Bật mí cách nấu cháo ếch singapore đơn giản ngon như đầu bếp nhà hàng

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu nấu cháo ếch cho bà bầu kiểu Singapore

    nước sốt nấu cháo ếch singapore, học làm cháo ếch singapore, cách nấu cháo ếch viet nam, sốt kung pao bán ở đâu, cách nấu cháo ếch đơn giản, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch đậu xanh, cách nấu cháo ếch cho bà bầuĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    Loading...
    • + Ếch đã sơ chế: 500g
    • + Gạo nếp: 50g
    • + Gạo tẻ: 100g
    • + 1 lon nước ngọt
    • + Gừng, hành, tỏi
    • + Ớt tươi, hành lá
    • + Dầu hào, rượu trắng, tương ớt và sa tế tôm

    Cách nấu cháo ếch Singapore cho bà bầu cực ngon

    • + Bước 1: Thịt ếch rửa sạch sau đó cắt khúc thành từng miếng vừa ăn. Sau dó ướp với gia vị khoảng 30 phút. Hành, tỏi bóc vỏ băn nhuyễn.
    • + Bước 2: Trộn gạo tẻ với gạo nếp theo tỷ lệ 2:1 vo sạch sau đó rang qua để gạo có màu vàng dịu. Đổ gạo vào nồi thêm chút muối và vài lát gừng đổ nước vào đun sôi. Khi cháo sôi chú ý dùng thìa hớt bớt phần bọt.
    • + Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi đổ hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm sau đó cho thịt ếch vào xào. Khoảng 5 phút cho rượu trắng, tương ớt vào đun để thịt ếch ngọt hơn. Các bạn chú ý nên đổ nước sâm sấp với thịt ếch, nếu không ăn được cay các bạn cũng cố cho thêm chút bột ớt vào để tạo màu cho món cháo ếch thêm phần hấp dẫn nhé
    • + Bước 4: Cho 3 thìa cà phê dầu hào cùng đường, hạt nêm và nước mắm vào nồi thịt ếch, nêm nếm gia vị hơi cay và ngọt là được. Kiểm tra khi thịt ếch cạn nước và sệt thi cho sa tế tôm vào để ếch có vị cay và có màu sắc đẹp hơn. Đảo đều thịt ếch rồi tắt bếp.
    • + Bước 5: Khi ăn cho cháo vào một cái nồi đất khách rồi đổ thịt ếch vào và thưởng thức món cháo ếch. Với món ăn này các bạn nên ăn nóng mới ngon, có thể cho thêm chút hành lá ăn sẽ thơm hơn

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thực đơn cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tại đây nhé.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận