm ngon rồi.

Kết: Vậy là với hướng dẫn làm vỏ bánh Trung thu nướng này bạn đã có thể tự làm một mẻ bánh trung thu thật chuẩn xịn rồi. Bánh sẽ thật thơm ngon nếu bạn sên được phần nhân xuất sắc nữa, thử ngay tại căn bếp nhà bạn đi nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh nướng nhân thập cẩm, cách làm vỏ bánh trung thu dẻo, cách làm bánh nướng bằng lò nướng, cách làm nước đường bánh nướng, cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng, làm bánh trung thu không cần lò nướng