5 bước thực hiện cách nấu cháo cá trắm không bị tanh đơn giản tại nhà

| Món ngon

    Hướng dẫn cách nấu cháo cá trắm không bị tanh cực dễ tại nhà

    Cá trắm là loại thức ăn quen thuộc và yêu thích của gia đình Việt. Trong 100g cá trắm chứa 91Kcal, 17g protein, 2,6g lipit, 57mg canxi, 145mg phốt pho, 0,1mg sắt. Đây là thức ăn dễ tiêu hóa, để thực hiện món cháo cá ngon mà không bị tanh, trước hết chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

    • + Cá trắm: 500 gram, Hành tím: 3 củ
    • + Tỏi, hành tím, ớt tươi
    • + Gạo tẻ: 50 gram, Thì là: 50 gram, Rau thơm: 50 gram
    • + Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường.

    cách nấu cháo cá trắm không bị tanh, cách nấu cháo cá chép không bị tanh, cháo cá trắm, cháo cá chép Cách nấu cháo cá trắm ngon và không bị tanh:

    Loading...
    • + Bước 1: Vo gạo thật sạch và kĩ để loại bỏ phần sạn. Cho vào nồi và đun nhỏ lửa cho gạo mềm và nở.
    • + Bước 2: Cá trắm cạo vảy, rủa sạch. Có thể thêm chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Cho cá vào nồi luộc chín.
    • + Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành tím thái lát mỏng. Ớt tươi thái nhỏ. Thì là, rau thơm băm nhỏ.
    • + Bước 4: Sau khi cá đã được luộc chín, bạn gắp cá ra, lọc bỏ xương rồi xé thịt. Trộn thêm chút mắm, tiêu, đường, mì chính để cá thơm. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó bạn cho hành phi ra 1 đĩa khác. Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào cá sơ khoảng 5 phút.
    • + Bước 5: Múc cháo ra bát, thêm thịt cá, thì là, rau thơm, hành phi và vài lát ớt cho món cháo thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn cay thì rắc thêm chút tiêu bột lên trên cùng. Đối với món cháo cá này, bạn nên ăn nóng. Nếu không dùng được hết thì cho vào tủ lạnh, để sáng hôm sau nấu lại ăn sáng. Ngoài cháo cá trắm ra, bạn còn có thể nấu nhiều loại cháo cá khác mà bạn yêu thích, ví dụ như cháo cá chép, cháo cá tra, cháo cá bống, cháo cá lóc

    Đọc thêm: 30 thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi cực bổ dưỡng


    Loading...