Chia sẻ 5 cách nấu cháo bồ câu bổ dưỡng nhất tháng 10 2020

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất

Hãy cùng chuyên mục ẩm thực mỗi ngày tìm hiểu top các cách nấu cháo bồ câu cho mẹ và bé bổ dưỡng nhất và cách nấu một số món cháo ngon từ thịt chim bồ câu kết hợp rau củ ngon bổ dưỡng nhất qua bài viết dưới này nhé.

Loading...

Cháo bồ câu nấu với rau gì ngon nhất?

Hầu như mọi người trong chúng ta đều biết thịt chim bồ câu là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Những người được khuyên nên ăn thịt chim bồ câu thường là những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ và bà bầu. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ thắc mắc là không biết nên chế biến cháo chim bồ câu nấu với rau gì để cho ngon và tốt cho bé ăn dặm?

Cách nấu cháo, cháo bồ câu, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, chim bồ câu, Bí đỏ, Vitamin A, Cà rốt, khoai tây, cải bó xôi, rau ngót, hạt senThịt chim bồ câu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người vừa ốm dậy cần bồi bổ, bà bầu và trẻ nhỏ. Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc.

Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin. Vì vậy, thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các mẹ bầu nữa.

Việc kết hợp nấu cháo chim bồ câu với cà rốt, đậu xanh, hạt sen, bí đỏ hoặc rau ngót sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn và dinh dưỡng cho bé ở tuổi ăn dặm. Hãy cùng tìm hiểu mốt số cách nấu cháo chim bồ câu kết hợp rau củ như sau.

Cách nấu cháo bồ câu với cà rốt cho bé ăn dặm

Cà rốt giàu nguồn vitamin A, beta-carotene, có vị ngọt tự nhiên và mang lại nhiều lợi ích khác nên là một thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ. Tuy nhiên, không dễ dàng khi thuyết phục trẻ ăn cà rốt thường xuyên. Muốn trẻ ăn cà rốt, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn món cháo bồ câu kết hợp cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon bổ dưỡng.

cháo bồ câu với cà rốt, Cách nấu cháo, cháo bồ câu, cà rốt, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, chim bồ câuĐể thực hiện chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Chim bồ câu, Cà rốt, Gạo nếp, Gạo tẻ, Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm. Khi đã đầy đủ nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây.

Cách nấu cháo bồ câu bí đỏ bổ sung Vitamin A cho bé

Bí đỏ chứa caroten, caroten sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A – quan trọng với thị giác của bé. Nếu thiếu caroten, bé dễ mắc chứng quáng gà. Bạn nên cho bé làm quen với món bí đỏ khi bé được khoảng 7 tháng tuổi.

Cách nấu cháo, cháo bồ câu, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, chim bồ câu, Bí đỏ, Vitamin ACháo bồ câu bí đỏ bạn có thể nấu nhừ, dầm nhuyễn bí đỏ và cho bé ăn chay, trộn chung bí đỏ với món bột của bé hoặc bạn có thể nấu cháo bí đỏ, lẫn với thịt gà, thịt chim bồ câu. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo thịt chim bồ câu kết hợp bí đỏ cho bé yêu ăn dặm nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

Cháo bồ câu rau ngót cho bé 8 tháng ăn dặm

Rau ngót là loại có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho bé yêu. Đây là loai giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Vì vậy việc kết hợp rau ngót nấu với thịt chim bồ câu để nấu cháo là rất tốt đấy các bạn ạ. Để thực hiện chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu: Chim bồ câu, rau ngót, gạo nếp, Gạo tẻ, Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm.

nấu cháo bồ câu thơm ngon, cách nấu cháo bồ câu cho bà bầu, cháo bồ câu cho bé, cách nấu cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu đậu đen, tác dụng của cháo bồ câu, lẩu cháo bồ câu, cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điệnCách nấu cháo thịt chim bồ câu rau ngót cho bé ăn dặm: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng. Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt. Rau ngót rửa sạch xay nhuyễn, phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu. Khi cháo nhừ, cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, rau ngót nhuyễn vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cháo bồ câu nấu với hạt sen và đậu xanh cực ngon

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch của trẻ một cách tối ưu. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, nó có tác dụng trực tiếp đến mắt của bé, giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Đặc biệt hơn, đậu xanh chính là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Ngoài ra, trong hạt sen chứa nhiều thành phần Vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng hỗ trợ cho bé phát triển khoẻ mạnh. Đậu xanh có thể kêt hợp được với nhiều loại thịt để nấu cháo như món cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt gà đậu xanh cũng rất bổ dưỡng, vì vậy việc nấu cháo bồ câu kết hợp với đậu xanh và hạt sen được đánh giá là món cực giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm hoặc mẹ bầu đấy nhé.

Để thực hiện được món cháo ngon này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu: Chim bồ câu man ràng 1 con, Gạo nếp 0,02 kg, Gạo tẻ 0,15 kg, Đỗ xanh 0,02 kg, Hạt sen 30 hạt, Nước mắm ngon, Hạt nêm, hạt tiêu xay, Hành khô 3 củ, Mùi, Dầu olive.

Cách nấu cháo hạt sen đậu xanh cho bé 9 tháng:

Cháo bồ câu băm nhuyễn cho bà bầu

Nhiều mẹ bầu thích ăn cháo chim bồ câu băm nhuyễn hơn là để nguyên con, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo thịt chim bồ câu băm kết hợp đậu xanh và nấm rơm cực bổ dưỡng cho mẹ bầu nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu băm nhuyễn:

+ Bước 1: Bồ câu làm sạch lông, rửa thật sạch với nước và băm nhuyễn cả phần xương và thịt (chỉ để lại đầu và cánh).

+ Bước 2: Ướp thịt bồ câu băm nhuyễn với hành tím băm nhuyễn, muối, hạt nêm, tiêu và để 30 phút cho thật thấm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 15 phút, gạo vo sạch. Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng. Gạo vo sạch.

+ Bước 3: Cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Để tăng vị ngon, bạn nên nấu cùng nước dùng gà. Đến khi nước sôi, bạn cho đậu xanh và nấm vào nấu cho đến khi cháo chín. Thêm thịt bồ câu vào và nấu chín.

+ Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn. Khi múc ra tô, thêm hành tây, ngò và tiêu vào để tăng vị thơm của món ăn. Các bạn cũng có thể xem thêm cách nấu món cháo ếch cho bà bầu để làm đa dạng thêm thực đơn ăn uống mỗi ngày nhé.

Cách nấu cháo bồ câu nguyên con

Thêm một món cháo ngon từ thịt chim bồ câu kết hợp rau củ dành cho bà bầu nữa, món này thì chim bồ câu sẽ để nguyên con và nấu cùng với cà rốt đậu xanh. Để thực hiện ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu:

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu nguyên con:

Những lưu ý quan trọng khi nấu cháo bồ câu cho bé

Bồ câu là một trong những loại thịt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc các bé đang trong chế độ ăn dặm.

Nếu bạn mua chim bồ câu còn nguyên con thì sau đâu là những bước để làm sạch: Trụng chim bồ câu qua nước sôi để vặt lông chim, sau đó rửa sạch. Thui sơ chim qua lửa để cháy hết lông tơ. Rửa sạch chim lại lần nữa và mổ bụng lấy các chất bẩn và nội tạng ra bên ngoài. Dùng nước chanh pha muối chà sát bên trong, rửa dưới nước nhiều lần cho thật sạch. Ngoài ra các mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận