Cách nấu bún mắm cực ngon chồng con mê thích

| Món ngon

    Nguyên liệu nấu món bún mắm cực ngon

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 200 gam tôm tươi, 200 gam thịt heo quay, 1 con mực ống, 300 gam phi lê cá lóc, 300 gam sườn già, 50 gam sả băm, 2 cây sả, 1 quả cà tím, 1 quả ớt sừng, Gia vị: 60 gam đường,50 gam bột nêm, 5 ml dầu ăn, 1 kg bún.cách nấu bún mắm sóc trăng, cách nấu bún mắm bạc liêu, cách làm bún mắm miền trung, cách nấu bún mắm chay, cách nấu bún mắm thơm ngon, cách nấu bún mắm bò hóc, học nấu bún mắm, cách nấu lẩu mắm

    Loading...

    Cách nấu bún mắm siêu hấp dẫn

    • + Bước 1: Bạn bắc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 200 ml nước rồi đun sôi. Tiếp đến bạn thêm mắm cá linh vào nấu đến khi mắm cá dẻo mềm. Múc cá ra bát, lọc qua rây để lấy phần nước và loại bỏ bã.
    • + Bước 2: Sườn già mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Cho sườn già vào nồi, luộc sơ qua. Tiếp đến, bạn cho sườn trở lại vào nồi, thêm vào 1,5 lít nước và hầm chừng 30 phút.
    • + Bước 3: Tận dụng thời gian hàm sườn, bạn rửa sạch cà tím, cắt miếng vừa ăn.
      Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 ml dầu ăn rồi phi thơm 50 gam sả băm. Thả cà tím vào đảo nhanh 2 phút. Tắt bếp.
    • + Bước 4: Sả đập đạp, ớt sừng cắt khúc ngắn. Quay trở lại với nồi xương hầm, lúc này xương đã mềm, bạn thêm phần nước cốt cá linh + cà tím + sả, hành tím và ớt sừng vào. Để phần nước dùng thêm ngọt vị, bạn cho vào 60 gam đường + 50 gam bột nêm.
    • + Bước 5: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Cá lóc rửa sạch, cắt khúc. Trụng lần lượt cá, tôm, mực vào nồi nước dùng đến khi chín tới thì vớt ra.
    • + Bước 6: Bạn xếp bún ra tô cùng với hải sản, chan nước dùng vào là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món bún mắm rồi đó.

    Loading...