publish 12/11/2018 03:25

Cách nấu 5 món cháo ếch cực ngon tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé

Cách nấu 5 món cháo ếch cực ngon tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé: Thịt ếch thì rất bổ dưỡng rồi, việc kết hợp thịt ếch nấu với rau củ gì ngon đang là điều bận tâm của các mẹ bỉm sữa phải không ạ? Hãy cùng tìm hiểu một số cách nấu cháo ếch kết hợp rau củ ở bài viết dưới này nhé.

Loading...

Thịt ếch rất tốt cho trẻ đổ mồ hôi trộm, lười ăn, yếu mệt, suy dinh dưỡng. Để kích thích vị giác của con và trị chứng biếng ăn, còi xương mẹ hãy thường xuyên nấu cháo ếch và thay đổi công thức nấu để con ăn ngon miệng hơn.

Loading...

+ Cháo ếch bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm

Quả bí đỏ là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khoẻ, bí đỏ giàu vitamin A, C, lượng tinh bột cao là thực phẩm tốt cho bé yêu đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm của trẻ. Ăn bí đỏ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ bắp phát triển cho bé vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món ăn đa dạng để thêm vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ, giúp trẻ ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Và hôm nay, chuyên mục món ngon cho bé của Dichvuhay xin giới thiệu đến các mẹ cách làm món cháo ếch bí đỏ ngon bổ dưỡng cho bé yêu ăn dặm. Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 50gr gạo tẻ, một con ếch 200gr, Bí đỏ 1 miếng nhỏ vừa ăn, Dầu ăn, mắm, hành ngò.

cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nộiCách nấu cháo ếch bí đỏ ngon giàu dinh dưỡng nhất: Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn. Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch. Bí đỏ nấu chín nghiền nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng. Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín. Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

+ Cháo ếch nấu với rau ngót cho bé 10 tháng tuổi

Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát chính vì thế người ta thường sử dụng rau ngót để chế biến các loại canh, hay thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc đặc biệt rau ngót có tác dụng chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ. Vì vậy các mẹ nên biết cách nấu cháo ếch rau ngót để bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhé. Để thực hiện nấu món cháo ngon bổ dưỡng từ thịt ếch kết hợp rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu sau: 30g thịt ếch, 30g gạo, 30g rau ngót, 10g dầu, 300ml nước, Nước mắm, hành,…

cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nội Cách nấu cháo ếch rau ngót cho bé:

  • + Cách 1: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và rau ngót băm nhuyễn vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.
  • + Cách 2: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo ngâm mềm, rau ngót xay nhuyễn cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại. Múc ra chén nhỏ, cho bé ăn khi nóng.

+ Cháo ếch nấu với rau dền cho bé trên 1 tuổi

Rau dền có 3 loại đó là rau dền đỏ, rau dền gài và rau dền cơm. Rau dền có vị ngọt, khi nấu canh hoặc kết hợp để nấu cháo thì có vị ngon rất dễ ăn. Chúng mình cùng tìm hiểu cách chế biến món cháo ếch cho bé với rau dền. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: 1 con ếch 200g, 50g rau dền, 50g gạo tẻ, Gia vị: dầu mè, nước, hành ngò.

cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nộiCách nấu cháo ếch rau dền cho bé như sau: Mẹ làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Rau dền rửa sạch xay nhuyễn. Phần xương ếch cho vào nấu với cháo. Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm. Nồi cháo trắng sau khi chín nhuyễn thì cho rau dền xay nhuyễn và thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Sau đó, múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.

+ Cháo ếch nấu với rau gì ngon cho bé 6 tháng ăn dặm?

Thịt ếch thì rất bổ dưỡng rồi, việc kết hợp thịt ếch nấu với rau củ gì ngon đang là điều bận tâm của các mẹ bỉm sữa phải không ạ? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo ếch kết hợp cà rốt và nấm rơm ở phía dưới này nhé.

cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nộiNguyên liệu:

  • + 500 g ếch làm sạch.
  • + 200 g nấm rơm.
  • + 1 củ cà rốt.
  • + 200 g gạo thơm.
  • + Hành, ngò, tiêu, muối, đường, bột nêm

Cách nấu món cháo ếch cà rốt nấm rơm cho bé:

  • + Bước 1: Làm sạch ếch (bạn cũng có thể mua ếch đã làm sạch ở siêu thị hoặc chợ). Sau đó bạn rửa sạch ếch, cắt khúc vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, gốc hành băm nhuyễn. Để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.
  • + Bước 2: Nấm rơm rửa sạch với nước muối, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Vo gạo thật sạch. Đổ nước sôi vào nấu gạo cho thật nhừ, thêm cà rốt và nấm rơm vào.
  • + Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho ếch đã ướp vào đảo đều, tới khi thịt ếch chín và săn lại. Cho ếch đã xào vào nồi cháo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • + Bước 4: Múc cháo ra tô, thêm tiêu và hành ngò cắt khúc vào.

+ Cháo ếch dành cho bà bầu trên 3 tháng

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu mình đang mang bầu thì có ăn được thịt ếch nhái không? Các bạn biết không, thịt ếch rất bổ dưỡng và giàu khoáng chất, tuy nhiên nếu như các bạn dang mang bầu muốn ăn các món ngon từ thịt ếch thì nên sơ chế thịt ếch thật kỹ với dấm để diệt trừ hết ấu trùng sán nhé. Và sau đây chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cháo ếch ngon bổ dưỡng cho bà bầu. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nộiNguyên liệu:

  • + Ếch đã sơ chế: 500g
  • + Gạo nếp: 50g
  • + Gạo tẻ: 100g
  • + 1 lon nước ngọt
  • + Gừng, hành, tỏi
  • + Ớt tươi, hành lá
  • + Dầu hào, rượu trắng, tương ớt và sa tế tôm

Cách nấu cháo ếch cho bà bầu:

  • + Bước 1: Thịt ếch rửa sạch sau đó cắt khúc thành từng miếng vừa ăn. Sau dó ướp với gia vị khoảng 30 phút. Hành, tỏi bóc vỏ băn nhuyễn.
  • + Bước 2: Trộn gạo tẻ với gạo nếp theo tỷ lệ 2:1 vo sạch sau đó rang qua để gạo có màu vàng dịu. Đổ gạo vào nồi thêm chút muối và vài lát gừng đổ nước vào đun sôi. Khi cháo sôi chú ý dùng thìa hớt bớt phần bọt.
  • + Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi đổ hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm sau đó cho thịt ếch vào xào. Khoảng 5 phút cho rượu trắng, tương ớt vào đun để thịt ếch ngọt hơn. Các bạn chú ý nên đổ nước sâm sấp với thịt ếch, nếu không ăn được cay các bạn cũng cố cho thêm chút bột ớt vào để tạo màu cho món cháo ếch thêm phần hấp dẫn nhé
  • + Bước 4: Cho 3 thìa cà phê dầu hào cùng đường, hạt nêm và nước mắm vào nồi thịt ếch, nêm nếm gia vị hơi cay và ngọt là được. Kiểm tra khi thịt ếch cạn nước và sệt thi cho sa tế tôm vào để ếch có vị cay và có màu sắc đẹp hơn. Đảo đều thịt ếch rồi tắt bếp.
  • + Bước 5: Khi ăn cho cháo vào một cái nồi đất khách rồi đổ thịt ếch vào và thưởng thức món cháo ếch. Với món ăn này các bạn nên ăn nóng mới ngon, có thể cho thêm chút hành lá ăn sẽ thơm hơn.

Tags: cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch ngon cho bé, cách nấu cháo ếch singapore đơn giản, học làm cháo ếch singapore, cách ăn cháo ếch singapore, cháo ếch rau ngót, cách làm cháo ếch cay cay, cháo ếch hà nội



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ