publish 16/05/2019 11:35

Cách nấu cháo ghẹ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn cực tốt

Cách nấu cháo ghẹ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn cực tốt:Trong thịt ghẹ có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, ghẹ lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt ghẹ mà chẳng ngại ngần gì. 85g thịt ghẹ biển cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé.

Loading...

Cách nấu cháo ghẹ: Một số nghiên cứu dinh dưỡng còn ghi nhận ghẹ giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Tuy nhiên vì ghẹ có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.

Loading...

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ăn

Cách nấu cháo ghẹ với hành lá

Con ghẹ là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Protein và các dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ, đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc phát triển giúp cứng xương ở trẻ em, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo ghẹ cực ngon để chiêu đãi cả nhà cũng như cách nấu cháo ghẹ bổ sung dinh dưỡng cho bé ăn dặm nhé!

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ănCháo ghẹ chứa nhiều canxi, omega 3 và nhiều vitamin …là món ăn bổ dưỡng , giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ. Vậy bạn đã từng bao giờ nấu món cháo ghẹ giàu dưỡng chất này cho gia đình mình thưởng thức chưa? Hôm nay, chuyên mục Dinh Dưỡng của canthiepsomtw.edu.vn xin hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo này nhé.

  • Nguyên liệu: 2 con ghẹ, 40g gạo, 5g gừng; 5g hành lá xắt nhỏ; 2g muối; 1g bột nêm; 5ml dầu mè
  • Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành lá cắt nhỏ, gừng băm nhỏ. Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra. Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ vào để nấu cháo.
  • Nấu cháo cho đến khi nồi sôi, sau đó giảm lửa, thêm gừng và ghẹ vào. Khi cháo mềm và ăn được, thêm 2g muối, 1g hạt nêm vừa miệng. Cho cháo ra chén, thêm hành lá cắt nhỏ và 5ml dầu mè rồi thưởng thức!

Cách nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây

Cua biển hay ghẹ là loại thực phẩm chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác tốt cho sức khoẻ. Trong nhiều cuốn sổ tay ẩm thực đều có đề cập tới các loại rau có thể nấu với ghẹ như: Rau cải, rau bông ngót, hoặc bạn cũng có thể dùng cua ghẹ để nấu canh chua, nấu lẩu ( lẩu cua biển là một trong những món ăn rất ngon).

Ghẹ, cháo ghẹ, cách nấu cháo ghẹ, cháo hải sản, cháo ăn dặm, món ngon cho bé, cà rốt, khoai tây, trẻ biếng ănNếu bạn muốn nấu cháo ghẹ dành cho bé ăn dặm, bạn có thể nấu cháo ghẹ với bí đỏ hoặc cháo ghẹ với rau chùm ngây cũng rất bổ dưỡng, cách nấu như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Ghẹ 1 con, Chùm ngây 3 thìa cafe rau xay nhuyễn, Phô mai 1/2 viên, Dầu oliu, Gạo tẻ, Mắm ngư nhi.
  • Các bước nấu cháo ghẹ với rau chùm ngây cho bé ăn dặm: Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ. Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn.
  • Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con cho vào nồi nhỏ đun nóng lên rồi cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi thì cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai đảo cho sôi lên thì cho mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp!

Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt

Cháo ghẹ ( cháo cua biển) nấu với Carot là món cháo bổ sung được nhiều chất tinh bột của cháo, thịt ghẹ đầy can xi giúp xương phát triển chắc khỏe. cà rốt bổ sung chất xơ và vitamin A giúp sáng mắt Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo ghẹ với cà rốt: Gạo: 20g, Ghẹ biển: hai càng ghẹ ( vừa đủ cho 1 chén cháo), Cà rốt: 1/2 củ

Gạo: Gạo vo sạch rồi ngâm nước (mình thường rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn ). Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước. Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.

Ghẹ biển: hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ (Khi mẹ gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.) Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn.

Cà Rốt hấp chín, bằm nhỏ: Khi cháo chín múc ra chén, thêm thịt ghẹ xào săn + cà rốt đã bằm nhỏ vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều cho bé ăn. Một số công dụng, tác dụng của Ghẹ đối với sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cách nấu cháo ghẹ cho trẻ biếng ăn

Mỗi loại cháo là một loại thực phẩm khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ. Theo như mình được biết thì ghẹ là một loại động vật sống dưới biển có rất nhiều chất dinh dưỡng mà bé cần có. Thay vì những bữa cháo cho con là những món thịt thì bây giờ bạn hãy thay bằng ghẹ xem sao nhé. Để bắt đầu các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • + 500g thịt ghẹ, 70g gạo tẻ
  • + 10g gạo nếp, 2 thìa nước mắm
  • + 2 nhánh hành hoa, mùi. 1 củ hành khô
  • + 1 ít hạt tiêu, Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

  • + Ghẹ rửa sạch sau đó bỏ 1 lít lước vào luộc chín, sau đó bạn bóc sạch vỏ gỡ thịt rồi bỏ vào một bát con riêng.
  • + Gạo nếp và gạo tẻ trộn với nhau sau đó vo sạch rồi để ráo nước.
  • + Hành hoa, mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô rửa sạch rồi đập dập.

Các bước thực hiện nấu cháo ghẹ cho trẻ biếng ăn:

  • + Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho hành khô đã đập dập vào phi vàng. Sau khi có mùi thơm từ hành bạn cho ghẹ vào đảo, rồi cho ít nước mắm và ít hạt tiêu vào (lưu ý khi xào ghẹ bạn cho thật nhỏ lửa nhé)
  • + Bước 2: Cho 1 lít nước vào trong gạo tẻ và gạo nếp đã vo sạch rồi nấu chín (lưu ý đun thật nhỏ lửa tránh tình trạng cháo bị cháy). Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì càng tốt nhé sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và bị khê.
  • + Bước 3: Khi cháo sắp chín thì bạn cho nửa phần ghẹ vào đun nhừ rồi tắt bếp. Nửa phần còn lại thì khi sắp chín rồi bạn cho vào tiếp sau. Rồi đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
  • + Bước 4: Khi tắt bếp rồi bạn cho hành hoa và mùi vào nồi rồi khuấy đều. Khi lấy ra ăn thì bạn có thể cho ít tiêu vào nếu thích.

Để bé phát triển nhanh thì các mẹ cần có chế độ ăn hợp lí cho bé, bạn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đồng thời thay đổi các món cháo thường xuyên cho bé. Hơn nữa bạn cũng nên thực hiện cách nấu cháo ghẹ ngon cho bé thường xuyên vì nó rất giàu dinh dưỡng. Chúc các mẹ nuôi bé con nhà mình thật tốt nhé.

Top 5 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất tháng 6 2019

Các món cháo tôm cho bé ăn dặm
Cháo tôm nấu với rau gì?Nguyên liệuCách làm
Cháo tôm bí đỏNguyên Liệu: 2 con tôm, 2 lát bí đỏ nhỏ, 20 ml cháo 1:7Cách nấu cháo tôm: Nấu cháo 1:7 trong chén sứ kèm nồi cơm điện cơm chín cháo chín, Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, Tôm luộc giữ lại nước, bóc bỏ vỏ, chỉ đen sống lưng đem xây nhuyễn, Bắp lên bếp cháo 1:7 để bí đỏ, tôm đã nghiền vào khấy đều nấu đến sôi tắt bếp nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì lấy phần nước luộc tôm giữ lại thêm vào tạo độ loãng thích hợp
Cháo Tôm Thập CẩmNguyên Liệu: 1/2 củ Cà rốt nhỏ, 1/2 Khoai tây nhỏ, 1/2 chén Đậu bo (đậu Hà Lan), 50 g Nấm rơm, 30 g Bắp Mỹ hạt, 150 g Tôm tươi đã lột vỏ.Cách nấu cháo tôm thập cẩm: Cho gạo, bắp, cà rốt cắt hạt lựu, khoai tây cắt hạt lựu vào nồi hầm. Tôm lột vỏ giã nhỏ với ít muối, hành tím và xíu tiêu. Nấu chín mềm, Cho đậu bo vào nấu chín, Tiếp cho nấm rơm và tôm vào nấu chín. Sau đó cho muối vào nêm lại theo khẩu vị nhé
Cháo tôm rong biểnNguyên Liệu: 1 nắm gạo, 2 gram rong biển, 30 gram tôm đất tươiCách nấu cháo tôm rong biển: Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ. Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho nhúm rong biển khô vào chén nước ngâm cho nở. Cho 1 tí dầu oliu vào nồi, dầu nóng cho tôm vào đảo đều. Tôm chuyển màu đỏ, cho 1 it nước vào nồi. Nước sôi thì cho rong biển vào nấu khoảng 2ph. Sau đó cho cháo đã nấu chín vào nấu cùng rong biển và tôm, nấu thêm khoảng 5phút
Cháo cá thu và tômNguyên Liệu: 1 lon gạo, 1 lát cá thu, 1 lạng tôm, Mắm, muối, tiêu, bột nêm, nén, hành…. 1 ít cảiCách nấu cháo cá thu và tôm: Cho gạo vào nấu nhuyển, Sau đó mình cho cá vào nồi cháo, cá vừa chín tới thì vớt ra, ráy nhỏ, bỏ xương. Tôm bóc vỏ. Cho gia vị gồm 2 muỗng nắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít muối, tiêu (cho nén và hành củ đã giã nhỏ vào trộn đều cho thơm). Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho nóng dầu, cho ít nén và hành đã giã nhỏ cho vàng vừa tới. Ta cho cá và tôm vào, đảo đều cho thấm tháp. Cháo đã chín và nhuyễn, ta cho hỗn hợp tôm và cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn
Cháo tôm khô thịt bằmNguyên Liệu: 3 trái bí xanh (10cm/trái. Bạn có thể mua trái lớn và giảm số lượng lại), 1 bó bông cải trắng nhỏ, 1 Củ carot, 2 Trái cà chua, 300 g thịt xay, 100 g tôm khô, 2 quả trứng gà, 1 lít nước (Tuỳ chỉnh theo ý cháo lỏng hoặc đặc), 2 gói đường Plenda, 1 muỗng cf muối, 1 muỗng canh nước mắm.Các bước nấu Cháo tôm khô thịt bằm: Làm sạch và sơ chế thực phẩm, Làm nước cốt: Ép bí—Cà chua—Cà rốt. Giữ lại xác bông cải, Bắt nồi lên bếp. Cháy hành tỏi + Thịt + Tôm khô cho săn lại. Đem nước cốt (2) cho vào (3). Sau khi sôi cho “Xác bông cải ép” vào đun nấu. Vớt bọt. Nước lọc chỉ cho vào khi độ đặc, lỏng của cháo do nhu cầu của bạn dùng. Nước nấu cháo chủ yếu nước cốt từ rau củ quả, Nêm gia vị vừa ăn.

Ăn thịt ghẹ lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá. Có mẹ sợ cho bé ăn nhiều thịt ghẹ sẽ bổ quá, nhiều cholesterol. Nhưng theo kết quả nghiên cứu, mức độ cholesterol trong thịt gà và thịt thăn mẹ hay cho bé ăn là 44mg/kg và 50mg/kg thì lượng cholesterol ở thịt ghẹ là từ 30 – 56mg/kg. Như vậy mẹ cũng không phải băn khoăn về vấn lượng cholesterol trong thịt ghẹ nữa nhé. 



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ