Bạn đã biết cách nấu cháo ếch cho bé 10 tháng tuổi cực ngon kiểu này chưa?

| Món ngon

    Nguyên liệu nấu cháo ếch cho bé 10 tháng tuổi

    Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát chính vì thế người ta thường sử dụng rau ngót để chế biến các loại canh, hay thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc đặc biệt rau ngót có tác dụng chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ. Vì vậy các mẹ nên biết cách nấu cháo ếch rau ngót để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhé. Để thực hiện nấu món cháo ngon bổ dưỡng từ thịt ếch kết hợp rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

    Loading...
    • + 30g thịt ếch
    • + 30g gạo
    • + 30g rau ngót
    • + 10g dầu
    • + 300ml nước
    • + Nước mắm, hành,…

    Cách nấu cháo ếch rau ngót cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm

    • + Cách 1: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và rau ngót băm nhuyễn vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.
    • + Cách 2: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo ngâm mềm, rau ngót xay nhuyễn cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại. Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.

    Với 2 cách đơn giản trên là chúng ta đã có ngay món cháo ếch rau ngót cho bé yêu ăn dặm rồi phải không nào? Hãy note lại công thức và chia sẻ cho nhiều bạn bè đang là mẹ bỉm sữa biết với nhé.

    Xem thêm: 30 Cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm mỗi ngày


    Loading...