Cách nấu cháo gà sốt cà chua cho bé ăn dặm

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. 10 phút để nấu cháo hàu nấm rơm cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay
  2. Chia sẻ cách nấu cháo cá trê đậu xanh cho bé trên 12 tháng tuổi ngon nhất
  3. Bí quyết nấu cháo hàu đậu xanh dành cho bé trên 1 tuổi biếng ăn

Ở Việt Nam, ăn dặm truyền thống được xem là phương pháp lâu đời phổ biến. Khi trẻ đến độ tuổi ăn dặm, mẹ sẽ bắt đầu xay bột với thức ăn rau củ, thịt, cá nhuyễn đến khi trẻ mọc răng sẽ chuyển sang ăn cháo. Việc nấu cháo ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống được thực hiện với các bước khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thời gian của người mẹ.

Loading...

Phương pháp ăn dặm truyền thống được thực hiện với thức ăn kèm vẫn được xay nhuyễn và cho chung vào cháo. Không phân biệt những loại thức ăn và độ thô chế biến thức ăn cho từng giai đoạn. Mẹ thường cho bé ăn nhiều chất đạm, béo trong giai đoạn đầu tập ăn. Trẻ thường được cho ăn với số lượng lớn (1 chén hoặc 1 đĩa bột). Khi ăn, mẹ sẽ dùng muỗng/thìa đút cho bé ăn trực tiếp với hình thức bế ép bé ăn hoặc đi rong.

Cách nấu cháo gà sốt cà chua cho bé ăn dặm

Nên xem

Tóm tắt1 Cách nấu cháo gà sốt cà chua cho bé ăn dặm2 Các giai đoạn ăn dặm của trẻ như thế nào?3 Ưu nhược điểm của phương pháp ăn dặm truyền thống 0.0 00 Ở Việt Nam, ăn dặm truyền thống được xem là phương pháp lâu đời phổ biến. Khi trẻ đến độ […]

Các mẹ nên thực hiện nấu món cháo gà sốt cà chua kết hợp súp lơ xanh và khoai tây cho bé ăn dặm khi bé được 9 tháng tuổi, vì dinh dưỡng trong thịt gà và các vitamin có trong rau củ rất giàu dưỡng chất cho sự phát triển của bé. Để thực hiện nấu món cháo ăn dặm ngon này thì các mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

Nguyên liệu:

  • + Cà chua 1 quả
  • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • + Lơ xanh vừa đủ
  • + Cháo trữ đông
  • + Khoai tây 1/2 củ

Cách nấu:

  • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
  • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ. Phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín.
  • + Bước 3: Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều.
  • + Bước 4: Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.

cách nấu cháo gà sốt cà chua lơ xanh khoai tây cho bé

Các giai đoạn ăn dặm của trẻ như thế nào?

Nên xem

Tóm tắt1 Cách nấu cháo gà sốt cà chua cho bé ăn dặm2 Các giai đoạn ăn dặm của trẻ như thế nào?3 Ưu nhược điểm của phương pháp ăn dặm truyền thống 0.0 00 Ở Việt Nam, ăn dặm truyền thống được xem là phương pháp lâu đời phổ biến. Khi trẻ đến độ […]

Các giai đoạn ăn dặm của bé
Giai đoạn ăn dặmGiai đoạn 1Giai đoạn 2Giai đoạn 3Giai đoạn 4
Độ tuổi của bé6 tháng7 đến 9 tháng9 đến 12 thángtrên 12 tháng
Thời gian ăn dặm1 lần/ngày1 bữa cháo/ngày và 2 bữa bột/ngày3 bữa cháo/ngày2 bữa cháo/ngày và 1 bữa cơm/ngày
Cách chế biếnThức ăn băm hoặc xay nhuyễnTăng độ đậm đặc của thức ăn, chuyển sang ăn cháoCơm nhão trộn cùng với thịt băm hoặc dầm với nước canhCơm nấu nguyên hạt, dùng thìa nghiền, không cần phải nấu cơm nát

Ưu nhược điểm của phương pháp ăn dặm truyền thống

Để giúp các mẹ hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu xem ưu nhược điểm của phương pháp ăn dặm truyền thống là gì?

  • + Ưu điểm: Nhiều người cho rằng phương pháp ăn dặm truyền thống không còn phù hợp với cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, nhờ áp dụng phương pháp này, hàng triệu trẻ em Việt Nam vẫn phát triển rất tốt và cho đến bây giờ phương pháp này vẫn được ưa chuộng áp dụng. Việc chế biến thực đơn ăn dặm cho bé theo kiểu truyền thống được thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Vì thế, phương pháp này phù hợp với những bậc phụ huynh bận rộn. Khi bắt đầu ăn dặm, trẻ được ăn những thức ăn xay nhuyễn nên không gây hại đến hệ tiêu hóa của trẻ. Bé ăn được số lượng lớn mỗi bữa nên có khả năng phát triển tốt về thể chất, cân nặng. Đây còn là phương pháp dễ nhận được sự ủng hộ của gia đình so với những phương pháp mới hơn.
  • + Nhược điểm: Do trẻ thường xuyên phải ăn thức ăn nghiền nhuyễn nên khả năng ăn thô của bé ở giai đoạn sau khá kém. Việc nấu chung những nguyên liệu với nhau sẽ khiến trẻ khó cảm nhận được mùi vị. Từ đó, trẻ nảy sinh tâm lý chán ăn, biếng ăn và kén chọn thực phẩm sau này. Tuy được đảm bảo về số lượng nhưng việc ép trẻ ăn sẽ khiến trẻ dễ bị các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng khó tiêu.

Loading...