Các bạn biết cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện này chưa?

| Món ngon

    Hướng dẫn cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện tại nhà

    Các bạn biết đấy, việc nấu cháo bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian vì hầu hết trong gia đình nào cũng đều có chiếc nồi cơm điện cả đúng không ạ? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để nấu cháo chim bồ câu cực ngon như ngoài hàng nhé. bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm đậu đỏ, bồ câu hầm đậu xanh, cháo đậu đen thịt heo, cháo đậu đen nấu với gì, cháo đậu đen nước dừa, cháo đậu đen thịt bằm, bồ câu hầm hạt sen đậu xanh

    Loading...

    Nguyên liệu để nấu cháo bồ câu:

    • + 100g gạo ngon, 100g thịt chim bồ câu
    • + 5g nấm hương khô, xà lách
    • + Gia vị: muối, bột ngô

    Cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện tại nhà như sau:

    • + Bước 1: Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.
    • + Bước 2: Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ, hành rửa sạch thái sợ – phẩn củ thì chẻ.
    • + Bước 3: Rửa sạch thịt chim bồ câu rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô rồi trộn đều, ướp một lúc.
    • + Bước 4: Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn (nếu mua thịt chim bồ câu cả xương lọc ra cho xương hầm cùng với gạo cho ngọt nước), đun đến khi cháo nhừ.
    • + Bước 5: Cho thịt chim bồ câu đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều. Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách, hành hoa vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi tắt bếp. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi cùng với hạt tiêu rắc vào sẽ rất là ngon và hấp dẫn hơn.

    Học cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào cực đơn giản

    Hôm nay Dichvuhay.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để khi nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, hãy xem nhé.

    • + Bước 1: Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.
    • + Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.
    • + Bước 3: Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.
    • + Bước 4: Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

    Bật mí cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho em bé nhanh nhừ nhất

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một lượng gạo vừa đủ rửa thật sạch, cho vào nồi và ngâm trong nước khoảng 3h trước khi nấu, mục đích là giúp cháo nhanh nhừ hơn.Sau đó, bạn hãy cho phần gạo đã rửa và ngâm ở trên vào trong nồi cơm điện, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Ngoài ra, để tiết kiệm và rút ngắn thời gian nấu cháo bạn có thể sử dụng nước ấm đã được đun ở nhiệt độ từ 40 – 50 độ C để nấu.

    cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, nấu cháo bằng nồi cơm điện thường, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé, cách nấu cháo gà, nấu cháo bằng nồi cơm điện qua đêm, nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, nấu cháo vịt bằng nồi cơm điệnTrong quá trình nấu để tránh hiện tượng bị trào ra ngoài khi nhiệt độ cao và lượng nước trong nồi sôi lên thì bạn có thể thêm một ít dầu ăn vào nồi. Dầu sẽ giúp cân bằng lượng nước và giúp cháo không bị trào.

    Khi đã làm xong hai bước ở trên thì ở bước này chúng ta sẽ tiến hành nấu cháo bằng nồi cơm điện, để việc nấu cháo diễn ra thì bạn chỉ cần ấn nút “Cook” trên nồi là được, nhớ để ý đèn báo hiệu đã sáng hay chưa nhé. Chờ trong khoảng 20 phút thì bạn hãy chuyển sang chế độ giữ ấm bằng cách ấn nút “Keep Warm”, và tiếp tục để yên thêm 30 phút nữa.

    Cho thêm một ít phèn chua vào nồi , việc này không những sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho những người bận rộn.

    Các bài viết cùng chủ đề:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận