Cách nấu cháo ghẹ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn cực tốt

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chia sẻ 2 công thức nấu cháo ghẹ cho bé trên 1 tuổi ăn sáng cực ngon
  2. Mách bạn 5 cách nấu cháo ghẹ cho bé giàu Canxi nhất hiện nay
  3. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
  4. Thực đơn 30 món cháo ăn dặm cho bé đổi vị mỗi ngày
  5. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 đến 18 tháng ngon nhất
  6. Top 5 món cháo cá biển cho bé ăn dặm ngon nhất
  7. # 4 Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm hỗ trợ hệ tiêu hoá cho trẻ biếng ăn
  8. Xếp hạng 13 loại sữa cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân tốt nhất 2021
  9. Cách nấu cháo cá trắm cật heo dành cho trẻ biếng ăn chị em nên biết

Cách nấu cháo ghẹ: Một số nghiên cứu dinh dưỡng còn ghi nhận ghẹ giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Tuy nhiên vì ghẹ có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ăn

Cách nấu cháo ghẹ với hành lá

Con ghẹ là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Protein và các dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ, đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc phát triển giúp cứng xương ở trẻ em, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo ghẹ cực ngon để chiêu đãi cả nhà cũng như cách nấu cháo ghẹ bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn dặm nhé!

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ănCháo ghẹ chứa nhiều canxi, omega 3 và nhiều vitamin …là món ăn bổ dưỡng , giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Vậy bạn đã từng bao giờ nấu món cháo ghẹ giàu dưỡng chất này cho gia đình mình thưởng thức chưa? Hôm nay, chuyên mục Dinh Dưỡng của canthiepsomtw.edu.vn xin hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo này nhé.

Cách nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây

Cua biển hay ghẹ là loại thực phẩm chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác tốt cho sức khoẻ. Trong nhiều cuốn sổ tay ẩm thực đều có đề cập tới các loại rau có thể nấu với ghẹ như: Rau cải, rau bông ngót, hoặc bạn cũng có thể dùng cua ghẹ để nấu canh chua, nấu lẩu ( lẩu cua biển là một trong những món ăn rất ngon).

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ănNếu bạn muốn nấu cháo ghẹ dành cho bé ăn dặm, bạn có thể nấu cháo ghẹ với bí đỏ hoặc cháo ghẹ với rau chùm ngây cũng rất bổ dưỡng, cách nấu như sau:

Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt

Cháo ghẹ ( cháo cua biển) nấu với Carot là món cháo bổ sung được nhiều chất tinh bột của cháo, thịt ghẹ đầy can xi giúp xương phát triển chắc khỏe. cà rốt bổ sung chất xơ và vitamin A giúp sáng mắt Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo ghẹ với cà rốt: Gạo: 20g, Ghẹ biển: hai càng ghẹ ( vừa đủ cho 1 chén cháo), Cà rốt: 1/2 củ

Gạo: Gạo vo sạch rồi ngâm nước (mình thường rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn ). Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước. Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.

Ghẹ biển: hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ (Khi mẹ gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.) Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn.

Cà Rốt hấp chín, bằm nhỏ: Khi cháo chín múc ra chén, thêm thịt ghẹ xào săn + cà rốt đã bằm nhỏ vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều cho bé ăn. Một số công dụng, tác dụng của Ghẹ đối với sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cách nấu cháo ghẹ cho trẻ biếng ăn

Mỗi loại cháo là một loại thực phẩm khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ. Theo như mình được biết thì ghẹ là một loại động vật sống dưới biển có rất nhiều chất dinh dưỡng mà bé cần có. Thay vì những bữa cháo cho con là những món thịt thì bây giờ bạn hãy thay bằng ghẹ xem sao nhé. Để bắt đầu các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Sơ chế nguyên liệu:

Các bước thực hiện nấu cháo ghẹ cho trẻ biếng ăn:

Để bé phát triển nhanh thì các mẹ cần có chế độ ăn hợp lí cho bé, bạn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời thay đổi các món cháo thường xuyên cho bé. Hơn nữa bạn cũng nên thực hiện cách nấu cháo ghẹ ngon cho bé thường xuyên vì nó rất giàu dinh dưỡng. Chúc các mẹ nuôi bé con nhà mình thật tốt nhé.

Top 5 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất tháng 1 2021

Các món cháo tôm cho bé ăn dặm
Cháo tôm nấu với rau gì?Nguyên liệuCách làm
Cháo tôm bí đỏNguyên Liệu: 2 con tôm, 2 lát bí đỏ nhỏ, 20 ml cháo 1:7Cách nấu cháo tôm: Nấu cháo 1:7 trong chén sứ kèm nồi cơm điện cơm chín cháo chín, Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, Tôm luộc giữ lại nước, bóc bỏ vỏ, chỉ đen sống lưng đem xây nhuyễn, Bắp lên bếp cháo 1:7 để bí đỏ, tôm đã nghiền vào khấy đều nấu đến sôi tắt bếp nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì lấy phần nước luộc tôm giữ lại thêm vào tạo độ loãng thích hợp
Cháo Tôm Thập CẩmNguyên Liệu: 1/2 củ Cà rốt nhỏ, 1/2 Khoai tây nhỏ, 1/2 chén Đậu bo (đậu Hà Lan), 50 g Nấm rơm, 30 g Bắp Mỹ hạt, 150 g Tôm tươi đã lột vỏ.Cách nấu cháo tôm thập cẩm: Cho gạo, bắp, cà rốt cắt hạt lựu, khoai tây cắt hạt lựu vào nồi hầm. Tôm lột vỏ giã nhỏ với ít muối, hành tím và xíu tiêu. Nấu chín mềm, Cho đậu bo vào nấu chín, Tiếp cho nấm rơm và tôm vào nấu chín. Sau đó cho muối vào nêm lại theo khẩu vị nhé
Cháo tôm rong biểnNguyên Liệu: 1 nắm gạo, 2 gram rong biển, 30 gram tôm đất tươiCách nấu cháo tôm rong biển: Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ. Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho nhúm rong biển khô vào chén nước ngâm cho nở. Cho 1 tí dầu oliu vào nồi, dầu nóng cho tôm vào đảo đều. Tôm chuyển màu đỏ, cho 1 it nước vào nồi. Nước sôi thì cho rong biển vào nấu khoảng 2ph. Sau đó cho cháo đã nấu chín vào nấu cùng rong biển và tôm, nấu thêm khoảng 5phút
Cháo cá thu và tômNguyên Liệu: 1 lon gạo, 1 lát cá thu, 1 lạng tôm, Mắm, muối, tiêu, bột nêm, nén, hành…. 1 ít cảiCách nấu cháo cá thu và tôm: Cho gạo vào nấu nhuyển, Sau đó mình cho cá vào nồi cháo, cá vừa chín tới thì vớt ra, ráy nhỏ, bỏ xương. Tôm bóc vỏ. Cho gia vị gồm 2 muỗng nắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít muối, tiêu (cho nén và hành củ đã giã nhỏ vào trộn đều cho thơm). Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho nóng dầu, cho ít nén và hành đã giã nhỏ cho vàng vừa tới. Ta cho cá và tôm vào, đảo đều cho thấm tháp. Cháo đã chín và nhuyễn, ta cho hỗn hợp tôm và cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn
Cháo tôm khô thịt bằmNguyên Liệu: 3 trái bí xanh (10cm/trái. Bạn có thể mua trái lớn và giảm số lượng lại), 1 bó bông cải trắng nhỏ, 1 Củ carot, 2 Trái cà chua, 300 g thịt xay, 100 g tôm khô, 2 quả trứng gà, 1 lít nước (Tuỳ chỉnh theo ý cháo lỏng hoặc đặc), 2 gói đường Plenda, 1 muỗng cf muối, 1 muỗng canh nước mắm.Các bước nấu Cháo tôm khô thịt bằm: Làm sạch và sơ chế thực phẩm, Làm nước cốt: Ép bí—Cà chua—Cà rốt. Giữ lại xác bông cải, Bắt nồi lên bếp. Cháy hành tỏi + Thịt + Tôm khô cho săn lại. Đem nước cốt (2) cho vào (3). Sau khi sôi cho “Xác bông cải ép” vào đun nấu. Vớt bọt. Nước lọc chỉ cho vào khi độ đặc, lỏng của cháo do nhu cầu của bạn dùng. Nước nấu cháo chủ yếu nước cốt từ rau củ quả, Nêm gia vị vừa ăn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận