Cách nấu bún mọc giò heo kiểu miền Bắc cho bữa sáng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 1 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 1 2021
  4. Thực đơn 30 món cháo ăn dặm cho bé đổi vị mỗi ngày
  5. Top 3 cách làm món gà hấp hành ngon nhất hiện nay

Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò, dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Để nấu chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước làm của chúng tôi như sau.

Bún mọc là gì? Nấu bún mọc cần những nguyên liệu nào?

Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế).

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò sống, thịt nạc băm, nấm mèo, nước mắm, đường, bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, satế, hành, ngò, chanh.

Nguyên liệu để nấu bún mọc giò heo cho bữa sáng

cách nấu bún mọc cà chua, cách nấu bún mọc miền nam, cách làm bún mọc sườn, cách nấu bún mọc dọc mùng, bún mọc hà nội, cách nấu bún mọc chân giò, bún mọc là gì, cách nấu bún sườn măng mọc

Cách nấu bún mọc giò heo kiểu miền Bắc chuẩn vị nhất

Bước 1: Chuẩn bị chân giò

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Chuẩn bị dọc mùng - cách nấu bún mọc dọc mùng

Bước 3: Nấu nước dùng bún mọc

Bước 4: Thưởng thức bún mọc

Bên cạnh công thức nấu bún mọc sườn măng, cách nấu bún mọc chân giò cũng là món ăn đặc trưng, không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại trổ tài món ngon này để cả gia đình cùng được thưởng thức nhé. Chuyên mục món ngon bữa sáng chúc các bạn ngon miệng với món bún mọc móng giò.

Xem thêm:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận