Các mẹ đã biết cách nấu bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi tốt nhất này chưa?

| Làm mẹ

  Thực đơn ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

  Việc lên thực đơn ăn dặm cho bé là việc không hề đơn giản, hơn nữa thực đơn ăn dặm cho bé được 4 tháng tuổi thì càng khó khăn và cần mẹ có nhiều kiến thức hơn nữa. Vì ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé còn rất non yếu, bé còn rất lạ lẫm bởi đây là thời kỳ đầu tiên bé bắt đầu làm quen với thức ăn bổ sung ngoài. Vì vậy các mẹ nên nấu các loại nước cháo hoặc nước rau để cho bé tập ăn dặm khi bé được 4 tháng tuổi nhé.

  Loading...
  • + Nước cháo: Có thể nấu đơn giản từ gạo tẻ hoặc gạo nếp. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số thành phần khác như cà rốt, bí đỏ, bí xanh, khoai lang…sau đó chắt lấy nước dung để pha sữa.
  • + Nước rau: Các loại rau xanh, củ quả rửa sạch, cắt nhỏ, ninh nhừ. Sau đó nghiền kĩ bằng thìa to, lọc lấy nước để pha sữa.

  Cách nấu bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

  Các mẹ thường hay lo lắng và không biết nên mua bột sẵn ở ngoài hay tự nấu cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm? Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh của từng gia đình mà có thể mua sẵn ở ngoài hoặc tự làm. Nếu các mẹ muốn tự làm bột ăn dặm ở nhà cho bé thì hãy tham khảo 3 cách nấu dưới đây nhé.

  Bột sữa khoai lang

  trẻ 4 tháng ăn dặm bột hipp, thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 4 tháng, bé 4 tháng ăn dặm bột gì, trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, cách nấu bột ngọt cho bé 4 tháng tuổi, bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nestle, trẻ 4 tháng ăn dặm ngày mấy bữa, trẻ 4 tháng tuổi ăn được hoa quả gì

  • + Nguyên liệu: 10g bột gạo, sữa bột hoặc sữa mẹ, 30g khoai lang, 01 muỗng cà phê dầu ăn, 200ml nước
  • + Các nấu: Khoai lang luộc chín, để nguội rồi tán nhuyễn. Cho nước vào bột gạo khuấy đều, cho khoai lang nhuyễn vào. Đun cho tới khi bột chín. Cho dầu ăn vào là xong.

  Bột sữa bí đỏtrẻ 4 tháng ăn dặm bột hipp, thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 4 tháng, bé 4 tháng ăn dặm bột gì, trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa, cách nấu bột ngọt cho bé 4 tháng tuổi, bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nestle, trẻ 4 tháng ăn dặm ngày mấy bữa, trẻ 4 tháng tuổi ăn được hoa quả gì

  • + Nguyên liệu: 10g bột gạo, sữa bột hoặc sữa mẹ, 30g bí đỏ, 01 muỗng cà phê dầu ăn, 200ml nước
  • + Cách nấu: Bí đỏ đem luộc chín, vớt ra để nguội rồi tán nhuyễn. Cho nước và bột vào nồi khuấy tan đều. Cho tiếp bí đỏ vào nồi. Đun đều nhỏ lửa cho tới khi bột chín. Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

  Bột sữa bí xanh

  • + Nguyên liệu: 10g bột gạo, 30g bí xanh, 2g đường, sữa bột hoặc sữa mẹ, 01 muỗng dầu ăn, 200ml nước
  • + Cách nấu: Bí xanh đem luộc chín, vớt ra để nguội rồi tán nhuyễn. Cho nước và bột vào nồi khuấy tan đều. Cho tiếp bí xanh vào nồi. Đun đều nhỏ lửa cho tới khi bột chín. Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

  Loading...