publish 28/09/2018 12:10

Bật mí cách nấu cháo gà gạo rang cực ngon cho bữa sáng của cả nhà

Bật mí cách nấu cháo gà gạo rang cực ngon cho bữa sáng của cả nhà: Cháo gà là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, cháo gà có rất nhiều cách nấu tuy nhiên hôm nay Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gà gạo rang kiểu người dân miền Tây Nam Bộ nhé.

Loading...

Cách nấu cháo gà gạo rang cực ngon cho bữa sáng

Cháo gà một món ăn ngon lại rất quen thuộc với mọi người. Nhắc đến món ăn về gà người ta nghĩ ngay tới cháo. Món ăn còn rất thích hợp cho người cần bồi bổ sức khỏe nữa.

Loading...
  • + 1 con gà mái dầu Gạo ngon 300g
  • + Bắp cải 400g
  • + Hành lá
  • + Rau răm
  • + Hành tây 2 củ
  • + Hành tím 10 củ
  • + Gừng 1 củ
  • + Muối, nước mắm, đường, giấm gạo hoặc 2 quả chanh, tiêu xay.

cách nấu cháo gà gạo rang, cháo gà gạo rang, gạo rang nấu cháo, gà xé phay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo gà gạo rang theo các bước sau:

  • + Bước 1: Gạo rang với ít dầu ăn hơi vàng hoặc vo gạo để ráo nước cho hạt gạo mềm tùy theo sở thích. Nếu muốn gạo nhừ thì vo gạo còn muốn gạo nở không bị nát thì dùng gạo rang.
  • + Bước 2: Gà làm sạch luộc chín với chút muối và nước mắm ngon. Lòng gà thái mỏng gan, mề, tiết. Bắp cải thái nhỏ rửa sạch ngâm nước muối. Hành lá, rau răm thái nhỏ, đầu hành chẻ dọc. Gừng thái sợi. Hành tây thái mỏng. Hành củ lột vỏ khô thái mỏng đều.
  • + Bước 3: Gà luộc chín vớt ra cho gạo vào nồi nước nấu cháo. Gà luộc chín xé miếng vừa ăn. Trộn đều với rau răm, hành tây, muối, tiêu, đường 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo.
  • + Bước 4: Xương gà bỏ vào nồi cháo cho ngọt nước. Xương uống chặt đôi cho ra hết nước ngọt trong tủy. Lòng gà xào chín với ít nước mắm. Trộn bắp cải với rau răm, hành tây bảo mỏng, đầu hành, 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo, muối đường vừa ăn. Bắc chảo dầu phi hành thơm vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu. Chào nhừ cho gừng vào đảo đều nêm nếm muối, nước mắm, đường vừa ăn.
  • + Bước 5: Cháo múc ra tô. Cho lòng gà vào tô cháo. Thịt gà cho vào tô hoặc để ra ngoài đĩa để ăn chung.

Cách nấu cháo gà gạo rang cực ngon công thức thứ 2

Với công thức này, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay. Sau đó thực hiện theo các bước như:

  • + Bước 1: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
  • + Bước 2: Ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
  • + Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
  • + Bước 4: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại.

Có thể bạn quan tâm:


Kết: Cách nấu cháo gà gạo rang thật là đơn giản đúng không? Hy vọng với 2 công thức nấu món cháo gà thơm ngon ở trên, các bạn sẽ có được món ăn sáng ngon đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công. Tags: cách nấu cháo gà gạo rang, cháo gà gạo rang, gạo rang nấu cháo, gà xé phay



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ