Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé dưới 18 tháng tuổi ngon nhất

| Món ngon

    Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé dưới 18 tháng tuổi cũng đơn giản giống như công thức nấu cháo cá trê vậy. Tuy nhiên để có được món cháo cá chép ngon mà không bị tanh, các bạn phải thực hiện đúng cách trong bước sơ chế nguyên liệu. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện ở phần dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu nấu cháo cá chép cho bé dưới 18 tháng tuổi

    • + 1 con cá chép: Nấu cháo cho bé thì dùng cá chép thịt, nấu cháo cho bà bầu thì dùng cá chép trứng sẽ ngon hơn.
    • + 1/4 bát gạo tẻ
    • + Rau mùng tơi
    • + 1 bát gạo nếp
    • + Gừng tươi
    • + Hành khô, hành lá, thì là
    • + Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

    cháo mồng tơi cho bé 6 tháng, cháo tôm rau mồng tơi cho bé, cháo thịt heo rau mồng tơi, cháo tôm với rau mồng tơi, nấu cháo mồng tơi cho bé, cháo tôm rau mồng tơi phô mai, cháo tôm cho bé, cách nấu cháo lá hẹ cho bé

    Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé 18 tháng tuổi

    • + Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch, xắt nhỏ. Gừng nạo vỏ, đập dập. Gạo vo sạch. Rau mùng tơi rửa sạch cắt nhỏ
    • + Bước 2: Cá chép mua về đánh vảy, bỏ mang, mổ ruột. Xát với chút muối hạt hoặc có thêm rượu trắng thì tốt. Rửa sạch cá, để ráo nước.
    • + Bước 3: Cho cá chép vào nồi nước, thả gừng đập dập và chút muối hạt vào, luộc chín. Nếu muốn giữ cá chép được ngọt, các mẹ có thể hấp cá, tuy nhiên thời gian cá chín sẽ lâu hơn 1 chút.
    • + Bước 4: Sau khi cá chín, gỡ thịt cá chép. Cách nấu cháo cá chép cho bé cần chú ý ở công đoạn này, cần cẩn thận để tránh sót xương cá trong cháo. Phần xương mẹ có thể giã nhuyễn, lọc lấy nước như lọc cua. Giữ lại phần nước luộc hoặc nước hấp cá chép, lọc qua rây để loại bỏ cặn, gừng, để nước cá được trong. Dùng phần nước này cho vào 1 cái nồi, cho gạo đã vo sạch vào, vặn nhỏ lửa, ninh nhừ. Cá chép có thể ướp với ít muối, nước mắm, mì chính, 1 chút hạt tiêu trong vòng 15 phút để cá ngấm gia vị, món cháo sẽ ngon hơn.
    • + Bước 5: Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho thịt cá chép vào xào lên. Sau đó trút cá chép vào nồi nước cá đang ninh, khuấy đều, nêm lại gia vị rồi đậy vung, vẫn để lửa nhỏ, ninh cho cháo cá chép chín nhừ. Khi cháo cá chép chín, gạo chín mềm, nhừ và dẻo mịn, mùi cháo cáo chép thơm hấp dẫn, vị vừa ăn thì cho hành lá, thì là xắt nhỏ vào, khuấy đều 1 lần rồi tắt bếp, múc cháo ra bát.

    Kết: Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé dưới 18 tháng tuổi ăn dặm thật đơn giản phải không ạ? Ngoài món cháo cá chép cho bé như đã chia sẻ ở trên, các mẹ cũng có thể biến tấu 1 chút với cá chép để tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà như canh cá chép đậu đỏ, cháo cá chép đậu xanh, cháo cá chép hành nghệ, cháo cá chép với bí đỏ… Hoặc tham khảo thêm thực đơn món cháo ăn dặm cho bé để thường xuyên thay đổi khẩu vị tránh bé nhàm chán trong việc ăn uống hàng ngày nhé.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận