Các bạn đã biết cách nấu cháo lươn ăn dặm cho bé 1 tuổi kiểu này chưa?

| Món ngon

    Các mẹ chú ý không mua lươn đã chết hoặc bị ươn về nấu cháo. Chỉ nên chọn lươn khoảng 1kg, màu vàng, đuôi dài. Ngoài ra, ăn cháo lươn rất mát, rất hợp với thời tiết nắng nóng của những ngày hè tháng 6, vì vậy các mẹ hãy ghi lại công thức một số cách làm cháo lươn kết hợp với các loại rau củ trong bài viết dưới đây để nấu cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhé.

    Loading...

    Cách nấu cháo lươn với đậu xanh thanh mát cho bé ăn dặm

    cháo lươn cho bé 7 thang tuoi, nấu cháo lươn ngon, cháo lươn khoai lang cho bé, cách làm lươn cho bé ăn cơm, cháo lươn rau mồng tơi, cháo lươn khoai tây cho bé, bé mấy tháng ăn được lươn, cháo lươn nấu với rau dềnđậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt… Việt kết hợp đậu xanh nấu cháo cùng thịt lươn sẽ tạo ra món ăn cực thanh mát cho bé yêu nhà bạn. Cách nấu cháo lươn ăn dặm cho bé kết hợp đậu xanh rất dễ thôi, để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + Lươn: 3 lạng
    • + Gạo tẻ: 1/4 chén
    • + Đậu xanh sát vỏ: một nhúm (tùy ăn)
    • + 1/2 muỗng cafe bột nghệ hoặc 1 mẩu nghệ tươi giã nát
    • + Hành củ, muối, hạt nêm, hành lá, rau răm, ngò, tiêu, ớt bột, dấm.

    Cách nấu cháo lươn đậu xanh

    • + Bước 1: Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon không khó chút nào, bước đầu tiên bạn cần làm sạch lươn, lấy sạch phần ruột rồi để ra rổ cho ít muối và dấm lên để lươn không bị tanh. Chà thật mạnh để lươn hết nhớt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.
    • + Bước 2: Bạn lọc lấy phần thịt lươn còn xương thì đem nấu với nước lọc khoảng 30 phút để lấy nước cốt nấu cháo, vớt xương bỏ đi. Tiếp đến bạn ướp lươn cùng 1 muỗng nhỏ muối, bột nghệ, hành củ băm trong khoảng 30 phút. Sau đó bắc chảo rồi cho ột chút dầu ăn phi thơm cùng vài lát hành khô, cho lươn vào xào chín, bạn vớt lươn ra bát để riêng. Gạo bạn đãi thật sach, để ráo nước, đậu xanh đãi vài lần cùng nước sạch rồi ngâm đậu trong 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho gạo vào rang cho hạt se lại là được.
    • + Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho gạo, đậu xanh vào nồi, cho thêm nước dùng ninh xương lúc nãy, cho thêm chút nước vào cho đủ để nấu cháo. Vặn lửa nhỏ và ninh cháo cho đến khi gạo bung và đậu chín nhừ thì nêm chút muối hạt nêm vào cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Rau răm, hành lá, ngò bạn đem rửa sạch rồi xắt nhỏ, chờ đến khi cháo mềm, nêm vừa miệng thì tiếp tục nấu vài phút cho quyện rồi tắt bếp, cho hành lá vào nồi.
    • + Bước 5: Cuối cùng bạn múc cháo ra tô, gắp lươn xào cho lên trên mặt cháo rồi rắc ngò, rau răm vào ăn nóng.

    Cách nấu cháo lươn với đậu xanh này rất đơn giản phải không ạ? Các mẹ hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải mua ngoài quán. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết chỉ cần bắt tay vào thực hiện theo cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon theo hướng dẫn trên đây đảm bảo bảo bạn sẽ có được một nồi cháo ngon, bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình thưởng thức rồi.

    Cách nấu cháo lươn nấu ăn dặm cho bé với rau ngót

    cháo lươn cho bé 7 thang tuoi, nấu cháo lươn ngon, cháo lươn khoai lang cho bé, cách làm lươn cho bé ăn cơm, cháo lươn rau mồng tơi, cháo lươn khoai tây cho bé, bé mấy tháng ăn được lươn, cháo lươn nấu với rau dềnCác bạn biết không, trong rau ngót có chứa vitamin nhóm B,C làm tăng sức đề kháng và giúp trẻ tăng trưởng nhanh, chuyển hóa các lượng vi chất thành vitamin A giúp mắt bé thêm sáng, rau ngót còn trị 1 số bệnh như: táo bón, chảy máu cam, mồ hôi trộm đấy. Vì vậy việc kết hợp nấu cháo lươn với rau ngót quả thật rất là bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình phải không ạ. Để thực hiện nấu món này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Gạo tẻ trắng vo sạch 50g, lươn 1 con to, Rau ngót 100g, Gia vị thông thường. Cách nấu cháo lươn với rau ngót:

    • + Bước 1: Lươn mua về nen làm sạch nhớt, sau đó rửa lại qua với nước lạnh. Bạn cho lươn vào nồi nước, đun sôi khoảng 3-5 phút rồi mang ra lọc lấy thịt để riêng.
    • + Bước 2: Với rau ngót bạn rửa sạch, thái nhỏ.
    • + Bước 3: Tiếp đến, bạn cho gạo và nước vào nồi cháo theo công thức 1:10 là 1 phần gạo và 10 phần nước. Vì nấu cháo cho bé ăn dạm nên cần nấu loãng hơn.
    • + Bước 4: Sau đó, phần lươn và rau ngót đã được sơ chế bạn cho vào nồi gia vị, cho một ít thôi vì bé còn nhỏ không thể ăn mặn được.
    • + Bước 5: Cuối cùng bật bếp và nấu cho đến khi nào cháo nhuyễn thì múc ra bát cho bé ăn.

    Loading...