Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa?

| Món ngon

    Cách sơ chế rau dền để nấu canh đúng cách chị em nên biết

    Rau dền rất gần gũi và bình dân với hầu hết chúng ta. Hầu hết các chợ điều có loại rau này. Dền có hai loại là dền đỏ và dền trắng. Thông thường sử dụng nấu canh là loại rau dền đỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau dền trắng sẽ bị nhức mỏi. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dền đỏ để sử dụng cho gia đình.

    Loading...

    Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng. Để cho rau dền sau khi luộc ngon và có màu tươi đẹp, sau khi làm sạch, để ráo, bạn hãy cho chúng vào nồi nước đang sôi để luộc; nên nhớ nước đang sôi và để lửa to. Một bí mật nho nhỏ của mình là bạn hãy cho vào nồi nước sôi ít hạt muối trước khi luộc đền. Việc này sẽ giữ màu sắc của rau dền đỏ được đẹp hơn.

    Nguyên liệu để nấu món canh tôm sú rau dền

    Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóngĐể thực hiện ta hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + 200g tôm tươi
    • + 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
    • + Hành khô, gia vị

    Cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ăn ngày hè

    • + Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.
    • + Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    Đọc thêm:


    Loading...