publish 22/08/2018 06:27

Cách lập dàn ý chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân văn lớp 7

Cách lập dàn ý chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân văn lớp 7: Giải thích nói dối có hại cho bản thân. Nói dối là nói sai sự thật, nói sai những gì mình nghe thấy hay nhìn thấy. Nói dối sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người xung quanh và chính bản thân mình “ một lần bất tín, vạn lần bất tin” Chứng minh “ Nói dối có hại cho bản thân”.

Loading...

Cách lập dàn ý chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân văn lớp 7

Trong thực tế, đôi khi không phải lời nói dối nào cũng có hại ngược lại nó còn khiến con người trở nên mạnh mẽ, hướng đến ánh sáng và làm những điều có ích hơn. Tuy vậy, ranh giới của chúng thật mong manh, mỗi con người nên tự chủ trước những lời nói dối ấy.nói dối, văn mẫu, bài văn mẫu, bài giải văn lớp 7, bài thi văn lớn 7, tuyển sinh Như vậy, nói dối có tác hại rất lớn đối với con người. Chúng ta có thể đạt được mục đích hiện tại nhưng lại để lại những hậu quả, những vết sẹo lớn mãi về sau. Các bạn, đừng nói dối và hãy sống chân thành. Cách lập dàn ý chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân văn lớp 7 chi tiết như sau:

Mở bài: giới thiệu “ Nói dối có hại cho bản thân”, Ví dụ: Ông bà ta có câu “ chẳng ai tin người dối trá cho dù họ nói sự thật”, đúng như thế người dối trá luôn là một người dối trá. Nói dối rất có hại cho bản thân để hiểu rõ về vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu “ Nói dối có hại cho bản thân”.

Loading...

Thân bài: chứng mình “ Nói dối có hại cho bản thân”. Giải thích nói dối có hại cho bản thân. Nói dối là nói sai sự thật, nói sai những gì mình nghe thấy hay nhìn thấy. Nói dối sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người xung quanh và chính bản thân mình “ một lần bất tín, vạn lần bất tin” Chứng minh “ Nói dối có hại cho bản thân”.

  • + Trong học tập: Khi chúng ta lừa dối bạn bè thầy cô thì chúng ta sẽ không dược tin tưởng. Nếu chúng ta nói dối thì sẽ không ai chơi và giao việc cho chúng ta làm, chúng ta sẽ bị tẩy chay.
  • + Trong cuộc sống: Mọi người sẽ không tin tưởng ta, Mọi người sẽ không ai quan hệ hay chơi với chúng ta, Chúng ta sẽ trở nên hư hỏng
  • + Trong văn học: Bài học về chú bé chăn cừu nói dối và bị chó sói ăn thịt khi đã nói dối mọi người. Lý thông đã nói dối vói nhà vua mình đã giết chằn tinh và cuối cùng đã bị biến thành con thạch sung

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về “ Nói dối có hại cho bản thân”. Ví dụ: Nói dối là một đức tính không tốt, chúng ta hãy tự mình khiến mình trở nên trung thực và thật thà hơn. Nói dối rất có hại cho bản thân. Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Chứng minh câu Nói dối rất có hại cho bản thân” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

Lời nói của mỗi người đó chính là phát ngôn cho những suy nghĩ, quan điểm, tình cảm của chính họ. Lời nói là phương tiện biểu đạt tâm hồn của con người. Người ta đến với nhau, ban đầu họ giao tiếp bằng ngôn ngữ và sau đó là cảm nhận bằng tâm hồn. Như vậy lời nói trở thành “công cụ” rất quan trọng trong đời sống của con người. Ấy vậy mà, người ta vẫn lợi dụng ” công cụ” đó, bóp méo nó và làm cho nó trở thành lời nói dối. Nói dối là cách nói không đúng sự thật, người phát ngôn ra chúng nhằm mục đích che dấu chân tướng, sự thật và để bao biện cho những hàng động xấu phục vụ mục đích của bản thân. Lời nói dối từ ngày xưa đã đi vào trong những câu tục ngữ của ông cha nhằm chế giễu và cảnh tỉnh con người không mắc phải những sai lầm ấy. Ngày nay, chúng càng trở nên nghiêm trọng hơn mà con người lại không nhận thức được hết những tác hại khôn lường của nó cả về bề nổi lẫn cái sâu xa.


Kết: Trên đây là hướng dẫn làm bài văn chứng minh rằng nói dối có hại cho bản thân lớp 7 hay nhất, chứng minh câu nói dối có hại. Trong cuộc sống, mối quan hệ của con người và con người rất phức tạp , được biểu hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau nhưng tất cả chúng đều đề cao sự trân thành và trung thực. Khi bạn thành thật, bạn sẽ có được nhiều thứ và quan trọng nhất là lòng tin. Nhưng vấn đề còn tồn tại đó chình là những lời nói dối, nhiều người nói dối và họ không nhận thức được lời nói ấy như thế nào? Có tác hại gì? Và ảnh hưởng đến ai?. Thậm chí nhiều kẻ luôn nghĩ rằng lời nói dối của mình là vô hại. Vậy nên, từ khi ngồi trên giảng đường chúng ta cần nhận thức được một cách chính xác về lời nói dối qua bài văn: Chứng minh lời nói dối có hại cho bản thân trong chương trình ngữ văn lớp 7.Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ